HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Động vật kỳ lạ nhất thế giới ở VN
Old 11-02-2011   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 62
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Dơi 'quỷ', nhái bay ma cà rồng và rắn mắt ngọc của Việt Nam có tên trong danh sách những loài động vật kỳ lạ nhất mới được phát hiện năm 2011 do Tạp chí National Geographic vừa công bố.

1. Dơi 'quỷ'
Các nhà sinh vật học thuộc Viện bảo tàng thiên nhiên quốc gia Hungary và Tổ chức bảo tồn quốc tế Fauna & Flora (FFI) đă phát hiện 3 loài dơi mới tại khu vực Đông Nam Á, bao gồm loài dơi quỷ (beelzebub) ở Việt Nam.
Mặc dù được đặt tên nghe rất hung dữ, nhưng loài dơi 'quỷ' rất nhút nhát. Chúng thường sống trong những khu rừng nhiệt đới hẻo lánh ở Việt Nam để tránh bị con người làm phiền. Chúng chỉ trở nên hung dữ khi bị bắt.
2. Cá mập một mắt


Một ngư dân đă rất bất ngờ sau khi phát hiện thấy trong bụng một con cá mập voi mà ḿnh vừa đánh bắt được tại vịnh California, Mexico có một bào thai cá mập chỉ có một mắt và bị bệnh bạch tạng. Hiện tượng một mắt cực kỳ hiếm xảy ra ở những loài động vật, bao gồm cả con người.
Các nhà khoa học đă từng đề cập tới cá mập một mắt trong các tài liệu khoa học trước đây. Tuy nhiên, tiến sĩ Jim Gelsleichter, thuộc Đại học North Florida (Mỹ) cho biết chưa có cá mập một mắt sống sót ngoài tự nhiên được ghi nhận cho đến nay.
3. Nấm điều khiển năo của kiến


Các nhà khoa học đă phát hiện một loài nấm mới, với tên khoa học là Ophiocordyceps camponoti-balzani, sống kư sinh trên những chú kiến 'thây ma' trong rừng rậm nhiệt đới ở Brazil. Phát hiện này được công bố trên tạp chí National Geographic vào tháng 3/2011.
Loài nấm kư sinh này có khả năng xuyên vào năo bộ của kiến, sau đó giết chết con vật và rồi chui vào nơi lư tưởng trong cơ thể con kiến để phát triển và phát tán các bào của chúng.
4. Giun ma quỷ


Một nhóm nghiên cứu trường Đại học Princeton đă phát hiện một loài giun mới đặt tên là Halicephalobus mephisto (gọi theo tên của con quỷ Mephistopheles trong vở kịch Faust của Goeth) ở độ sâu chưa từng thấy.
Loài giun Halicephalobus mephisto được t́m thấy ở độ sâu khoảng 3.500 mét dưới mặt đất ở vùng ḷng chảo Witwatersrand, gần Johannesburg. Phương pháp xác định niên đại bằng carbon cho thấy chúng đă sống ở độ sâu như thế từ 3.000-10.000 năm trước.
5. Nhái bay ma cà rồng


Vùng rừng núi của Việt Nam là nơi cư trú của một loài "nhái bay ma cà rồng" - có tên khoa học là Rhacophorus vampyrus, được các nhà khoa học lần đầu tiên phát hiện vào năm 2008 và chính thức công bố trên tạp chí National Geographic vào tháng 2/2011.
Loài nhái Rhacophorus vampyrus dài khoảng 5cm và chỉ sống duy nhất tại các khu rừng nhiệt đới ở miền Nam Việt Nam. Bàn chân có màng giữa các ngón khiến chúng có thể liệng khá xa trên các cành cây để kiếm ăn. Chúng thường để trứng trên các hốc cây đọng nước để tránh kẻ thù làm hại con non sau khi nở.
6. Khủng long 'quỷ'


Tháng 4/2011, các nhà khảo cổ học thuộc Viện Bảo tàng lịch sử tự nhiên quốc gia Mỹ cho biết họ đă phát hiện hóa thạch hộp sọ có h́nh thù rất lạ của một loài khủng long mới, được đặt tên là Daemonosaurus chauliodus.
Daemonosaurus chauliodus được mô tả là có đôi mắt to bất thường cùng bộ răng cong về phía sau. Chúng là loài thú ăn thịt, thuộc thời kỳ đầu của loài khủng long kỷ Trias, cách đây chừng 205 triệu năm trước. Các nhà khoa học cho rằng, đây là một mắt xích quan trọng đối với chuỗi tiến hóa của các loài khủng long thời tiền sử.
7. Loài rắn độc Viper tí hon


Tiến sĩ Jian-Huan Yang và các cộng sự thuộc Đại học Sun Yat-Sen, thuộc thành phố Quảng Châu (Trung Quốc) đă phát hiện một loài rắn Viper mới có kích thước rất nhỏ, được đặt tên Protobothrops maolanensis. Loài rắn Protobothrops maolanensis sống trong các khu rừng thuộc khu Bảo tồn thiên nhiên quốc gia Maolan, tỉnh Quư Châu, Trung Quốc. Chúng có kích thước khá nhỏ, với chiều dài tối đa khi trưởng thành khoảng 70 cm, nhưng có thể phóng độc tố rất độc. Đây là loài rắn nhỏ nhất được phát hiện ở Trung Quốc cho tới nay.
8. Ếch có răng nanh



Các nhà khoa học thuộc Đại học McMaster (Canada) vô cùng kinh ngạc khi phát hiện hiện thấy 13 loài ếch mới có răng nanh trên đảo Sulawesi ở Indonesia, vào tháng 8 vừa qua. Nhóm nghiên cứu đă phân tích ADN và lập bản đồ phân bố của 13 loài ếch có răng nanh, xác định chúng thuộc chi ếch Limnonectes, trong số này có 9 loài mới đối với giới khoa học. Tiến sĩ Ben Evans, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết răng nanh của các loài ếch này không phải là răng thực sự mà là phần xương hàm nhô lên và một vài chiếc răng trong số chúng không thể nh́n thấy qua khe nướu.
9. Rắn mắt hồng ngọc



Hồi tháng 3/2011, các nhà khoa học đă công bố trên tạp chí National Geographic phát hiện loài rắn lục có mắt màu hồng ngọc có tên khoa học Cryptelytrops rubeus sống ẩn nấp trong các khu rừng gần Thành phố Hồ Chí Minh và các ngọn đồi thấp ở miền nam Việt Nam và miền đông Campuchia. Theo các nhà khoa học, rắn Cryptelytrops rubeus thường xuất hiện gần các con suối và món ăn ưa thích của chúng là ếch. Bức ảnh trên được chụp khi con rắn mắt hồng ngọc đang bắt một con ếch.


Hà Hương
VNN
tonycarter_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	10.ciisaigon.jpg
Views:	12
Size:	24.3 KB
ID:	330076  
 
User Tag List

Thread Tools

Những chuyện hài hước nhất hôm nay Bàn Cờ Vây Trung Đông: Khi Những Con Sóng Hormuz Thử Thách Bản Lĩnh Donald Trump Khi Quyền Lực Đối Đầu Đức Tin: Cuộc Tỉ Thí Giữa "Gă Khổng Lồ" Donald Trump Và Đức Giáo Hoàng Leo XIV
Băo Biển Trường Kỳ: Canh Bạc Phong Tỏa Của Tổng Thống Trump Tại Eo Biển Hormuz Cuộc Khẩu Chiến Nảy Lửa Giữa Tổng Thống Trump Và Giáo Hoàng Leo XIV Chảo lửa Hormuz rực cháy: Trump "đóng cửa" eo biển, giá dầu vượt ngưỡng 100 USD - Viễn cảnh tồi tệ cho kinh tế toàn cầu
Thành tŕ MAGA tại châu Âu bị sụp đổ Địa chấn chính trị Hungary 2026: Đồng minh của ông Trump thất thế, Tisza Párt trỗi dậy như cơn lũ thời đại số Hai mặt trận cùng “im tiếng súng”: Lệnh ngừng bắn của Trump và Putin – khoảng lặng mong manh trước cơn băo lớn?
Sự Thật Sau Làn Sương Tin Giả: Phi Vụ Giải Cứu Phi Công Mỹ Trong Ḷng Iran Và Cuộc Chiến Thông Tin Chấn Động Thế Giới Những chuyện hài hước nhất hôm nay +video Mỹ thành công cứu phi công mất tích
Chiến tranh Iran: Khi “bầu trời bất khả xâm phạm” của Mỹ bắt đầu rạn nứt Khủng hoảng dầu mỏ lan thành “cơn băo thiếu hụt”: Khi nhựa, thực phẩm và cả đời sống toàn cầu bị cuốn vào ṿng xoáy chiến tranh Tư nhân hóa an ninh sân bay Mỹ: Canh bạc tiết kiệm hay rủi ro an toàn?
Xăng đắt nhất hành tinh: Hong Kong “đốt tiền” v́ dầu mỏ, cơn băo năng lượng lan khắp thế giới Iran tung tin bắt sống phi công Mỹ, ngoài F-15 th́ c̣n bắn hạ một trực thăng và một máy bay khác Mỹ xác nhận máy bay bị bắn rơi trên đất Iran: Sự thật dần lộ diện từ mảnh vỡ và chiến dịch giải cứu nghẹt thở
Mục Tát Ba – Tân Giáo chủ Ba Tư giữa khói lửa chiến tranh và những tin đồn chấn động Eo biển Hormuz thành ‘tử lộ’ dầu mỏ: Iran rải thủy lôi, thế giới nín thở chờ cơn địa chấn năng lượng Chiến tranh Ba Tư và bài toán chiến thắng
Iran tung đ̣n tên lửa nặng nhất, Mỹ – Israel đáp trả, dân Việt Nam đổ xô đi mua xăng Mỹ tiếp tục đánh lớn, Bắc Hàn bênh Iran, Nga hứa giúp đánh bại Trump, dân t́nh đổ đi mua xăng tích trữ Tân Giáo Chủ Thần Giáo Ba Tư Mojtaba Khamenei: Người kế vị bí ẩn vẫn “mất tích” giữa chiến tranh – Tehran rung chuyển trong mưa bom
Mỹ đốt 2,8 tỷ USD hàng ngày tại Iran Ghét tư bản nhưng gửi con sang tư bản: bài ca muôn thuở của mọi chế độ độc tài, cháu gái Giáo Chủ Iran ở Canada Nhao nhao lên ủng hộ Iran, Việt cộng không biết rằng Thần Quyền Y Lăng đại ghét cộng sản, giết không c̣n một mống

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 00:17.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10679 seconds with 15 queries