HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Đại giáo chủ Iran cảnh báo trả đũa Mỹ
Old 10-18-2011   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 74
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
Phản ứng về cáo buộc của Mỹ rằng Iran dính líu đến vụ mưu sát Đại sứ Saudi Arabia tại Washington, Đại giáo chủ Iran cảnh báo sẽ đáp trả quyết liệt bất cứ hành động nào chống lại nước Cộng ḥa Hồi giáo này.

Tehran yêu cầu gặp nghi phạm

Theo AP, trong một bức thư gửi nhà chức trách Mỹ ngày 16.10, Iran yêu cầu hai nước sẽ có một cuộc gặp cấp đại sứ tại Đại sứ quán Thụy Sĩ ở Tehran (do Mỹ và Iran không thiết lập quan hệ ngoại giao nên không có đại sứ quán tại mỗi nước).

Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei.

Fars cho biết, Iran coi việc trao đổi thông tin về cáo buộc này là trách nhiệm của Chính phủ Mỹ, và bất cứ sự tŕ hoăn nào từ phía Mỹ đối với yêu cầu này đều đi ngược lại luật pháp quốc tế và Mỹ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm. Ngoài ra, Tehran cũng yêu cầu được gặp nghi phạm để làm rơ vụ việc.
Trước đó, Bộ Tư pháp và Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đă ra thông báo chung cho biết, một số quan chức thuộc Lực lượng Quds - một chi nhánh của Lực lượng Cách mạng Hồi giáo Iran - đă đứng đằng sau âm mưu sát hại Đại sứ Saudi Arabia tại Washington.

Tại cơ quan chức năng Mỹ, kẻ buôn lậu ma túy người Mexico - một mắt xích trong âm mưu trên - đă khai nhận một thành viên của Quds đă chuyển 100.000USD vào tài khoản ngân hàng của hắn. Số tiền này được cho là nằm trong thỏa thuận trị giá 1,5 triệu USD nhằm thực hiện vụ đánh bom Đại sứ quán Saudi Arabia tại Washington bằng một xe chở thuốc nổ do tên Manssor Arbabsiar (một trong 2 nghi phạm mang quốc tịch Iran) thực hiện.

Tên Arbabsiar cũng khai nhận hắn có liên lạc với một quan chức cấp cao của Quds và tên buôn lậu ma túy người Mexico nói trên.
Phản ứng về vụ việc, Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei đă bác bỏ mọi cáo buộc của Mỹ và khẳng định Tehran sẽ trả đũa mạnh trước bất cứ hành động nào của Mỹ chống lại nước Cộng ḥa Hồi giáo này. Phát biểu trước một nhóm học giả ở thành phố miền Tây, Giáo chủ Khamenei nhấn mạnh: "Bất cứ âm mưu và hành động nào của Mỹ chống Iran sẽ phải đối mặt với phản ứng mạnh mẽ của Cộng ḥa Hồi giáo Iran".

Mỹ kêu gọi IAEA công bố tài liệu hạt nhân Iran

Cùng ngày, Tổng thống Mỹ Barack Obama kêu gọi Cơ quan Năng lượng Nguyên tử quốc tế (IAEA) công bố tài liệu mới nhất cho thấy Iran đang bí mật phát triển vũ khí hạt nhân.
Tờ Thời báo New York dẫn lời một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết, số liệu sắp công bố của IAEA không phải là số liệu quan trọng cho thấy sự phát triển về vũ khí hạt nhân của nước này, nhưng có thể buộc Iran phải trả lời về chương tŕnh vũ khí hạt nhân bí mật của họ.

Các quan chức Mỹ cũng cho biết, Washington đang làm việc với nhiều đối tác để áp đặt các biện pháp trừng phạt toàn diện đối với Iran, bao gồm cả các biện pháp trừng phạt Ngân hàng Trung ương Iran.
Tài liệu sắp được công bố có thể bao gồm danh sách vật liệu cần thiết để phát triển công nghệ hạt nhân và cách làm giàu uranium để chế tạo bom nguyên tử. Theo Iran, các tài liệu có liên quan đến chương tŕnh chế tạo vũ khí hạt nhân của nước này chỉ là sự ngụy tạo.
Hôm 14.10, một số tờ báo phương Tây cho biết, IAEA dự định công bố một bản báo cáo mới về Iran vào tháng 11.2011, trong đó cơ quan này nghi ngờ chương tŕnh hạt nhân của Tehran mang tính chất quân sự. Tuy nhiên, Tổng Giám đốc IAEA - ông Yukiya Amano lo ngại rằng, nếu báo cáo bị tiết lộ th́ sẽ có nguy cơ Iran trục xuất các thanh tra viên nguyên tử của IAEA ngay sau đó.

Mỹ và các đồng minh (trong đó có Israel) lâu nay lên án Iran triển khai vũ khí nguyên tử, nhưng quốc gia Hồi giáo này khăng khăng cho rằng chương tŕnh hạt nhân của họ chỉ nhằm mục đích ḥa b́nh, để đáp ứng nhu cầu năng lượng.

Theo DV
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	11
Size:	17.0 KB
ID:	325496  
 
User Tag List

Thread Tools

Những chuyện hài hước nhất hôm nay +292 videos Làm loạn Úc, người Việt ra tay dẹp "Băo giá" năng lượng và bóng ma lạm phát
"Cơn lốc" Hủy diệt nhu cầu Giá Brent chạm mốc 126 USD "Tức Nước Vỡ Bờ" Tại Eo Biển Hormuz
Băo Giá Xăng Dầu Tại Mỹ Operation Epic Fury Hàn Quốc: Yoon Suk Yeol
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Bàn Cờ Vây Trung Đông: Khi Những Con Sóng Hormuz Thử Thách Bản Lĩnh Donald Trump Khi Quyền Lực Đối Đầu Đức Tin: Cuộc Tỉ Thí Giữa "Gă Khổng Lồ" Donald Trump Và Đức Giáo Hoàng Leo XIV
Băo Biển Trường Kỳ: Canh Bạc Phong Tỏa Của Tổng Thống Trump Tại Eo Biển Hormuz Cuộc Khẩu Chiến Nảy Lửa Giữa Tổng Thống Trump Và Giáo Hoàng Leo XIV Chảo lửa Hormuz rực cháy: Trump "đóng cửa" eo biển, giá dầu vượt ngưỡng 100 USD - Viễn cảnh tồi tệ cho kinh tế toàn cầu
Thành tŕ MAGA tại châu Âu bị sụp đổ Địa chấn chính trị Hungary 2026: Đồng minh của ông Trump thất thế, Tisza Párt trỗi dậy như cơn lũ thời đại số Hai mặt trận cùng “im tiếng súng”: Lệnh ngừng bắn của Trump và Putin – khoảng lặng mong manh trước cơn băo lớn?
Sự Thật Sau Làn Sương Tin Giả: Phi Vụ Giải Cứu Phi Công Mỹ Trong Ḷng Iran Và Cuộc Chiến Thông Tin Chấn Động Thế Giới Những chuyện hài hước nhất hôm nay +video Mỹ thành công cứu phi công mất tích
Chiến tranh Iran: Khi “bầu trời bất khả xâm phạm” của Mỹ bắt đầu rạn nứt Khủng hoảng dầu mỏ lan thành “cơn băo thiếu hụt”: Khi nhựa, thực phẩm và cả đời sống toàn cầu bị cuốn vào ṿng xoáy chiến tranh Tư nhân hóa an ninh sân bay Mỹ: Canh bạc tiết kiệm hay rủi ro an toàn?
Xăng đắt nhất hành tinh: Hong Kong “đốt tiền” v́ dầu mỏ, cơn băo năng lượng lan khắp thế giới Iran tung tin bắt sống phi công Mỹ, ngoài F-15 th́ c̣n bắn hạ một trực thăng và một máy bay khác Mỹ xác nhận máy bay bị bắn rơi trên đất Iran: Sự thật dần lộ diện từ mảnh vỡ và chiến dịch giải cứu nghẹt thở
Mục Tát Ba – Tân Giáo chủ Ba Tư giữa khói lửa chiến tranh và những tin đồn chấn động Eo biển Hormuz thành ‘tử lộ’ dầu mỏ: Iran rải thủy lôi, thế giới nín thở chờ cơn địa chấn năng lượng Chiến tranh Ba Tư và bài toán chiến thắng
Iran tung đ̣n tên lửa nặng nhất, Mỹ – Israel đáp trả, dân Việt Nam đổ xô đi mua xăng Mỹ tiếp tục đánh lớn, Bắc Hàn bênh Iran, Nga hứa giúp đánh bại Trump, dân t́nh đổ đi mua xăng tích trữ Tân Giáo Chủ Thần Giáo Ba Tư Mojtaba Khamenei: Người kế vị bí ẩn vẫn “mất tích” giữa chiến tranh – Tehran rung chuyển trong mưa bom
Mỹ đốt 2,8 tỷ USD hàng ngày tại Iran Ghét tư bản nhưng gửi con sang tư bản: bài ca muôn thuở của mọi chế độ độc tài, cháu gái Giáo Chủ Iran ở Canada Nhao nhao lên ủng hộ Iran, Việt cộng không biết rằng Thần Quyền Y Lăng đại ghét cộng sản, giết không c̣n một mống

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 00:15.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09630 seconds with 15 queries