HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Bán mía chạy lũ
Old 10-07-2011   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
tonycarter's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 62
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Vùng mía nguyên liệu Hậu Giang đang ngập chìm trong nước. Mặc dù cả 3 nhà máy đường trong vùng đã đi vào hoạt động từ hơn 1 tuần nay, nhưng do nông dân ùn ùn bán mía chạy lũ nên không thể tiêu thụ hết. Hiện tại cầu cảng các nhà máy lúc nào cũng có hàng trăm ghe neo đậu chờ cân mía.

Ông Nguyễn Thế Tự, Trưởng phòng NN-PTNT huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang), cho biết hiện toàn huyện có hơn 8.000 ha mía bị triều cường kết hợp với nước lũ đổ về làm ngập toàn bộ; trong đó có nhiều rẫy mía bị ngập gốc từ 5-15 cm. Nếu trong vòng 10 ngày tới vẫn chưa thu hoạch được sẽ bị thiệt hại lớn.

Theo lời ông Đoàn Văn (ở ấp Quyết Thắng, xã Hiệp Hưng, H.Phụng Hiệp), thì cách nay khoảng 2 tuần, nước lũ lên cao làm ngập toàn bộ ruộng mía, nhưng chỉ vài ngày sau là rút. Còn từ ngày 26.9 đến nay, nước lũ đổ về rất mạnh và gây ngập kéo dài trên diện rộng, buộc bà con phải chạy đôn chạy đáo kêu bán mía. Bởi nếu mía bị nước ngập nông gốc kéo dài khoảng 15 ngày mà không thu hoạch thì sẽ bị giảm năng suất, giảm chữ đường và chết tràn lan. “Mấy ngày qua, tôi chạy rã cả chân để kêu bán 7 công mía chạy lũ, nhưng các thương lái bảo ghe họ đang bị kẹt tại cảng nhà máy nên chưa nhận lời”, ông Văn nói.

Bà Nguyễn Thị Út (ở xã Hiệp Hưng) có 6 công mía. Đầu vụ, thương lái tranh nhau hỏi mua với giá từ 1.000 - 1.150đồng/kg nhưng bà không bán vì lúc đó mía còn non. Nay do sợ nước lũ làm chết mía nên bà Út vội vàng kêu bán, nhưng các thương lái chỉ chịu mua với giá 850đồng/kg (mía giống HĐ 11). Ông Nguyễn Văn Chiến, Chủ tịch UBND xã Hiệp Hưng, xác nhận hơn 80% diện tích mía ở xã này đang bị ngập nước; trong khi giá mía đã sụt khoảng 100 đồng/kg so với 5 ngày trước.

Ông Nguyễn Hoàng Ngoan, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Mía đường Cần Thơ (Casuco), cho biết mặc dù các nhà máy đã hết sức cố gắng tiêu thụ mía nguyên liệu cho bà con, nhưng do cùng lúc lượng mía bán chạy lũ quá nhiều nên bị quá tải. Theo ông Ngoan, lũ hiện đang tiếp tục lên và lượng mía bán chạy lũ cũng đang tăng lên từng ngày, trong khi các nhà máy mới chạy khoảng 1 tuần nên chưa nâng được hết công suất. Hy vọng đến ngày 10.10, khi các nhà máy đường ở Long An, Trà Vinh, Bến Tre, Sóc Trăng đi vào hoạt động, thì việc tiêu thụ mía chạy lũ sẽ khả quan hơn.

Tuy nhiên, theo một nguồn tin, do mía chạy lũ chữ đường chưa đạt và giá còn đứng ở mức cao nên nhiều nhà máy đường ở ĐBSCL quyết định đến ngày 15.10 mới bước vào sản xuất. “Chúng tôi đang hết sức lo lắng bởi rẫy mía ngày càng ngập sâu, trong khi mía nguyên liệu rất khó tiêu thụ. Bây giờ, nếu các nhà máy đường trong vùng tiếp tục chê mía chưa đủ chữ đường để kéo dài thời gian đưa vào hoạt động, thì nhiều nông dân sẽ bị trắng tay do không bán được mía”, ông Đoàn Văn rầu rĩ.


Hoài Phong
TNO
tonycarter_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	9
Size:	57.6 KB
ID:	322544  
 
User Tag List

Thread Tools

Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 20:04.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11453 seconds with 15 queries