HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Câu chuyện đi tìm điện thoại Android thất lạc giữa biển người
Old 08-08-2011   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
tonny_thuong's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 79
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
Câu chuyện đi tìm điện thoại Android thất lạc giữa biển người

Đây là một câu chuyện có thật về một người chỉ ngồi nhà nhưng có thể tìm lại chiếc smartphone bị mất ở thành phố khác, tất cả là nhờ ứng dụng Plan B.


Hãy theo chân thám tử nghiệp dư này và lắng nghe câu chuyện thú vị mà anh kể lại.

Tôi đã dùng smartphone được gần 7 năm, và chưa từng bị mất điện thoại của mình hoặc nghĩ tới việc có ngày sẽ đánh mất chúng. Cho đến ngày thứ 6 tuần trước tôi đã gặp phải một sự cố hy hữu trên chiếc taxi tại sân bay San Diego. Túi quần sóc của tôi bị rách lúc nào không biết, vì vậy mà chiếc Droid thân yêu đã không cánh mà bay.



Ngay khi đến khách sạn tôi đã nhận ra mình đã rơi mất điện thoại. Lúc đó mới ngẩn người tiếc rằng mình không cài đặt phần mềm tìm lại điện thoại, hoặc giữ hóa đơn thanh toán taxi, thậm chí còn chẳng nhớ nổi hãng taxi nào mà mình vừa đi. Và thế là kết quả đành ngậm ngùi chấp nhận. Sau khi thử mọi cách như gọi vào điện thoại của mình (chuông reo nhưng không ai nhấc máy), quay lại sân bay và thông báo mất đồ cho 7 hãng taxi tại đó nhưng hy vọng vẫn rất mong manh.



Làm sao có thể tìm được một chiếc điện thoại trong vô số những chiếc taxi trong thành phố?

Rồi cuối cùng một ý tưởng nảy ra trong đầu tôi, đâu đó tôi đã từng đọc được rằng trên Android Market có một phần mềm tên là Plan B của hãng Lookout Labs. Một phần mềm cài đặt từ xa tự động gửi email cho tôi về vị trí của chiếc điện thoại bị mất. Nghe hơi phi lý nhưng tôi vẫn cố gắng cài đặt nó, gửi từ khóa “locate” trên SMS thông qua laptop sử dụng Google Voice, và chờ email. Nhưng chẳng có gì xảy ra, có thể máy của tôi đã hết pin. Thêm một cuộc gọi nữa, nhưng vẫn không ai nhấc máy.

Thêm một lần nữa gửi “locate”, kết quả vẫn như cũ. Tôi bắt đầu thất vọng với Plan B và lên giường sau một ngày mệt mỏi vô ích.

Ngày hôm sau tôi ra cảng biển để ăn trưa. Trời đẹp, biển xanh đầy gió, thức ăn ngon nhưng vẫn không làm tôi bớt nhớ chiếc điện thoại của mình. Sau đó tôi đáp chuyến bay về nhà, tại Montana. Sáng hôm sau tôi lại gửi tiếp một tin nhắn nữa, nhưng lần này từ khóa là “Locate” (viết hoa ở đầu), lập tức liền có tin trả lời.

“Lookout Plan B đã bắt đầu tìm kiếm. Bạn sẽ xác định được vị trí điện thoại ngay lập tức.”

Và tin nhắn này đã bắt đầu một cuộc phiêu lưu mới theo kiểu mèo vờn chuột, tốn mất 16 tiếng và lần theo dấu vết tại đầu bên kia của đất nước, nhận được sự giúp đỡ của nhiều người.

Vài phút sau đó tôi nhận được tin nhắn chỉ rõ vị trí chiếc điện thoại của mình với độ chính xác khoảng 2m. Địa chỉ đó có 2 người đang sống, và một trong số họ làm cho hãng taxi tại San Diego, tên hắn là Roland, không có thông tin liên hệ. Tôi nhờ đến sự giúp đỡ của sở cảnh sát San Diego khu vực Đông Bắc, cách địa chỉ này chưa đến một dặm, nhưng họ từ chối hợp tác. Sau đó tôi bắt đầu lên kế hoạch lấy lại chiếc điện thoại của mình, đồng thời liên tục kiểm tra vị trí của nó.



Gara nhà tên tài xế cơ hội.

Tôi đều đặn gửi tin nhắn xác định vị trí cho điện thoại của mình, và nhận thấy nó di chuyển rồi dừng lại tại một địa chỉ gần 10 phút. Sau khi tra cứu tôi nhận ra đây là một cửa hàng mạng, lo lắng tên trộm sẽ chuyển mạng chiếc Droid của minh, tôi gọi điện nhớ cửa hàng này, tuy nhiên không ai bắt máy. Chiếc điện thoại dừng lại ở cửa hàng mạng thứ 2. Tôi liền gọi tới đó, và sau khi kể lại câu chuyện của mình, họ bảo tôi chờ máy rồi sau đó thông báo rằng cửa hàng không được phép cung cấp thông tin về một người đang cố gắng kích hoạt một chiếc Droid đã qua sử dụng.



Cửa hàng chuyển dịch vụ mạng.

Chiều muộn hôm đó, tay lái xe taxi này trở về nhà, sau đó tới sân bay và chở khách đi khắp thành phố. Tôi tìm được số điện thoại của người quản lý taxi tại sân bay và giải thích cho ông ta tình thế hiện tại của mình. Tôi thuật lại việc mình đã theo dõi chiếc điện thoại của mình ra sao, và nó đang nằm trong tay của một người đàn ông có tên là Roland. Ông ta bảo tôi rằng luôn có ít nhất 25 tài xế taxi ở sân bay và ông không thể biết hết tên của họ. Nhưng dù sao ông cũng đồng ý gửi tin tìm một người mang tên Roland và hỏi anh ta về chiếc điện thoại mà tôi đã để quên. Tôi cảm ơn ông rồi gác máy trước khi kịp nhận ra rằng tôi không hề muốn ông ta làm như vậy.



Một bãi đất trống, nơi dễ dàng phi tang.

15 phút sau, tôi vẫn liên tục cập nhật vị trí chiếc điện thoại, và thót tim khi thấy rằng nó đang ở một địa điểm rất xấu: một bãi đất trống. Rất có thể tên trộm sẽ phi tang chiếc điện thoại. Nhưng cuối nó lại tiếp tục di chuyển, tôi gọi cho ông quản lý một lần nữa. Nhưng ông rất tiếc thông báo rằng không ai ở đó tên là Roland, và tự nhận là đã cầm điện thoại của khách. Tôi rất thất vọng và bày tỏ sự bất lực của mình khi nhìn thấy chiếc điện thoại thân yêu đang dạo quanh San Diego. Cuối cùng ông nói rằng nếu tôi có thể xác định chính xác chiếc taxi này đã từng đậu ở phía Nam của sân bay, ông có thể đến nói chuyện trực tiếp với tài xế.



Nơi tên tài xế bị tóm gọn.

Chính xác là như vậy! Tôi đã từng thấy chiếc taxi này tại khu đỗ phía Nam. Rồi tôi tiếp tục chờ đợi nó quay lại đây một lần nữa. Cuối cùng tên tài xế cũng quay lại khu đỗ này và đang dừng chờ đến lượt đỗ xe. Ông quản lý nhìn qua cửa sổ và xác nhận có trông thấy một chiếc xe đang đậu ở đó. Ông ta gọi cho nhân viên tại khu đỗ xe, yêu cầu cô thông báo cho tên tài xế rằng chiếc điện thoại hắn đang cầm đang bị lần theo bằng GPS và hắn phải trả lại chiếc điện thoại này ngay lập tức.

Vài phút sau chuông điện thoại reo và tin vui tới, ông quản lý nói rằng: “Tôi đang cầm nó đây rồi.”

Ông ta bảo rằng hãy đến sân bay và lấy lại nó. Đến đây tôi mới thú nhận toàn bộ câu chuyện rằng thực ra tôi đang ở Montana, ông cười và nói rằng sẽ đưa nó đến khu vực đồ thất lạc, sau đó chiếc Droid thân yêu sẽ được gửi tới tận nhà tôi.

Thế cũng tốt, sau khi xác định được chiếc Droid đang nằm tại sân ga số 1. Tôi gọi tới khu vực đồ thất lạc rồi gọi trực tiếp vào điện thoại của mình, các nhân viên xác nhận đây là điện thoại của tôi và sẽ gửi trả qua FedEx.



Nhờ Plan B mà khổ chủ cũng đã tìm lại được chiếc Droid của mình.

Chiếc Droid yêu quý có lẽ sẽ chẳng bao giờ tìm lại được chủ cũ nếu không có Plan B, nhưng cũng cần phải kể đến sự giúp đỡ của nhiều người khác. Tay tài xế taxi cũng không chối tội và chấp nhận trả lại chiếc điện thoại cho tôi. Trong thời gian lần theo dấu vết của hắn, tôi đã mất tới 16 tiếng dò tìm liên tục qua GPS. Các nhân viên tại sân bay San Diego cũng giúp đỡ tôi rất nhiệt tình.

Tham khảo Arstechnica
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	timdroid080811008i_4326d.jpg
Views:	9
Size:	42.5 KB
ID:	307417  
 
User Tag List

Thread Tools

Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 05:41.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11753 seconds with 15 queries