HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default NGỊCH LÝ: NGƯỜI VIỆT THA PHƯƠNG NHƯỜNG QUÊ HƯƠNG MÌNH CHO NGƯỜI TRUNG QUỐC ?
Old 07-26-2011   #1
Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Hanna's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 109
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
- Đài Tiếng nói nước Nga:

- Người Việt nhập cư bất hợp pháp sang Nga và người Trung Quốc nhập cư bất hợp pháp vào Việt Nam ???


- Năm ngoái ( 2010 ), Việt Nam đã đón tiếp số lượng khách du lịch kỷ lục - 4,2 triệu người. Hầu hết du khách đến từ Trung Quốc - hàng tháng từ 60 000-90 000 người. Nhưng không phải tất cả các công dân Trung Quốc đều đến Việt Nam để tắm nắng trên bãi biển Nha Trang hoặc chiêm ngưỡng vẻ đẹp của vịnh Hạ Long. Nhiều người đến nước láng giềng với hộ chiếu du lịch nhưng ở lại làm việc ???

- Nhà chức trách Việt Nam biết chuyện người Trung Quốc nhập cư bất hợp pháp vào nước mình, nhưng hình như không động đến họ để tránh làm hỏng quan hệ với các nhà đầu tư nước láng giềng. Mặc dù số lượng công nhân Trung Quốc nhập cư bất hợp pháp ngày càng tăng đang gây sự bất bình đáng kể đối với cư dân sở tại ???


Photo: RIA Novosti

Năm ngoái, Việt Nam đã đón tiếp số lượng khách du lịch kỷ lục - 4,2 triệu người. Hầu hết du khách đến từ Trung Quốc - hàng tháng từ 60 000-90 000 người. Nhưng không phải tất cả các công dân Trung Quốc đều đến Việt Nam để tắm nắng trên bãi biển Nha Trang hoặc chiêm ngưỡng vẻ đẹp của vịnh Hạ Long. Nhiều người đến nước láng giềng với hộ chiếu du lịch nhưng ở lại làm việc.

Ở nước Việt Nam dư thừa nhân công, pháp luật nghiêm cấm thuê người nước ngoài làm những nghề lao động phổ thông. Vì vậy, nhiều người Trung Quốc làm việc ở Việt Nam một cách bất hợp pháp. Các công ty Trung Quốc đang xây dựng nhà máy điện, các nhà máy và khai thác tài nguyên khoáng sản ở Việt Nam sẵn sàng nhận "khách du lịch" đồng hương vào làm công nhân.

Không rõ số lượng chính xác những người Trung Quốc nhập cư bất hợp pháp tại Việt Nam là bao nhiêu. Các phương tiện truyền thông Việt Nam nêu tư liệu khoảng 35 000 người và nhấn mạnh rằng con số này liên tục gia tăng. Dù sao chăng nữa, bên cạnh các công trình xây dựng ở các tỉnh Lâm Đồng, Ninh Bình, Quảng Ninh đã mọc lên hàng loạt khu chung cư, các quán cà phê, tiệm cắt tóc và mát-xa với những bảng hiệu bằng chữ Trung Quốc, và trên các đường phố đó người ta nghe thấy giọng nói tiếng Hoa.

Nhà chức trách Việt Nam biết chuyện người Trung Quốc nhập cư bất hợp pháp vào nước mình, nhưng hình như không động đến họ để tránh làm hỏng quan hệ với các nhà đầu tư nước láng giềng. Mặc dù số lượng công nhân Trung Quốc nhập cư bất hợp pháp ngày càng tăng đang gây sự bất bình đáng kể đối với cư dân sở tại.

Vấn đề càng thêm phức tạp bởi thực tế là chính quyền Việt Nam, ngay cả khi họ muốn áp dụng biện pháp nào đó đối với công nhân Trung Quốc, vẫn không thể trục xuất những người này về nước, vì không có cơ sở pháp lý để làm như vậy. Trung Quốc đâu có ký kết với ai hiệp định tiếp nhận người hồi hương.

Vấn đề di dân bất hợp pháp là điển hình của tất cả các nước với nền kinh tế thị trường, và mỗi quốc gia giải quyết theo cách riêng của mình. Tại Nga vấn đề lao động nhập cư bất hợp pháp đã trở nên đặc biệt nghiêm trọng kể từ đầu những năm 2000. Trong số những người nhập cư bất hợp pháp, có nhiều người Trung Quốc và Việt Nam đến Nga bằng thị thực du lịch và ở lại làm việc trong các trung tâm thương mại hoặc trong các xí nghiệp “đen” bí mật.
Hiện tại Nga đang hoạch định những khái niệm mới về chính sách nhập cư. Trọng tâm chống nhập cư bất hợp pháp giờ đây không phải là đối phó với người nhập cư bất hợp pháp, mà chuyển thành đấu tranh chống những kẻ tổ chức, cũng như những người sử dụng lao động thuê nhân công nước ngoài phớt lờ quy định pháp luật hiện hành. Giáo sư Irina Ivahnyuk từ trường Đại học Tổng hợp Lomonosov nói:

” Ý tưởng về một chính sách nhập cư mới là luật nhập cư tự do, cộng với sự kiểm soát chặt chẽ về việc thi hành luật này. Phải có nhiều kênh mà qua đó lao động nước ngoài có thể nhập cảnh vào Nga. Phải phát triển và hoàn thiện cơ chế cấp giấy phép lao động. Các thủ tục dành cho lao động nước ngoài càng rõ ràng, càng dễ hiểu và minh bạch thì tỷ lệ phần trăm người nước ngoài đến làm việc theo pháp luật càng cao.”

Khác với Việt Nam, nước Nga không thể thiếu những người lao động nước ngoài. Hiện nay tình hình nhân khẩu ở Nga rất khó khăn. Do đó, các chuyên gia cho rằng chính sách lao động nhập cư của Nga phải trở nên dễ dàng hơn và đúng pháp luật. Nhà nước Nga bị thất thu nguồn thuế từ chủ lao động và người nhập cư bất hợp pháp rất mong muốn như vậy. Bản thân người nước ngoài lao động bất hợp pháp cũng quan tâm đến vấn đề này, bởi quyền lợi của họ không được chủ lao động đảm bảo và nhiều khi họ bắt buộc phải sống và làm việc trong điều kiện vô nhân đạo.

( Nguồn: http://vietnamese.ruvr.ru/2011/07/16/53251027.html )
Hanna_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	8
Size:	132.5 KB
ID:	303698  
 
User Tag List

Thread Tools

Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 07:32.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12809 seconds with 15 queries