HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Người vô gia cư Little Saigon được ăn phở miễn phí
Old 03-04-2011   #1
Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Hanna's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 109
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Những người vô gia cư tại vùng Little Saigon, bất kể thuộc sắc dân nào, sẽ được ăn phở miễn phí mỗi tháng một lần, vào ngày Thứ Sáu đầu tháng, bắt đầu từ hôm nay, 4 Tháng Ba, 2011, từ 6 giờ chiều đến 8 giờ tối, tại tiệm phở Thanh Lịch, 14500 Brookhurst Street, Westminster, CA 92683, góc với Hazard, do gia đình bà Ðào Bích Ty bảo trợ.


Bà Ðào Bích Ty nói: “Chúng tôi chỉ muốn chia sẻ một chút với những người vô gia cư ở Little Saigon. Ðây là tâm nguyện chúng tôi đã có từ lâu, nhưng bây giờ mới có điều kiện thực hiện.”

Nhờ tham gia tuyệt thực tại Asian Village, Westminster, hôm 26 Tháng Hai, mới dẫn đến “cơ duyên” này.

Bà Bích Ty kể: “Hôm Thứ Bảy rồi, tôi có ra thăm những người tuyệt thực đòi đưa Việt Nam vào danh sách CPC. Các bác có mời tôi tham gia. Lúc đó trời tối, ngồi tuyệt thực có đắp mền mà tôi vẫn thấy lạnh quá. Tôi nghĩ đến những người vô gia cư, thấy họ còn khổ hơn mình. Thế là tôi nảy ra ý định, bàn với gia đình, giúp họ một tô phở trong khả năng của mình.”


Người vô gia cư tại Little Saigon sẽ được thưởng thức tô phở này của tiệm phở Thanh Lịch, mỗi tháng một lần. (Hình: Hà Giang/Người Việt)
Bà Bích Ty hiện là hội trưởng Hội Ðồng Hương và Thân Hữu Thái Bình.

Thế rồi bà gọi điện thoại cho tiệm phở Thanh Lịch, gặp ông Nguyễn Hữu Liêm, chủ tiệm, và được biết tiệm chỉ tính nửa giá và ủng hộ thêm trà đá hoặc đá lạnh.

Ông Liêm chia sẻ: “Chẳng lẽ có người cho ăn rồi mà mình không cho uống thì hẹp quá. Ăn uống là chuyện tối thiểu, đơn giản thế thôi. Giúp được gì thì mình làm. Cuộc đời đâu biết được, lỡ có ngày mình bị 'homeless' thì sao.”

Bà Bích Ty cho biết lý do chọn phở Thanh Lịch: “Phở ở đây ngon, phục vụ tốt, gia đình chúng tôi thường ăn, địa điểm cũng tiện lợi cho người 'homeless.'”

Khi nghe thông báo trên đài phát thanh Little Saigon Radio, nhiều đồng hương gọi đến bà Bích Ty xin tham gia công việc.

Bà kể: “Có rất nhiều đồng hương gọi cho tôi, hỏi có cần giúp gì không. Tôi nói đã có nhân viên nhà hàng lo rồi, chỉ mong mọi người cứ mỗi Thứ Sáu đầu tháng đến, chia sẻ với người vô gia cư, an ủi họ, như vậy là tốt rồi.”

“Về phần gia đình tôi, đây chỉ là việc nhỏ. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm cho tới khi nào không được nữa thì sẽ thông báo,” bà nói tiếp.

Posted by NGƯỜI VIỆT ONLINE
Hanna_is_offline  
Attached Images
 
Old 03-04-2011   #2
sac_nguyensinh
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
sac_nguyensinh's Avatar
 
Join Date: Jan 2011
Posts: 3,447
Thanks: 0
Thanked 38 Times in 35 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 18
sac_nguyensinh Reputation Uy Tín Level 1
Default

Đây là một hành động thương người thực tiển hơn đám "vịt kiều" gom góp đem về VN làm từ thiện, xây cầu, xây nhà cho dân nghèo vn ... gián tiếp củng cố cho chế độ CS. Chúng nó nuốt hàng năm vài tỉ tiền viện trợ cho dân Vn. Nhưng dân nghèo VN không được hưởng.
sac_nguyensinh_is_offline  
Old 03-04-2011   #3
SDMM
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: Jan 2009
Posts: 272
Thanks: 4
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 17
SDMM Reputation Uy Tín Level 1
Default

Quote:
Originally Posted by haota View Post
Co le toi da qua gia, nen du da doc di doc lai vai lan nhung van khong hieu tieng Viet.
Ba Ty noi: " Giup ho mot to pho trong kha nang cua minh"
Ba Dao Bich Ty la chu tiem pho hay ong Nguyen Huu Liem?
Ai la nguoi ai da cho an " MIEN PHI" pho
Mien phi nghia $0.00 hay la nua gia
Hinh quang cao to pho cung rat tom tat va hap dan?
Chieu quang cao nay cung co sang tao qua chu nhi?
Ong Liem ( chu tiem pho) tinh' nua gia'. Ba` Ty tra tien`. Nguoi` homeless an free . Don gian nhu vay ! co' gi` dau ma` khong hieu !!!!
Mot tam' long` tot' nhu vay, truoc' khi phe binh` nen suy nghi cho ky !!!!!
SDMM_is_offline  
Old 03-04-2011   #4
hmta1982
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
hmta1982's Avatar
 
Join Date: Oct 2007
Posts: 5,629
Thanks: 545
Thanked 1,312 Times in 803 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 297 Post(s)
Rep Power: 25
hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7
hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7hmta1982 Reputation Uy Tín Level 7
Default

Chúc cho GĐ bà Bích Ty luôn mạnh khẻo.
hmta1982_is_offline  
Old 03-04-2011   #5
damtachoa
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: Jun 2009
Posts: 239
Thanks: 0
Thanked 75 Times in 51 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 43 Post(s)
Rep Power: 17
damtachoa Reputation Uy Tín Level 3damtachoa Reputation Uy Tín Level 3damtachoa Reputation Uy Tín Level 3damtachoa Reputation Uy Tín Level 3damtachoa Reputation Uy Tín Level 3damtachoa Reputation Uy Tín Level 3damtachoa Reputation Uy Tín Level 3damtachoa Reputation Uy Tín Level 3damtachoa Reputation Uy Tín Level 3damtachoa Reputation Uy Tín Level 3damtachoa Reputation Uy Tín Level 3
Default

Thì mấy bác cũng biết rồi đấy. Người khổ ở gần thì không giúp, lại đi giúp người ở xa. Người việt mình phải sống homeless rất khổ mà chẳng ai thương sót. Kể cả những quá phụ với con nhỏ chết trẻ không tiền chôn cất mà chẳng thấy ai nhủ lòng thương. Trong khi nghe chuyện tào lao trong nước thì xã tiền như nước cho không tiếc để lấy danh là mình biết thương người. Tui thấy họ giả tạo quá. Nhất là mấy cái đám hội đoàn móc túi thiên hạ. Bởi mới nói trong thiên hạ có quá nhiều Bồ Tát, nhưng không thể nào tìm đúng một vị Trí Tuệ Bồ Tát.
damtachoa_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 22:37.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12113 seconds with 15 queries