HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Sport News | Thể Thao


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chuyện về những cầu thủ “đốt” cả gia sản sự nghiệp vào canh bạc World Cup
Chỉ còn hơn 2 tuần nữa là World Cup chính thức thức được khởi tranh tại Brazil. Trong khi những người hâm mộ hồi hộp chờ đợi để thưởng thức những trận cầu hấp dẫn thì những HLV ở V.League như ngồi trên đống lửa.
“Mùa” World Cup hay EURO từng là những “đống lửa” để không ít các cầu thủ Việt lao vào cá độ như con thiêu thân và rồi chỉ sau một tháng bóng lăn, cả gia tài, sự nghiệp của họ cũng tan tành theo mây khói.
Tiền tỉ ném vào đỏ đen
Giới cầu thủ cho đến giờ này vẫn còn dùng tới hai từ “thất kinh” để nói về một cầu thủ trượt dài sau World Cup 2010 tại Nam Phi. Đó là Trương Đắc Khánh. Khánh từng là niềm hy vọng lớn của bóng đá xứ Nghệ. Sinh năm 1987, Khánh nhanh chóng thể hiện được mình trong màu áo SLNA và được gọi vào tuyển U23 Việt Nam dự SEA Games 2009 tại Lào. Lối chơi máu lửa của Đắc Khánh đã thuyết phục hoàn toàn ông Calisto - HLV U 23 Việt Nam lúc ấy.

Đắc Khánh trong một trận đấu sân phủi ở Vinh.

Thành công quá sớm và quá nhanh, Trương Đắc Khánh từ chỗ chỉ có manh áo và cái quần cộc từ Quỳnh Lưu lên Vinh ứng thí lò đào tạo trẻ bỗng nhanh chóng lao vào những cuộc chơi bạc tỉ. Những khoản lương thưởng ở SLNA tuy không nhiều như những nơi khác nhưng cũng là cao so với mặt bằng chung ở Nghệ An. Dù thu nhập lên tới mấy chục triệu một tháng nhưng ông Tài, bà Bé (bố mẹ Khánh) đường như chưa lúc nào được nhờ con. Vẫn là ngôi nhà tồi tàn ở quê, ông Tài mang tiếng có con chơi bóng ở Nghệ An, vào đội tuyển nhưng vẫn thường xuyên đi làm cửu vạn kiếm đồng ra đồng vào.
Hỏi “tiền thằng Khánh để đâu?” thì đám cầu thủ ở Nghệ An chỉ cười cười, người thâm ý thì kín đáo chỉ tay lên trời ý nói: “Lên trời mà hỏi”. Thế nhưng ai cũng biết Khánh có máu cờ bạc, đồng đội biết, các thầy cũng biết. Đến năm 2009, khi Khánh quyết định lấy vợ thì ai cũng mừng thầm: “Tài năng như thằng Khánh, tu chí làm ăn thì chẳng mấy chốc lại hợp đồng tiền tỉ, lương thưởng cả trăm triệu mỗi tháng”. Lấy vợ xong, chưa kịp mừng cho Khánh thì “cơn bão World Cup” ập đến.
Các cầu thủ SLNA kháo nhau: Sau World Cup, thằng Khánh ngập sâu quá, nợ lên tới vài tỉ rồi. Vì vẫn còn hợp đồng với SLNA, lương của Khánh chỉ hơn 20 triệu đồng/tháng, còn chưa đủ tiền lãi vay nóng. Sự nghiệp đi vào ngõ cụt, hơn nữa trong mỗi buổi tập có Đắc Khánh là ngoài sân hàng chục “con nợ” săm trổ đầy người lượn vè vè khiến không chỉ Khánh mà cả những cầu thủ còn lại trong đội cũng phải kinh sợ.
Sau World Cup 2010 đầy cay đắng ấy, Đắc Khánh đá nốt mùa giải cho SLNA và tính chuyện sang V.Ninh Bình - miền đất hứa của các cầu thủ lúc đó - với hy vọng có vài tỉ đồng lót tay vừa trả nợ, vừa làm lại cuộc đời. Tính toán là thế, nhưng trớ trêu, những đêm thức trắng xem bóng đá để “cày”, thức trắng vì sợ con nợ “xin bát tiết” đã khiến thể lực của Đắc Khánh bị bào mòn. Mặt khác, tai tiếng của Đắc Khánh còn đến trước bất kỳ nơi nào cầu thủ này định đặt chân đến. Giấc mộng Ninh Bình không thành, Khánh trở về SLNA gần như lạy lục sự thương tình của ban huấn luyện (BHL) đội.
HLV Nguyễn Hữu Thắng - với tư cách đàn anh vốn có - đã đưa tay cứu Khánh nhưng với điều kiện là phải thử việc sau đó mới “chốt” khoản chuyển nhượng 1,5 tỉ đồng. Song, Khánh không đảm bảo chuyên môn, hơn hết, nhiều thành viên trong BHL cũng e ngại sự có mặt của cầu thủ này sẽ làm đội bóng thêm phức tạp. Khánh chính thức ra đường, mọi liên lạc bị cắt đứt vì Khánh còn mải… trốn nợ.
Với bố mẹ Khánh, tưởng được nhờ con, nào ngờ còn phải cắt đất hương hỏa để trả nợ cho con. Từ cầu thủ tài năng, Đắc Khánh về quê chấp nhận làm anh thợ nhôm kính ngày ngày đầu tắt mặt tối ở Cầu Giát. Mới rồi, một chủ ngân hàng ở Nghệ An nghe chuyện thương tình gọi Khánh đi làm… bảo vệ, mức lương 4 triệu/tháng ngoài ra có được thưởng thêm nếu tham gia hoạt động phong trào của công ty.
Đắc Khánh dù xa môi trường bóng đá chuyên nghiệp 3 năm, đã to béo lên nhiều, nhưng vẫn là một cầu thủ “xịn” của bóng đá phong trào. Mới đây, đội bóng của Khánh còn đoạt giải trong một giải đấu của ngành ngân hàng Nghệ An.
Khánh không muốn nhắc lại chuyện cũ vào lúc này, chỉ nói: “Tôi đã sai lầm và hy vọng còn đủ thời gian để sửa chữa sai lầm”.
World Cup: Hai tiếng… “rụng rời”
Tháng 5.2010, tức là trước World Cup 2010 chỉ ít ngày, tuyển thủ QG Châu Phong Hòa cập bến V.Ninh Bình trong một bản hợp đồng mà Hòa đút túi 900 triệu đồng cùng khoản lương 30 triệu đồng/tháng. Thực ra từ khi ở B.Bình Dương, Hòa đã “có tiếng” là “ma bóng bánh” nợ lần tùm lum.
Hòa về V.Ninh Bình tưởng có đất sống, nào ngờ “bập ngay” vào… World Cup. Không rõ ma lực từ những trận đấu đỉnh cao thế giới có sức hút thế nào nhưng sau World Cup thì Châu Phong Hòa vẫn không thể trở lại là cầu thủ nhanh nhẹn như khi còn ở Đồng Tháp và lúc mới về B.Bình Dương.


Bố mẹ và căn nhà tồi tàn ở quê nhà của Đắc Khánh .
Điều này cũng giống như trường hợp đàn anh Vũ Như Thành. Giới cầu thủ đồn rằng, từ B.Bình Dương về Ninh Bình, Thành nhận hợp đồng kỷ lục, khoảng 10 tỉ đồng thời điểm 2009. Thế nhưng tiếng là có chừng ấy lót tay nhưng Như Thành gần như chẳng còn cầm đồng nào vì khoản tiền khổng lồ ấy nhanh chóng chui vào… túi các chủ nợ. Thậm chí, khi các cầu thủ mua xe sang thì Như Thành còn chẳng có lấy cái wave “tàu” mà chạy.
Sau World Cup 2010, quan hệ giữa Thành và BHL V.Ninh Bình xấu hẳn, phần vì cầu thủ này chểnh mảng luyện tập, phần vì luôn phải lo đối phó với chủ nợ cho đến giữa 2011 thì Như Thành… bỗng nhiên biến mất. Sau đó, trong một lần hiếm hoi trả lời phỏng vấn báo chí, Như Thành thừa nhận: “Đúng là tôi có mê đỏ đen, tiền bạc tôi kiếm được từ bóng đá rất nhiều và cũng mất nhiều vào những trò đỏ đen. Tôi biết điều đó không tốt, nhưng có thời gian vì buồn bực nhiều vấn đề trong cuộc sống riêng nên tôi đã lao vào nó như con thiêu thân, khiến đất đai nhà cửa tôi kiếm được từ bóng đá giờ gần như chẳng còn giữ lại được gì…”.
Sau khi vụ cá độ ở V.Ninh Bình phát lộ, nhiều lãnh đạo thêm lo ngại về khả năng “chơi ngoài luồng” của các cầu thủ. Chủ tịch CLB SLNA, ông Hồng Thanh thừa nhận: “Thời đại công nghệ thông tin, việc tham gia cá độ rất dễ. Cấm thì chúng tôi vẫn cứ cấm nhưng đảm bảo 100% không cá độ mùa World Cup thì khó. Chỉ trông vào tự giác của các cầu thủ và hy vọng họ nhìn vào những tấm gương tày liếp mất cả gia sản, sự nghiệp và những trò đỏ đen mùa World Cup để tự răn mình…”

“Đúng là tôi có mê đỏ đen, tiền bạc tôi kiếm được từ bóng đá rất nhiều và cũng mất nhiều vào những trò đỏ đen. Tôi biết điều đó không tốt, nhưng có thời gian vì buồn bực nhiều vấn đề trong cuộc sống riêng nên tôi đã lao vào nó như con thiêu thân, khiến đất đai nhà cửa tôi kiếm được từ bóng đá giờ gần như chẳng còn giữ lại được gì…”, Như Thành nói.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



megaup
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 05-24-2014
Reputation: 12346


Profile:
Join Date: Mar 2008
Posts: 43,284
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	19-1.jpg
Views:	0
Size:	14.8 KB
ID:	616261  
megaup_is_offline
Thanks: 1
Thanked 1,016 Times in 490 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 61
megaup Reputation Uy Tín Level 6
megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List


Rò Rỉ Nhân Sự Đại Hội 14: Cuộc Mặc Cả Quyền Lực Giữa Công An – Quân Đội? Yamaguchi-gumi Rầm Rộ Họp Cuối Năm: Xã Hội Đen Lớn Nhật Nhật Bản Vẫn Sống Khỏe Giữa Thời “Văn Minh” Công nghiệp đẻ thuê cho tài phiệt Trung Quốc: Khi hộ chiếu Mỹ bị biến thành món hàng
Mẹ Cường "đô la" nguy cơ lại bị bắt Từ hiện tượng "Trumpugee", làm như thế nào để đi ra khỏi nước Mỹ? Kinh tế Việt Cộng nát như tương, Khi Gánh Thuế Nặng Hơn Gánh Hàng: Tiểu Thương Vật Vã Giữa Chợ Vắng Và Dự Án Tỷ Đô
Nhiều "nhà giàu" đi BMW, Lexus, Mercedes bán rau ở Bolsa : Bãi Đậu Xe Hóa Chợ Đuôi Xe Trần Đồng Lan (Lana Condor) – Cô Bé Mồ Côi Cần Thơ Trở Thành Minh Tinh Hollywood Những chuyện hài hước nhất hôm nay
Tướng tình báo Venezuela tiết lộ mạng lưới ma túy – gián điệp cắm sâu vào nước Mỹ? 5 tiểu bang lạnh nhất nước Mỹ (trừ Alaska) – và những nơi mùa đông ‘dễ thở’ cho người Việt Đàm phán Miami: Trump sốt ruột tìm hòa bình, Putin ung dung chờ thắng chậm
Khi Trump tái khởi động ‘chiến tranh ma túy’: từ tàu ma túy bị bắn chìm đến nỗi mất ngủ ở Caracas Mỹ thời Trump: Trục xuất người Iran về ‘địa ngục’, rồi dùng drone Iran để đánh Iran Donald Trump và học thuyết mới: Mỹ không còn làm ‘cảnh sát toàn cầu’
GDP giảm 0,1% và những con người mất trắng 100% sau bão lũ Michael và Susan Dell donate 6,25 tỷ USD vào “Tài khoản Trump”: Kho báu cho trẻ em Mỹ hay chỉ là cú khuyến đẻ kể cho vui? Đường sắt cao tốc 61 tỷ USD và ‘doanh nhân xù nợ’ 30 triệu
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Mailisa bất ngờ “đóng cửa” giữa bão điều tra: Đế chế làm đẹp nghìn tỷ khép lại MAGA Đen - MAGA Đỏ - Giấc mơ đế chế dữ liệu của Peter Thiel và giới trọc phú công nghệ
Ánh đèn hiên nhà trong đêm bão tuyết: câu chuyện Lễ Tạ Ơn kỳ diệu sau 41 năm Xả súng gần Nhà Trắng: Bi kịch Lễ Tạ Ơn và cuộc chơi chính trị của Trump với hồ sơ di dân Afghanistan Từ Frankenstein đến Game of Drones: Khi công nghệ biến chiến tranh thành cuộc hỗn loạn vĩnh viễn
Biển lửa Wang Fuk Court: 65 người chết, Hồng Kông choáng váng trước “thảm họa giàn giáo tre” Biển lửa Wang Fuk Court: Thảm họa người già Hồng Kông và cuộc điều tra “sự cứu thả chết người” Chết cháy hàng loạt tại Hồng Kông, các toà nhà biến thành địa ngục, hàng trăm người mất tích
Black Friday ảm đạm ngoài phố, rực lửa trên livestream: Người Việt đổi kiểu săn sale Cánh tay phải của Zelensky ngã ngựa: Ukraine bị ép chọn giữa danh dự và đồng minh Tryptophan trên tiểu hành tinh Bennu: Phát hiện mới cho thấy “công thức sự sống” đến từ vũ trụ
Trump, Donetsk và “thỏa thuận không thể”: Ukraine bị ép vào góc hẹp của một nền hòa bình đẫm máu Từ Stalin tới Putin: 86 năm sau, bóng ma chiến tranh mùa đông vẫn ám ảnh đế quốc Nga Putin khen kế hoạch hòa bình của Mỹ nhưng dọa chiếm thêm đất nếu Kyiv không rút quân
Trump siết nhập cư sau vụ nổ súng: Rà soát toàn bộ thẻ xanh từ 19 “quốc gia đáng lo ngại” Thảm họa cháy chung cư ở Hong Kong: 128 người chết, hàng trăm người mất tích và những câu hỏi nhức nhối Cô gái Brazil bị trục xuất và nghịch lý cay đắng ngay trong gia đình phát ngôn viên Nhà Trắng

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 12:48.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11760 seconds with 15 queries