HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mặt trận Kursk nóng rực, lính Ukraine khó cầm cự trước đòn áp đảo của Nga
Gần 4 tháng sau khi Ukraine bất ngờ tiến hành cuộc tấn công xuyên biên giới vào tỉnh Kursk của Nga, nhiều binh lính Ukraine ngày càng bi quan về chiến dịch này.
Mặt trận Kursk nóng rực
“Tấn công đường không là yếu tố then chốt. Quân đội Nga điều máy bay ném bom mỗi đêm, nhằm bào mòn sức chiến đấu của chúng tôi từng chút một”, binh sỹ Oleksii thuộc Lữ đoàn tấn công đường không số 80 của Ukraine hiện đang triển khai tại Kursk cho biết.

Ukraine đã mở một mặt trận mới ở Đông Bắc vào tháng 8/2024 bằng chiến dịch đột kích tỉnh Kursk. Sau đó, Kiev tiếp tục tiến lên từng ngày mặc dù bị áp đảo về hỏa lực và quân số trên toàn mặt trận, khiến ngay cả các đối tác phương Tây cũng không khỏi bất ngờ.

Nga đã bắt đầu phản công vào tháng 9 để đẩy lùi đối phương. Các nhà phân tích quân sự cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, Nga đã tiến hành 3 đợt phản công, và có kế hoạch tiến hành đợt tiếp theo vào tháng 12 này. Suspilne dẫn một nguồn tin giấu tên từ Bộ Tổng tham mưu Ukraine cho biết, Nga đã tập hợp gần 60.000 binh sỹ tại Kursk.

Chiến dịch tấn công Kursk đánh dấu lần đầu tiên lãnh thổ Nga bị quân đội của một quốc gia khác xâm nhập kể từ Thế chiến II và diễn ra 3 tháng trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Việc Ukraine kiểm soát một số khu vực tại biên giới Nga đã mang lại cho họ đòn bẩy trong các cuộc đàm phán tiềm năng. Nhưng sự kiểm soát này đang suy yếu. Reuters trích dẫn nguồn tin quân sự cấp cao của Ukraine cho biết, rằng Kiev đã mất hơn 40% diện tích lãnh thổ mà họ chiếm được tại Kursk.

Oleksandr Kovalenko, nhà phân tích chính trị và quân sự người Ukraine thuộc tổ chức tư vấn Information Resistance cho rằng, Nga có thể bắt đầu một cuộc phản công lớn hơn vào tháng 12 trong nỗ lực giành lại toàn bộ tỉnh Kursk trước khi Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump nhậm chức vào tháng 1/2025.

Ông Trump đã tuyên bố sẽ nhanh chóng kết thúc xung đột với một thỏa thuận "có lợi cho cả hai bên", tận dụng những gì ông mô tả là "mối quan hệ rất tốt" với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Một văn bản chính sách của chính quyền mới cho biết, Mỹ sẽ thúc đẩy Nga và Ukraine tham gia đàm phán hòa bình bằng cách dừng hoặc tăng viện trợ quân sự cho Ukraine nếu một trong hai bên phản đối, Guardian đưa tin vào ngày 28/11.

Trong khi đó, Nga tiếp tục giành được nhiều lợi thế trên khắp mặt trận, đặc biệt là ở khu vực Donbass, trái ngược với tuyên bố của giới lãnh đạo Ukraine cho rằng chiến dịch tấn công Kursk đã buộc Moscow phải rút quân về khu vực phía Nam và làm giảm bớt sức ép cho quân đội nước này ở miền Đông.

Tổ chức phân tích nguồn mở Black Bird Group có trụ sở tại Phần Lan ước tính, Nga đã chiếm được hơn 1.600 km2 (gần bằng diện tích của London) tại Donbass từ tháng 9 đến tháng 11/2024, dù chịu tổn thất lớn về nhân lực và vật lực. Theo đánh giá, diện tích lãnh thổ mà Nga giành được ở Donbass trong mùa thu đã vượt qua diện tích lãnh thổ mà Ukraine nắm giữ ở tỉnh Kursk trong giai đoạn cao trào. Ukraine hiện kiểm soát khoảng 800 km2 lãnh thổ ở Kursk (gần bằng diện tích của thành phố Chicago), Reuters dẫn một nguồn tin lưu ý.

Lính Ukraine lo khó cầm cự trước đòn áp đảo của Nga
Tổng thống Zelensky từng ca ngợi hoạt động tấn công Kursk, cho rằng đây là cách giúp nước này thoát khỏi vòng kìm kẹp của Nga, đồng thời ngăn chặn Moscow chiếm các tỉnh Sumy và Chernihiv giáp ranh.

"Nga đã lên kế hoạch tạo ra vùng đệm trên lãnh thổ Ukraine nhưng họ vẫn chưa thực hiện được. Thay vào đó chúng tôi đang tạo ra một vùng đệm trên lãnh thổ Nga gần biên giới của chúng tôi”, ông Zelensky nhấn mạnh. Ukraine đã phân bổ nguồn lực đáng kể cho hoạt động này và tận dụng việc phương Tây cho phép sử dụng vũ khí tầm xa tấn công Nga để giữ vững vùng đất mà họ chiếm được bằng mọi giá.

Nhưng khi mặt trận tại Kursk ngày càng nóng rực và Ukraine một lần nữa phải quay trở lại thế phòng thủ, nhiều binh sỹ nước này cho biết đơn vị của họ đã chịu tổn thất nặng nề trong khu vực. Một số người bắt đầu hoài nghi về chiến dịch đột kích.

Quan sát cách quân đội Nga tiến nhanh hơn ở tỉnh Donetsk, nhiều binh sỹ Ukraine cho rằng, những đơn vị tinh nhuệ mà Ukraine triển khai tại Kursk, đáng lẽ ra nên cát cứ tại mặt miền đông.

"Không một binh sỹ nào hiểu lý do tại sao chúng tôi lại bị điều động đến Kursk", binh sỹ Oleksii cho biết.

Những người binh sỹ khác cho rằng chiến dịch xâm nhập Kursk có thể sẽ chỉ kéo dài trong thời gian ngắn và đây có lẽ là nỗ lực của chính quyền nhằm đánh lạc hướng dư luận khỏi tình hình ngày càng tồi tệ ở Donbass.

Binh sỹ Illia thuộc Lữ đoàn tinh nhuệ số 80 của Ukraine nói: "Tôi chắc chắn 100% rằng Nga sẽ đẩy lùi chúng tôi ra khỏi Kursk. Mọi thứ chỉ là vấn đề thời gian”.

Các chuyên gia quân sự phương Tây và Ukraine hiện đang có nhiều ý kiến trái chiều khi đánh giá trị chiến lược của chiến dịch, nhưng họ đều có chung nhận định rằng, quân đội Nga sẽ đạt được những bước tiến lớn mặt trận phía đông bất kể chiến dịch tấn công Kursk có diễn ra hay không. Nhà phân tích Emil Kastehelmi tại Black Bird Group nhận định, cuộc tấn công dường như đã bộc lộ nhiều hạn chế dù Ukraine dành ưu tiên khá lớn.

Các chuyên gia cho biết, chiến dịch tấn công Kursk đã giúp Ukraine đưa xung đột tới lãnh thổ Nga và tăng cường bảo vệ các khu vực biên giới ở các tỉnh Sumy, Kharkiv, Chernihiv, phía bắc nước này. Chiến dịch cũng buộc Nga phải chuyển một số đơn vị từ các nơi khác đến tỉnh Kursk và phải trả giá đắt để giành lại từng tấc đất. Việc triển khai binh sỹ Triều Tiên đến khu vực này với vai trò là lực lượng dự bị cho thấy Moscow đang thiếu hụt nhân sự, ông Kovalenko thuộc tổ chức tư vấn Information Resistance lưu ý. Theo đánh giá của Ukraine và phương Tây, Nga đã triển khai từ 10.000 đến 11.000 binh sỹ Triều Tiên tại Kursk.

Quân đội Nga hiện đang mở đợt tấn công dữ dội nhất từ làng Lyubimovka dọc theo Sông Snagost ở Kursk về phía tây thành trì Ukraine. “Nga đang cố gắng gây áp lực từ phía tây sang phía đông", ông Kovalenko cho biết.

Binh sỹ Ukraine nói rằng, Nga tiếp tục tấn công theo nhóm nhỏ, với sự hỗ trợ của trang thiết bị và máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất. Không rõ Ukraine có thể cố thủ tại Kursk trong bao lâu. Theo ông Kastehelmi thuộc Black Bird Group, Kiev đang đối mặt với rất nhiều khó khăn, trong đó có việc thiếu các công sự chất lượng cao, thiếu binh sỹ và chưa thông thạo địa hình.

Khi Ukraine mất thêm lãnh thổ chiếm giữ tại Kursk, họ có khả năng rơi vào thế bị động, còn Nga sẽ dễ dàng theo dõi và giám sát các hoạt động của đối phương.

Số phận của khu vực Kursk sẽ phụ thuộc phần lớn vào việc Nga có ưu tiên hoạt động tại đây hay không vì Moscow không phải đối mặt với những mối đe dọa nghiêm trọng

"Ukraine thực sự không kiểm soát bất cứ vùng lãnh thổ then chốt nào chẳng hạn như các thành phố và thị trấn chiến lược và họ cũng không có bất cứ công cụ nào để tăng cường mối đe dọa đối với Nga", nhà phân tích Kastehelmi nhận định.

VietBf@ sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 12-03-2024
Reputation: 237158


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 107,110
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	511.jpg
Views:	0
Size:	119.9 KB
ID:	2461575  
pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,108 Times in 7,218 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 130
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List


Rò Rỉ Nhân Sự Đại Hội 14: Cuộc Mặc Cả Quyền Lực Giữa Công An – Quân Đội? Yamaguchi-gumi Rầm Rộ Họp Cuối Năm: Xã Hội Đen Lớn Nhật Nhật Bản Vẫn Sống Khỏe Giữa Thời “Văn Minh” Công nghiệp đẻ thuê cho tài phiệt Trung Quốc: Khi hộ chiếu Mỹ bị biến thành món hàng
Mẹ Cường "đô la" nguy cơ lại bị bắt Từ hiện tượng "Trumpugee", làm như thế nào để đi ra khỏi nước Mỹ? Kinh tế Việt Cộng nát như tương, Khi Gánh Thuế Nặng Hơn Gánh Hàng: Tiểu Thương Vật Vã Giữa Chợ Vắng Và Dự Án Tỷ Đô
Nhiều "nhà giàu" đi BMW, Lexus, Mercedes bán rau ở Bolsa : Bãi Đậu Xe Hóa Chợ Đuôi Xe Trần Đồng Lan (Lana Condor) – Cô Bé Mồ Côi Cần Thơ Trở Thành Minh Tinh Hollywood Những chuyện hài hước nhất hôm nay
Tướng tình báo Venezuela tiết lộ mạng lưới ma túy – gián điệp cắm sâu vào nước Mỹ? 5 tiểu bang lạnh nhất nước Mỹ (trừ Alaska) – và những nơi mùa đông ‘dễ thở’ cho người Việt Đàm phán Miami: Trump sốt ruột tìm hòa bình, Putin ung dung chờ thắng chậm
Khi Trump tái khởi động ‘chiến tranh ma túy’: từ tàu ma túy bị bắn chìm đến nỗi mất ngủ ở Caracas Mỹ thời Trump: Trục xuất người Iran về ‘địa ngục’, rồi dùng drone Iran để đánh Iran Donald Trump và học thuyết mới: Mỹ không còn làm ‘cảnh sát toàn cầu’
GDP giảm 0,1% và những con người mất trắng 100% sau bão lũ Michael và Susan Dell donate 6,25 tỷ USD vào “Tài khoản Trump”: Kho báu cho trẻ em Mỹ hay chỉ là cú khuyến đẻ kể cho vui? Đường sắt cao tốc 61 tỷ USD và ‘doanh nhân xù nợ’ 30 triệu
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Mailisa bất ngờ “đóng cửa” giữa bão điều tra: Đế chế làm đẹp nghìn tỷ khép lại MAGA Đen - MAGA Đỏ - Giấc mơ đế chế dữ liệu của Peter Thiel và giới trọc phú công nghệ
Ánh đèn hiên nhà trong đêm bão tuyết: câu chuyện Lễ Tạ Ơn kỳ diệu sau 41 năm Xả súng gần Nhà Trắng: Bi kịch Lễ Tạ Ơn và cuộc chơi chính trị của Trump với hồ sơ di dân Afghanistan Từ Frankenstein đến Game of Drones: Khi công nghệ biến chiến tranh thành cuộc hỗn loạn vĩnh viễn
Biển lửa Wang Fuk Court: 65 người chết, Hồng Kông choáng váng trước “thảm họa giàn giáo tre” Biển lửa Wang Fuk Court: Thảm họa người già Hồng Kông và cuộc điều tra “sự cứu thả chết người” Chết cháy hàng loạt tại Hồng Kông, các toà nhà biến thành địa ngục, hàng trăm người mất tích
Black Friday ảm đạm ngoài phố, rực lửa trên livestream: Người Việt đổi kiểu săn sale Cánh tay phải của Zelensky ngã ngựa: Ukraine bị ép chọn giữa danh dự và đồng minh Tryptophan trên tiểu hành tinh Bennu: Phát hiện mới cho thấy “công thức sự sống” đến từ vũ trụ
Trump, Donetsk và “thỏa thuận không thể”: Ukraine bị ép vào góc hẹp của một nền hòa bình đẫm máu Từ Stalin tới Putin: 86 năm sau, bóng ma chiến tranh mùa đông vẫn ám ảnh đế quốc Nga Putin khen kế hoạch hòa bình của Mỹ nhưng dọa chiếm thêm đất nếu Kyiv không rút quân
Trump siết nhập cư sau vụ nổ súng: Rà soát toàn bộ thẻ xanh từ 19 “quốc gia đáng lo ngại” Thảm họa cháy chung cư ở Hong Kong: 128 người chết, hàng trăm người mất tích và những câu hỏi nhức nhối Cô gái Brazil bị trục xuất và nghịch lý cay đắng ngay trong gia đình phát ngôn viên Nhà Trắng

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 19:42.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13246 seconds with 15 queries