HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nga thừa nhận mất cảnh giác, để hàng chục máy bay bị 'bắt sống': Mọi thứ ập đến chỉ trong vài ngày
Nga lần đầu lên tiếng thừa nhận nước này đã bất ngờ mất cảnh giác trước động thái của phương Tây. Diễn tiến quá nhanh khiến Moscow không kịp trở tay.

Nga mất 76 máy bay
Nga đã mất 76 máy bay chở khách do các lệnh trừng phạt của phương Tây nhằm đáp trả cuộc xung đột ở Ukraine – Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nga Vitaly Savelyev cho biết hôm 25/11, đề cập tới giai đoạn đầu Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm vào Ukraine.

"Chúng tôi bất ngờ bị mất cảnh giác" – Hãng thông tấn RIA Novosti dẫn phát biểu của ông Savelyev tại lễ khai mạc Triển lãm quốc gia mang tên "Nước Nga hành động".

"Tổng cộng, chúng tôi đã mất 76 máy bay chở khách, đó là các máy bay đang nằm trong kho kỹ thuật, đang phục vụ ở nước ngoài hoặc chuẩn bị khai thác một số chuyến bay" – Ông Savelyev nói, đồng thời cho biết hiện tại ở Nga chỉ có 1.302 máy bay, trong đó có 1.167 máy bay chở khách.


Nga đã mất 76 máy bay do lệnh trừng phạt của phương Tây. Ảnh: Aerotime

Theo tờ Newsweek, ngành hàng không Nga đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi các lệnh trừng phạt của phương Tây. Airbus và Boeing ngừng bảo dưỡng máy bay, cũng như cung cấp phụ tùng thay thế cho Nga.

Hơn một nửa số máy bay chở khách của Nga do nước ngoài sản xuất, các hãng hàng không Nga đã thuê chúng. 67% máy bay nước ngoài của Nga được đăng ký ở Bermuda và Ireland. Sau khi chiến tranh bùng nổ, giấy chứng nhận đủ điều kiện bay của chúng đã bị thu hồi.

Ông Savelyev cho biết, Nga đã tìm cách đàm phán với các bên cho thuê về việc mua lại máy bay, nhưng họ không muốn tham gia đàm phán.

Trong bài luận viết cho Quỹ Hòa bình Quốc tế Carnegie vào tháng 3 năm nay, ông Anastasia Dagaeva – một chuyên gia độc lập về hàng không Nga mô tả: "Chỉ trong vài ngày, Moscow đã mất các điểm đến quốc tế, hợp đồng cho thuê, hỗ trợ kỹ thuật cho các chuyến bay nước ngoài, quan hệ đối tác với các hãng vận tải, phần mềm nước ngoài, bảo hiểm và các dịch vụ khác".

Sống sót qua lệnh trừng phạt
Trước tình thế đó, Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang đã khuyến nghị các hãng hàng không Nga đình chỉ tất cả các chuyến bay chở hàng và hành khách ra nước ngoài do "nguy cơ cao máy bay của các hãng hàng không Nga ở nước ngoài bị thu giữ".

Ngoài ra, Tổng thống Vladimir Putin đã cho phép các hãng hàng không Nga đứng ra đăng ký máy bay đi thuê từ các công ty nước ngoài. Điều này đồng nghĩa với việc các hãng bay Nga có thể thu giữ máy bay thuê từ nước ngoài và sử dụng chúng cho chặng nội địa.

Ông Savelyev cho biết, vào tháng 3/2022, gần 800 máy bay vốn thuê từ nước ngoài đã được chuyển vào sổ đăng ký quốc gia của Nga.

"Chúng tôi đã lấy tài sản của bên khác" - Ông Savelyev nói.

Tháng 6 năm ngoái, các hãng hàng không Nga tiếp tục khai thác chuyến bay tới 11 quốc gia – những nơi mà máy bay Nga chắc chắn sẽ không bị tịch thu.

Nga thừa nhận mất cảnh giác, để hàng chục máy bay bị bắt sống: Mọi thứ ập đến chỉ trong vài ngày - Ảnh 2.
Nga dự kiến thúc đẩy chương trình thay thế nhập khẩu để giảm dần số lượng máy bay nước ngoài đang hoạt động trong nước.

Hiện nay, hầu hết máy bay Nga đều có đăng ký kép, song đây là điều bị cấm trong Công ước Chicago, hay Công ước về Hàng không Dân dụng Quốc tế. Ngoài ra, còn có những lo ngại về việc máy bay Nga không có đủ phụ tùng thay thế, làm tăng nguy cơ về an toàn bay.

Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế đã treo "cờ đỏ" cho Nga về an toàn chuyến bay. Trên thế giới đang có 3 nước bị treo "cờ đỏ", hai nước còn lại là Bhutan và Liberia. Theo quy định, bất cứ quốc gia nào cũng có thể từ chối bảo dưỡng máy bay của quốc gia bị treo "cờ đỏ".

Song, ông Savelyev cho biết, Nga đã có sự sắp xếp lại phụ tùng giữa các máy bay để đảm bảo duy trì khả năng hoạt động cho chúng, nhưng không có gì bất thường trong việc này.

Ngoài ra, Moscow đã dần tìm cách thay thế phụ tùng và thiết bị do phương Tây sản xuất bằng chương trình "thay thế nhập khẩu" để duy trì hoạt động của ngành công nghiệp. Có thể kể tới 2 dự án tiêu biểu là SJ-100 và MS-21.

Chuyên gia hàng không Ilya Shatilin – Tổng biên tập cổng thông tin FrequentFlyers cho biết, các máy bay này sẽ được trang bị động cơ và hệ thống điện tử hàng không của Nga.

Theo vị chuyên gia, sẽ không có vấn đề gì với việc cung cấp phụ tùng thay thế. Nga dự kiến sẽ không phụ thuộc vào bất cứ hoạt động nhập khẩu nào.

Trong chương trình phát triển ngành hàng không đến năm 2030, Bộ Giao thông vận tải Nga cho biết nước này dự kiến sẽ giảm dần số lượng máy bay nước ngoài đang hoạt động trong nước.

"Mục tiêu hàng đầu của ngành hàng không dân dụng Nga hiện nay là duy trì hoạt động cho đến năm 2030" – Ông Dagaeva nói, đồng thời nhấn mạnh rằng ngành này của Nga sẽ trở nên tự lập hơn.

VietBF@ Sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



Cupcake01
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 11-29-2023
Reputation: 158463


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 57,337
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2023-11-29 at 21.55.26.jpg
Views:	0
Size:	84.1 KB
ID:	2304052  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 46
Thanked 3,727 Times in 3,247 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 14 Post(s)
Rep Power: 71
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Reply

User Tag List


Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 19:36.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12300 seconds with 15 queries