HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Other > Auto News |Tin Ô Tô


Reply
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Xe điện thúc đẩy cỗ máy xuất khẩu của Trung Quốc
Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu suy yếu, cỗ máy xuất khẩu, động lực chính của nền kinh Trung Quốc, bất ngờ tăng trưởng trở lại nhờ nhu cầu xe điện, pin lithium-ion và tấm pin năng lượng mặt trời ở các thị trường bên ngoài.Dữ liệu của Tổng Cục hải quan Trung Quốc (GACC), công bố hôm 13-4, cho thấy trong tháng 3, xuất khẩu của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới tăng gần 15% so với cùng kỳ năm ngoái, đánh dấu tháng tăng trưởng đầu tiên sau khi suy giảm 5 tháng liên tiếp. Mức tăng trưởng này được xem là bất ngờ vì trước đó, các nhà phân tích trong cuộc khảo sát của Reuters dự báo xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng trước sẽ suy giảm 7%.

Hao Zhou, nhà phân tích của Công ty chứng khoán Guotai Junan International, cho rằng dữ liệu xuất khẩu tăng trưởng nằm ngoài dự đoán cho thấy số liệu GDP quí 1 của Trung Quốc, công bố vào tuần tới, sẽ khả quan.

Trong tháng trước, các chuyến hàng từ Trung Quốc đến Đông Nam Á vẫn ổn định và mức giảm xuất khẩu đến Mỹ và châu Âu cũng thu hẹp. Nga và các nước Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam, Singapore và Malaysia, đóng góp nhiều nhất vào mức tăng trưởng xuất khẩu của Trung Quốc.

Zhou cho biết động lực của ngành xuất khẩu của xuất khẩu đến từ doanh số xuất khẩu những mặt hàng mới nổi gồm xe điện, pin lithium-ion và tấm pin lượng mặt trời. Trong tháng trước, xuất khẩu thép và quần áo cũng tăng mạnh, nhưng xuất khẩu máy tính cá nhân, điện thoại di động và mạch tích hợp suy giảm.

Nhập khẩu của Trung Quốc trong tháng 3 chỉ giảm 1,4% so với cùng kỳ năm ngoái, tốt hơn nhiều so với dự báo giảm 5%.

Bắc Kinh đặt kế hoạch tăng trưởng 5% trong năm nay, mức mục tiêu nhất trong hơn 3 thập niên sau khi nền kinh tế chỉ mở rộng 3% năm ngoái. Ngành sản xuất của Trung Quốc vẫn đang chật vật thoát ra khỏi tình trạng trì trệ của năm ngoái do tác động của đại dịch Covid-19 và nhu cầu tiêu dùng yếu.Vào giai đoạn đầu của đại dịch Covid-19, sức mạnh của cỗ máy xuất khẩu đã hỗ trợ cho nền kinh tế Trung Quốc khi Bắc Kinh đối mặt với cuộc khủng hoảng thanh khoản kéo dài trong lĩnh vực bất động sản và tiêu dùng nội địa yếu ớt. Tuy nhiên, xuất khẩu chùng xuống khi lạm phát toàn cầu tăng cao và các đợt lây nhiễm Covid-19 lan rộng cả nước hồi năm ngoái.

Trong cuộc họp chính phủ tuần trước, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường kêu gọi các quan chức “thử mọi phương pháp” để duy trì xuất khẩu ổn định sang các nước phát triển.

GACC lưu ý dù dữ liệu thương mại đầu năm cho thấy khả năng phục hồi tương đối mạnh mẽ, nhưng rủi ro địa chính trị, chủ nghĩa bảo hộ và lạm phát vẫn là mối lo ngại lớn.

Lv Daliang, người phát ngôn của GACC, cho rằng xuất khẩu tăng trưởng bất ngờ là do nhu cầu về xe điện, pin lithium-ion và các sản phẩm năng lượng mặt trời tăng mạnh. Ông cảnh báo các điều kiện có thể xấu đi trong tương lai.

Nhóm nhà phân tích tại Công ty tư vấn Capital Economics đánh giá triển vọng nhu cầu toàn cầu đang yếu hơn trong bối cảnh bất ổn trong lĩnh vực ngân hàng và tác động chậm trễ của chiến dịch tăng tăng lãi suất của Mỹ. Vì vậy, bất kỳ sự phục hồi xuất khẩu nào của Trung Quốc có thể sẽ không kéo dài.

“Chúng tôi cho rằng hầu hết các nền kinh tế phát triển sẽ rơi vào suy thoái trong năm nay, do đó, xuất khẩu của Trung Quốc vẫn có thể suy giảm tiếp trước khi chạm đáy vào cuối năm”, họ viết trong báo cáo.

Các nhà phân tích từ CICC, một ngân hàng đầu tư nhà nước Trung Quốc, cũng cảnh báo dù các lô hàng xuất khẩu xe điện và linh kiện xe điện tăng trưởng mạnh trong năm nay, Trung Quốc vẫn có khả năng đối mặt với mức sụt giảm xuất khẩu 3% so với năm ngoái.

Theo họ, nhu cầu ở nước ngoài vẫn trong xu hướng giảm, trong khi rủi ro tài chính cũng dẫn đến các triển vọng không chắc chắn.Zhiwei Zhang, nhà kinh tế trưởng của Pinpoint Asset Management chỉ ra rằng xuất khẩu của Trung Quốc tăng vọt trong tháng trước một phần là nhờ hiệu ứng nền tảng thấp vào tháng 3 năm ngoái khi các đợt bùng phát Covid-19 khiến nhiều nhà máy phải đóng cửa.

Tuần trước, Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) cho biết tăng trưởng thương mại toàn cầu sẽ giảm xuống còn 1,7%, thấp hơn mức tăng trưởng trung bình là 2,6% trong thập niên qua. Nguyên nhân là do các căng thẳng địa chính trị và áp lực kinh tế bao gồm lạm phát, cuộc chiến ở Ukraine, chính sách tiền tệ thắt chặt và bất ổn của thị trường tài chính.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 04-13-2023
Reputation: 344669


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 140,561
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	497bacc4d7893ed76798.jpg
Views:	0
Size:	22.5 KB
ID:	2205437  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,621 Times in 5,566 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 176
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 04-13-2023   #2
bs098
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 10,241
Thanks: 2,766
Thanked 3,962 Times in 2,102 Posts
Mentioned: 34 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 763 Post(s)
Rep Power: 30
bs098 Reputation Uy Tín Level 6
bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6
Default

Những nước cộng sản thì luôn tung ra những con số ảo theo mục tiêu chính trị, tin những con số bịp này là bị chúng lừa.
bs098_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List


Những chuyện hài hước nhất hôm nay Bàn Cờ Vây Trung Đông: Khi Những Con Sóng Hormuz Thử Thách Bản Lĩnh Donald Trump Khi Quyền Lực Đối Đầu Đức Tin: Cuộc Tỉ Thí Giữa "Gã Khổng Lồ" Donald Trump Và Đức Giáo Hoàng Leo XIV
Bão Biển Trường Kỳ: Canh Bạc Phong Tỏa Của Tổng Thống Trump Tại Eo Biển Hormuz Cuộc Khẩu Chiến Nảy Lửa Giữa Tổng Thống Trump Và Giáo Hoàng Leo XIV Chảo lửa Hormuz rực cháy: Trump "đóng cửa" eo biển, giá dầu vượt ngưỡng 100 USD - Viễn cảnh tồi tệ cho kinh tế toàn cầu
Thành trì MAGA tại châu Âu bị sụp đổ Địa chấn chính trị Hungary 2026: Đồng minh của ông Trump thất thế, Tisza Párt trỗi dậy như cơn lũ thời đại số Hai mặt trận cùng “im tiếng súng”: Lệnh ngừng bắn của Trump và Putin – khoảng lặng mong manh trước cơn bão lớn?
Sự Thật Sau Làn Sương Tin Giả: Phi Vụ Giải Cứu Phi Công Mỹ Trong Lòng Iran Và Cuộc Chiến Thông Tin Chấn Động Thế Giới Những chuyện hài hước nhất hôm nay +video Mỹ thành công cứu phi công mất tích
Chiến tranh Iran: Khi “bầu trời bất khả xâm phạm” của Mỹ bắt đầu rạn nứt Khủng hoảng dầu mỏ lan thành “cơn bão thiếu hụt”: Khi nhựa, thực phẩm và cả đời sống toàn cầu bị cuốn vào vòng xoáy chiến tranh Tư nhân hóa an ninh sân bay Mỹ: Canh bạc tiết kiệm hay rủi ro an toàn?
Xăng đắt nhất hành tinh: Hong Kong “đốt tiền” vì dầu mỏ, cơn bão năng lượng lan khắp thế giới Iran tung tin bắt sống phi công Mỹ, ngoài F-15 thì còn bắn hạ một trực thăng và một máy bay khác Mỹ xác nhận máy bay bị bắn rơi trên đất Iran: Sự thật dần lộ diện từ mảnh vỡ và chiến dịch giải cứu nghẹt thở
Mục Tát Ba – Tân Giáo chủ Ba Tư giữa khói lửa chiến tranh và những tin đồn chấn động Eo biển Hormuz thành ‘tử lộ’ dầu mỏ: Iran rải thủy lôi, thế giới nín thở chờ cơn địa chấn năng lượng Chiến tranh Ba Tư và bài toán chiến thắng
Iran tung đòn tên lửa nặng nhất, Mỹ – Israel đáp trả, dân Việt Nam đổ xô đi mua xăng Mỹ tiếp tục đánh lớn, Bắc Hàn bênh Iran, Nga hứa giúp đánh bại Trump, dân tình đổ đi mua xăng tích trữ Tân Giáo Chủ Thần Giáo Ba Tư Mojtaba Khamenei: Người kế vị bí ẩn vẫn “mất tích” giữa chiến tranh – Tehran rung chuyển trong mưa bom
Mỹ đốt 2,8 tỷ USD hàng ngày tại Iran Ghét tư bản nhưng gửi con sang tư bản: bài ca muôn thuở của mọi chế độ độc tài, cháu gái Giáo Chủ Iran ở Canada Nhao nhao lên ủng hộ Iran, Việt cộng không biết rằng Thần Quyền Y Lãng đại ghét cộng sản, giết không còn một mống

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 23:51.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12807 seconds with 15 queries