HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Chung kết The Voice Kids: Hé lộ nguyên nhân Quang Anh bất ngờ chiến thắng?
Old 09-09-2013   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Cư dân mạng đang ồn ào trước 2 bản công văn được xem là của Sở Giáo dục – đào tạo tỉnh Thanh Hóa và UBND phường Đông Sơn kêu gọi bình chọn cho Quang Anh. Đến nay, nhiều ý kiến cho rằng chiến thắng của Quang Anh là do tác động không nhỏ của công văn này.

Có nên “kỳ thị” với… một tinh thần đoàn kết?
Ngay khi đêm Chung kết diễn ra, cư dân mạng đã truyền tay nhau 2 tờ công văn được xem là của Sở Giáo dục – đào tạo tỉnh Thanh Hóa và UBND phường Đông Sơn kêu gọi bình chọn cho Quang Anh. Ngay lập tức, những tranh luận nảy lửa đã diễn ra, chưa kể đến vô số những fan hâm mộ đột nhiên quay lưng với Quang Anh.
Đã có những ý kiến cho rằng, giải thưởng đã được sắp xếp, cộng với đó là việc chiến đấu không fair play trong vận động bình chọn, hơn nữa BTC có vẻ quá ưu ái khi đầu tư các tiết mục trình diễn của Quang Anh khá hoành tráng… Và thái độ của Quang Anh khi nhận giải như là sự biết trước… Vô số những lý do mà dư luận đã lôi ra nhưm chĩa mũi nhọn vào một… đứa trẻ.

Quang Anh bất ngờ đăng quang ngôi vị cao nhất của The Voice Kids 2013

Cả hai công văn được ký trong ngày 5 và 6/9, có chung nội dung kêu gọi bình chọn cho thí sinh tỉnh nhà, có đoạn: “Đề nghị các phố thông báo trên hệ thống loa truyền thanh của phố và vận động nhân dân hãy bình chọn cho em Quang Anh – người con của TP.Thanh Hóa để em vươn xa với tài năng và ước mơ ca hát của mình”. Câu hỏi đặt ra là, liệu có phải Quang Anh chiến thắng bằng do sự “can thiệp” của hai công văn này?
Có lẽ không cần trả lời, bởi nếu có là sự thật thì cũng không có gì đáng bị lên án. Có chăng, việc không nên dùng một văn bản nhà nước vào môt cuộc thi mang tính giải trí. Nhưng nhìn nhận và đọc kỹ từng câu chữ trong công văn thì rõ ràng đó là những lời kêu gọi thể hiện tinh thần đoàn kết.
Thế nhưng không biết do đặt nặng quá nhiều vào tính ăn thua mà vô số những mũi tên được đem ra chỉ trích một đứa bé mới 12 tuổi, chưa đủ để nghĩ sâu, nghĩ xa về những tính toán thiệt hơn. Thậm trí, sự việc còn bị đẩy đi quá xa khi động chạm đến văn hóa và phân biệt vùng miền. Để rồi không ít người đang tâm phủ nhận những cố gắng của Quang Anh, mà cho rằng em đã quá được ưu ái.

Hai công văn ủng hộ Quang Anh đã “gây bão” sau cuộc thi

Nếu đã quá áp đặt cho căn bệnh thành tích trong trường hợp này, thì hẳn nhiên chúng ta sẽ phải nghĩ sao về những cuộc vận động bình chọn cho kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long? Và sẽ còn ai kêu gọi bình chọn cho hoa hậu nước nhà đi thi trước đấu trường nhan sắc quốc tế? Tinh thần này là tính ăn thua hay sự đoàn kết của cả dân tộc?
Vậy mới nói, không phải bản thân hai bức công văn mang tính ăn thua, mà chính những tranh cãi, áp đặt cho hai bức công văn này mới là những người có lỗi. Thử hỏi, thể hiện tình yêu mến và trách nhiệm đối với một công dân tỉnh nhà thì có gì là sai của tất cả người dân Thanh Hóa? Đúng như một độc giả đã nhận xét: Đó là sự đoàn kết đáng quý của người dân xứ Thanh, sự đoàn kết này ít nơi nào làm được. Bởi lòng người khó gạt bỏ được những nhỏ nhen đố kỵ. Dù thế nào thì Quang Anh hát cũng rất hay và em chiến thắng là một điều thuyết phục.
Chiến thắng không bằng hai lá công văn!
Những ai đã theo dõi cả một quãng đường dài Quang Anh đến với con đường vinh quang ngày hôm nay đều thấy rõ những nỗ lực của cậu bé. Và đương nhiên, dành được chiếc cúp quán quân của em là hoàn toàn xứng đáng. Nhiều ý kiến cho rằng, đó là một hồi kết đẹp cho The Voice Kids mùa đầu tiên.


Từ đầu đến cuối cuộc thi, công chúng liên tục được chứng kiến những cuộc “lột xác” ngoạn mục của Quang Anh

Đã có những tranh cãi nảy lửa giữa hai trường hợp Phương Mỹ Chi và Quang Anh ai sẽ là người dành ngôi vị cao nhất. Bởi dành được tình yêu của khán giả ngay từ đầu là Phương Mỹ Chi chứ không phải Quang Anh. Nhưng cậu bé này đã dần thay đổi được “thế cờ” khi luôn luôn có những đổi mới trong phong cách, bản lĩnh trên sân khấu để biểu diễn như một nghệ sĩ thực thụ. Có thể thấy rõ, sau mỗi phần thi là một sự “lột xác” ngoạn mục của cậu bé này.
Tài năng của Quang Anh, là không thể phủ nhận. Rõ ràng, so với một sự đều đều trên sân khấu khi chỉ trung thành với dân ca của Phương Mỹ Chi thì ít nhiều có sự nhàm chán. Nếu là một cuộc thi hát dân ca thì đương nhiên không ai có thể soán ngôi vô địch của cô bé này. Nhưng để nói sự đa phong cách thì Quang Anh vẫn là sự lựa chọn đúng đắn.
Từ xưa tới nay, sau mỗi vinh quang là những ồn ào không thể tránh ở xứ ta. Chỉ với 2 tờ công văn dù đúng, dù sai… thì rõ ràng cũng lỗi chính là do người lớn. Cho dù Quang Anh, hay Phương Mỹ Chi, Ngọc Duy đăng quang thì cũng là điều đáng trân trọng, bởi những gì các em đã cống hiến là không thể phủ nhận.

Cả những phần trình diễn già dặn như một nghệ sĩ thực thụ

Đúng như dự đoán từ đầu, The Voice Kids sẽ thật nhiều ồn ào khi để những đứa trẻ thi thố. Khó tránh khỏi những tổn thương, những lùm xùm ở việc thắng bại. Người lớn cứ tranh giành để rồi quên mất đối tượng chính ở đây là trẻ thơ, chỗ của các em là thể hiện tình cảm và niềm đam mê với âm nhạc chứ không phải đích đến là một chiếc cúp vinh danh. Bởi vậy mới nói, là người lớn đừng đánh cắp tuổi thơ trong sáng của trẻ bằng những toan tính của riêng mình!
(Petrotimes)
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	chung-ke-the-voice-kids-he-lo-nguyen-nhan-quang-anh-bat-ngo-chien-thang1.jpg
Views:	466
Size:	46.2 KB
ID:	514290  
Old 09-09-2013   #2
themawave
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Feb 2009
Posts: 2,522
Thanks: 0
Thanked 15 Times in 14 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 19
themawave Reputation Uy Tín Level 1
Default

Lừa gạt tòan là loại thú đội lớp người xã hội chủ nghĩa việt nam
themawave_is_offline  
Old 09-09-2013   #3
nguoidan
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 9,488
Thanks: 0
Thanked 379 Times in 298 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 28 Post(s)
Rep Power: 24
nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
Default

Bọn giám khảo chấm thi nhìn thấy 2 cái công văn của bọn chó đẻ lãnh đạo Hoa thanh quế cộng với một bầy công an lởn vởn xung quanh teo mẹ nó hết rồi. Không chấm thằng bé này giải nhất là chết ngay tức thì với bọn kia.
nguoidan_is_offline  
 
User Tag List


Grok bị tố tạo ảnh khiêu dâm không đồng thuận, thậm chí dính trẻ vị thành niên Trump muốn Mỹ bán dầu Venezuela: Nhưng ai sẽ mua khi Trung Quốc đã “cai nghiện” xăng? Kremlin im lặng sau cú bắt Maduro: Nga lên án rầm rộ, nhưng Putin chưa nói một lời
Minneapolis bùng nổ biểu tình: Đội đặc nhiệm Biên phòng lập hàng rào trước tòa nhà liên bang, trường học đóng cửa Ít nhất 100 đặc công của Cuba+Venezuela chết trong vụ Mỹ bắt sống Maduro Quá khủng khiếp, ICE bắn chết phụ nữ Mỹ da trắng : Dư luận Mỹ dậy sóng sau vụ ICE nổ súng ở Minneapolis
Ác mộng kinh hoàng của Việt Kiều ngồi trên máy bay Việt Cộng trên đường về quê ăn tết Ngân sách quốc phòng 1.5 ngàn tỷ: “Dream Military” của Trump và cú xoay trục dầu Venezuela, chiếm Greenland Greenland nóng hơn băng: EU lên tiếng, Rubio hẹn gặp Đan Mạch, nội bộ Mỹ tranh cãi dữ dội
Cùng là đồ Tàu mang về, nhưng Anh – Mỹ như hai thế giới Vì sao ở Việt Nam trộm cắp – cướp giật như cơm bữa? Câu trả lời nằm ở “đầu ra” Một cuộc dọn nhà ở Tokyo, và thông điệp lạnh gáy gửi ra eo biển Đài Loan
Đổi đô “chợ đen” ở Việt Nam: Từ 9/2/2026 có thể bị phạt nặng và tịch thu Sau “Justice Mission 2025”, Đài Loan tuyên bố quyết tâm tự vệ trước sức ép Bắc Kinh Đêm giao thừa rực lửa ở Amsterdam: nhà thờ Vondelkerk thế kỷ 19 bị thiêu rụi
Hơn 3.000 người chờ trong rét: “Về đây bốn cánh chim trời” và cú rơi từ sân khấu xuống… hồ sơ hình sự Một chiếc ghế, một vụ BMW và câu hỏi về công lý Băng trộm “hải sản” tung hoành New England: 40.000 con hàu biến mất, tôm hùm 400.000 đô bị cuỗm trong phi vụ giả mạo xe tải
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:03.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12990 seconds with 13 queries