HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Thiếu nữ trốn nhà cùng xích sắt bịa chuyện “thoát 'ổ' bắt cóc”
Old 05-13-2013   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Trưa 28/4, một thiếu nữ xuất hiện tại xã Châu Quang (huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An), hoảng hốt cho biết vừa chạy thoát khỏi hang ổ bọn bắt cóc. Trong lúc người dân còn hoang mang phỏng đoán về một đường dây buôn người và giữ chặt con cái ở nhà, chính cha mẹ cô gái trên lại thở dài đánh thượt: “Tất cả do con bé bịa chuyện, nó vừa trốn khỏi nhà”.
Anh Sầm Văn Bình, người “giải cứu” cô bé kể lại sự việc.
Nhóm thanh niên xích hai cô gái trong nhà hoang?
Vợ chồng anh Sầm Văn Bình (SN 1976, ngụ Bản Còn, xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) vẫn chưa hết sửng sốt về sự xuất hiện kỳ lạ của cô gái. Khoảng 14h ngày 28/4, gia đình đang nằm ngủ trưa bỗng nghe tiếng kêu cứu sau nhà.
Lúc đó, vợ anh chạy ra thấy một cô gái khoảng 15 tuổi, người ướt đẫm mồ hôi, mặc một chiếc quần đen, áo màu ghi, đầu đội mũ lưỡi trai, cổ chân có một sợi xích dài. Cô gái kêu đang bị bọn bắt cóc truy đuổi, chạy vào đây nhờ anh chị giúp đỡ cho mượn cưa sắt để tháo xích ở chân.
Sợi xích to bằng ngón chân cái, dài khoảng 1,2m, vẫn còn nguyên một chiếc khóa to và một đầu mối rất chắc, một bên cổ chân cô gái sưng tấy lên vì bị xích quấn lại.


Vợ chồng anh hốt hoảng dìu cô gái vào nhà. Không có cưa nên anh Bình phải dùng một chiếc dũa để tháo sợi xích ở chân cho cô bé. Sau gần hai tiếng đồng hồ hì hục mài dũa, mọi người mới tháo được xích.
Thiếu nữ lúc này mới kể lại đầu đuôi sự việc. Cô cho biết tên là Trang, quê ở huyện Nghi Lộc, đang học lớp 12 Trường Trung học phổ thông dân tộc nội trú. Ngày 19/4, Trang cùng một bạn gái khác ở thành phố Vinh, lên chơi nhà chú ở xã Văn Lợi (huyện Quỳ Hợp). Sau đó hai người cùng nhau lên thị trấn để đi chơi hội chợ kinh tế ở sân vận động nhân dịp 50 năm thành lập huyện Quỳ Hợp.
Khoảng 18h ngày 21/4, ngày cuối cùng của hội chợ, lúc Trang và bạn đi về thì bất ngờ bị bốn người lạ khống chế bắt nhốt vào một ngôi nhà hoang trong khu rừng gần đó, ngôi nhà chỉ cách con đường chính của huyện khoảng 500m.
Đôi bạn vô cùng hoảng sợ, bị xích chân tay và đe dọa không kêu cứu được. Khi mọi người hỏi, bọn bắt cóc có đánh đập hay làm gì hai cô không, Trang lắc đầu cho biết hàng ngày chúng vẫn cho ăn uống đầy đủ, mang quần áo cho thay. Trong bốn kẻ bắt cóc có 3 thanh niên và một người trung tuổi, thay nhau canh giữ rất nghiêm ngặt.
Đến trưa 28/4, nhân lúc bọn chúng xao nhãng, Trang và bạn đã dùng đá đập đứt sợi xích, phá cửa thoát ra ngoài. Khi bị phát hiện đuổi theo, Trang chạy lên núi, men theo một thung lũng xuống nhà người dân kêu cứu, cô bạn kia chạy hướng khác, không biết giờ như nào.


Vụ bắt cóc bịa đặt
Nghe xong câu chuyện, gia đình người dân tốt bụng để Trang ở lại nhà mình để giữ an toàn rồi báo lên công an xã. Ngay lập tức Công an xã Châu Quang phối hợp Công an huyện Quỳ Hợp đã đến tìm hiểu sự việc. Sau đó cô gái được về trụ sở điều tra, câu chuyện tiếp theo thế nào vợ chồng anh chị đến nay cũng không được rõ.
Tuy nhiên, vợ anh Bình nhớ lại một chi tiết khó hiểu: Khi vừa nhìn thấy lực lượng chức năng, cô gái vội kéo chiếc mũ lưỡi trai trùm xuống che mặt, một đồng chí công an huyện nói: “Tưởng ai hóa ra là con nhà ông Loan”.
Chưa hết những điều bất thường, khi cô bé đến kêu cứu, trông bề ngoài vẫn bình thường sạch sẽ, chạy trốn trong rừng một thời gian lâu như vậy song trên người chẳng có vết xây xát nào, thậm chí chân tay cũng rất trắng trẻo không hề bị lấm lem bùn đất. Thông thường bất cứ người nào trải qua sự việc kinh hoàng như vậy chắc đều sợ hãi hoảng hốt, đằng này cô bé lại khá bình tĩnh, kể lể mọi chuyện từ đầu đến cuối một cách suôn sẻ trơn tru.


Ông Sầm Văn Toàn, Trưởng công an xã Châu Quang cho biết: “Có rất nhiều chi tiết mâu thuẫn từ lời kể của cô bé. Công an huyện cho biết cô này là con gái ông Loan ở khối 8, thị trấn Quỳ Hợp, chứ không phải người Nghi Lộc như cô ta nói với nhà anh Bình. Cô bé là một đối tượng cá biệt ở địa phương, thường xuyên phá phách và trốn khỏi nhà”.
Tìm đến nhà cô gái bị bắt cóc theo địa chỉ nói trên, ông Trần Văn Loan (SN 1966) xác nhận con gái ông chính là người đã chạy vào nhà anh Bình kêu cứu. Tuy nhiên, toàn bộ câu chuyện đều do thiếu nữ bịa đặt, không hề có thật. Người cha ngậm ngùi cho biết, con ông tên thật là Trần Thị Phương (SN 1999), không phải tên Trang. Từ lớp một đến đầu lớp bốn, cô bé học rất giỏi và ngoan ngoãn, người xung quanh ai cũng yêu mến khen ngợi.
Tuy nhiên, không hiểu sao sau đó cô bé tự nhiên thay đổi trái tính trái nết, thích đua đòi bạn bè và thường xuyên cãi lời bố mẹ. Mới 9 tuổi đầu nhưng thấy bạn bè có gì là về đòi mua bằng được, nếu không sẽ giận dữ ra mặt, bất mãn nhiều ngày. Dần dần sức học của Phương xuống dốc, thường xuyên trốn học đi chơi, thậm chí nhiều lần còn trộm tiền của bố mẹ để tiêu xài. Vợ chồng ông Loan rất phiền muộn tìm mọi cách giáo dục từ ngon ngọt đến dọa nạt, song đều vô hiệu.


Năm Phương học lớp sáu, ông Loan đưa con gái về gửi nhà anh trai ở huyện Nghi Lộc để học tập, nhằm tách con gái ra khỏi đám bạn bè xấu trên nhà. Tuy nhiên, cô bé vẫn chứng nào tật nấy, thường xuyên bỏ học đi chơi và đua đòi phá phách, nhiều lần bị nhà trường kỉ luật.
Cuối năm đó, người bác ở Nghi Lộc gọi điện báo Phương đã tự ý nghỉ học, vợ chồng ông Loan bỏ hết công việc xuống khuyên nhủ con tiếp tục đến trường nhưng cô bé nằng nặc đòi nghỉ học. Không còn cách nào khác, ông Loan phải đón con gái về nhà để quản lí, lúc đó Phương 13 tuổi.
Cô bé Trần Thị Phương tự chạy trốn khỏi nhà chứ không có ai bắt cóc.
Thiếu nữ trộm cắp bị cha xích chân
Tính nết cô bé vẫn không có gì thay đổi, về nhà được một thời gian, đến đầu tháng 4/2013, lợi dụng lúc cả nhà đi vắng, Phương lấy trộm nữ trang của mẹ và 4,5 triệu đồng tiền mặt, sau đó bỏ đi biệt tích. Vợ chồng ông Loan tá hỏa đi tìm, dò hỏi người quen khắp nơi mới biết tin Phương đã xin vào làm việc trong một đoàn hội chợ, hiện nay đoàn đang ở huyện Quỳ Châu, cách thị trấn Quỳ Hợp mấy chục km.
Sợ con gái còn ít tuổi sẽ bị kẻ xấu lợi dụng, ông vội vàng bắt xe đi tìm và đưa Phương về vào ngày 25/4. Cô bé chống đối rất quyết liệt, đã về nhà nhưng vẫn nung nấu ý định bỏ trốn tiếp.


Lo lắng lúc không có ai ở nhà Phương sẽ bỏ đi, người cha đành dùng sợi xích sắt để xích chân con gái lại. Quả nhiên, đến ngày 28/4, cô bé tinh quái đã mở xích trốn đi nhân lúc người nhà đi vắng. Khi phát hiện, ông Loan đã đến ngay công an huyện để nhờ giúp đỡ tìm con gái về.
Hỏi đến tên Phương, người dân xung quanh không ai không biết cô bé nổi tiếng quậy phá từ ngày nhỏ xíu. Gia đình ông chỉ buôn bán nhỏ nên kinh tế cũng bình thường, Phương là con gái thứ hai trong số 3 người con. Các con ông đều được quan tâm chăm sóc chu đáo, hai đứa con trai rất ngoan ngoãn, chỉ có cô con gái tỏ ra bất trị như vậy. Hầu hết mọi người đều lắc đầu “bó tay” và bày tỏ sự thông cảm xen lẫn tội nghiệp cho sự vất vả của vợ chồng ông Loan trong việc quản lý cô con gái cá biệt.
Cô bé đang được người dì cho đi du lịch ở Cửa Lò để ổn định lại tâm lý. Sự việc vừa xảy ra khiến vợ chồng ông Loan thêm rầu rĩ, ông tâm sự: “Người làm bố làm mẹ sao đành lòng nhốt con chứ, bất đắc dĩ lắm tôi mới phải xích chân nó lại?. Nó còn ít tuổi, hiểu biết nông cạn, đi ra ngoài rất dễ bị kẻ xấu lợi dụng làm hại. Bố mẹ sinh con trời sinh tính, vợ chồng tôi cũng không biết phải làm gì để khiến nó thay đổi đây”?.
Phương Thảo
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	images673504_H1.JPG
Views:	5
Size:	19.8 KB
ID:	470411  
 

Tags
Bắt cóc, bịa chuyện, Thiếu nữ, thoát, trốn nhà, xích sắt
User Tag List


Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:28.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09886 seconds with 13 queries