HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Đội trưởng Hồng Kông "sốc" với đội tuyển Việt Nam
Old 03-15-2013   #1
megaup
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Mar 2008
Posts: 43,284
Thanks: 1
Thanked 1,016 Times in 490 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 61
megaup Reputation Uy Tín Level 6
megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6
Phát biểu trên tờ South Morning China Post hôm qua, Chan Wai-ho, đội trưởng ĐT Hồng Kông (Trung Quốc), cho biết cầu thủ này cảm thấy rất sốc khi ĐT Việt Nam đã thể hiện trình độ chuyên môn vượt trội trong trận giao hữu giữa 2 đội tại Hồng Kông cách đây một năm.

Chan Wai-ho nói rằng trong khi bóng đá Hồng Kông hầu như không tiến bộ được bao nhiêu về chuyên môn trong vòng một thập kỷ vừa qua, thì các quốc gia khác ở cùng khu vực lại có sự phát triển vượt bậc.

“Kèo dưới” cho chủ nhà!

Đúng 10 ngày trước khi ĐT Hồng Kông làm chủ nhà tiếp ĐT Việt Nam ở lượt trận thứ 2 vòng loại Asian Cup 2015, Chan Wai-ho thừa nhận rằng ĐT Hồng Kông có thể sẽ phải chấp nhận tư thế “kèo dưới” trong trận đấu gặp ĐT Việt Nam tại sân Mong Kok vào ngày 22/3 sắp tới.

Chan Wai-ho nói: "Tôi đã vô cùng ngạc nhiên khi thi đấu với ĐT Việt Nam trong một trận giao hữu diễn ra năm ngoái. Các cầu thủ Việt Nam tỏ ra vượt trội so với chúng tôi cả về phẩm chất kỹ thuật của cá nhân cầu thủ cũng như chiến thuật của toàn đội.

Đây là điều mà tôi hầu như không thấy khi ĐT Hồng Kông gặp ĐT Việt Nam ở vòng loại Olympic diễn ra trước đó 10 năm. ĐT Việt Nam từng là một đội bóng trung bình, nhưng bằng cách nào đó họ đã tạo nên sự tiến bộ kinh khủng trong vòng mấy năm qua".

Trình độ chuyên môn của ĐT Việt Nam, cả ở khía cạnh cá nhân cũng như đồng đội, đã làm Chan Wai-ho phải bất ngờ

Trận giao hữu năm ngoái cũng trên sân Mong Kok giữa ĐT Hồng Kông và ĐT Việt Nam đã kết thúc với tỷ số 2-1 nghiêng về đội khách. ĐT Hồng Kông mở được tỷ số, nhưng sau đó đã bị thua ngược khi Trọng Hoàng và Văn Quyết ghi bàn cho ĐT Việt Nam trong hiệp 2. Hiện tại, ĐT Việt Nam đang xếp thứ 134 trên bảng xếp hạng FIFA, còn vị trí của ĐT Hồng Kông chỉ là 156.

Chan Wai-ho tiếp tục: “Tôi không hiểu sao bây giờ lại có một khoảng cách quá lớn giữa 2 đội bóng như thế. Nhưng tôi nghĩ rằng nguyên nhân có thể là do thời gian vừa qua bóng đá Hồng Kông không trình làng được nhiều tài năng trẻ hứa hẹn, trong khi bóng đá Việt Nam chắc hẳn đã phải có một hệ thống đào tạo cầu thủ kế cận rất hiệu quả.

Nếu không, họ đã không thể sản sinh ra nhiều cầu thủ xuất sắc như thế. Nhưng nếu Việt Nam có thể làm được thì chúng tôi cũng phải tự vấn bản thân rằng tại sao mình lại không thể. Trong bóng đá việc học hỏi điều hay chuyện tốt của nhau là rất bình thường”.

ĐT Hồng Kông sẽ đá phòng ngự phản công

Theo Chan Wai-ho, cầu thủ trẻ duy nhất của Hồng Kông hiện tại có thể được xem là tài năng trẻ đạt chuẩn quốc tế của bóng đá vùng lãnh thổ này chính là Yapp Hung-fai, thủ môn năm nay 22 tuổi của ĐT Hồng Kông, và Chan Wai-ho cho rằng cơ hội của ĐT Hồng Kông ở vòng loại Asian Cup 2015 có thể trông cậy rất nhiều vào sự chắc chắn của Yapp Hung-fai.

Tiết lộ về chiến thuật mà ĐT Hồng Kông chuẩn bị sử dụng để đối phó với ĐT Việt Nam, Chan Wai-ho cho biết: “Cách tốt nhất để đánh bại ĐT Việt Nam có lẽ là tổ chức phòng ngự thật chặt rồi chờ đợi cơ hội phản công”.

Trung vệ này tiếp tục: “Ưu điểm của chúng tôi là hàng phòng ngự rất chắc chắn, và bằng chứng là trận đấu gần nhất của ĐT Hồng Kông với ĐT Uzbekistan, khi chúng tôi cầm hoà họ với tỷ số 0-0. Bây giờ để chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Việt Nam chúng tôi cần có những cầu thủ sở hữu tốc độ cực nhanh như, chẳng hạn như anh em Lee Wai-lim, Lee Hong-lim hay Jaimes McKee, và tất cả những cầu thủ này đều rất phù hợp và hữu dụng với chiến thuật phòng ngự chặt phản công nhanh mà chúng tôi dự tính áp dụng”.

Theo kế hoạch, hôm nay HLV trưởng ĐT Hồng Kông Kim Pan-gon sẽ chốt lại danh sách chính thức từ thành phần 29 cầu thủ đang luyện tập hiện tại của ĐT Hồng Kông, nhưng HLV Kim Pan-gon cho biết ông đang chờ đợi thêm thông tin về tiền đạo Godfred Karikari, cầu thủ đang chơi bóng ở giải hạng Nhất Trung Quốc cho CLB Henan.

HLV Kim Pan-gon nói: “Sau khi mùa bóng ở Trung Quốc kết thúc vào tháng 11 năm ngoái thì Karikari đã không hề xỏ giày ra sân luyện tập do chấn thương. Tôi hơi lo lắng về phong độ của cậu ấy, và nếu Karikari không thể luyện tập trở lại trong tuần này thì tôi rất lo ngại về khả năng cậu ấy sẽ không thể tham dự trận đấu với ĐT Việt Nam”.

Tuy nhiên, một tiền đạo khác đang chơi bóng ở Trung Quốc của ĐT Hồng Kông là Chan Siu-ki lại đang có phong độ rất tốt, và HLV Kim Pan-gon không ngần ngại xác nhận khả năng sẽ sử dụng Chan Siu-ki ở trận đấu với ĐT Việt Nam khi nói: “Chúng tôi biết Chan đang có phong độ rất ổn và sự góp mặt của cậu ấy sẽ giúp chúng tôi có thêm sự lựa chọn cho hàng tấn công” Theo Thể Thao & Văn Hóa Online
megaup_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	chanwaiho1.jpg
Views:	15
Size:	48.1 KB
ID:	450933  
 

Tags
Asian Cup 2015, Chan Wai ho, Hong Kong, việt nam
User Tag List


Đi Tesla “chôm” bưu kiện ở Irvine Kinh tế Nga gió ngược nhưng Putin chưa xuống thang California trước nguy cơ khát xăng
Ông Trump lạc đề Trước Trung ương 15 và Đại hội XIV Bóng đá lên hương, bụng dân vẫn lép
Người hùng trong vụ xả súng khủng bố ở Úc Biển Charlie Kirk Way dưới All American Way CPI rớt mạnh xuống 2,7%
Thời mafia lộng hành: Donald Trump và Vladimir Putin biến nền ngoại giao cổ điển trở thành chuyện làm ăn Sáu câu hỏi của thế hệ sau chiến tranh: Giải phóng ai, giải phóng khỏi điều gì? Báo động ngành nails: 5 người bị bắt, 2 tiệm niêm phong, chủ đối mặt án tù vì thuê người không giấy tờ
VinFast ở North Carolina đứng trước nguy cơ bị “thu hồi đất vàng”, Vingroup quay xe sang Ấn Độ với canh bạc 3 tỷ USD Bệnh khoe của và cơn nghiện “chứng tỏ mình” của người Việt thời mạng xã hội Khi Nhật Bản đứng trước cám dỗ hạt nhân: Bao lâu nữa Tokyo phải tự võ trang?
Sài Gòn “chập mạch” dễ thương: thành phố không thiếu tiền, chỉ dư tình người Zelensky tuyên bố sẵn sàng bầu cử giữa làn đạn, bác cáo buộc “trốn phiếu” của Trump Lời hứa muộn màng của người lính cũ
Khi doanh nghiệp Mỹ nổi loạn vì thuế quan Trump muốn học mô hình hưu trí “super” của Úc: Bắt buộc tiết kiệm cho tuổi già Từ cô thợ nails tị nạn đến chủ nhân căn nhà đắt nhất Atlanta
Thuế mới, phố vắng, chợ buồn: Nếu tiểu thương gục ngã, ai bán hàng cho 100 triệu dân? K+ khép lại sau 16 năm: Đế chế bóng đá trả tiền tàn cuộc chơi Người Vợ Lực Lượng Đặc Biệt – Hồi ức về Thiếu Tá Hồ Đăng Nhựt trong mùa Quốc Nạn
Viên tướng nhỏ thó gánh oan khiên Mậu Thân John Riordan – người Mỹ quay lại Sài Gòn để cứu 105 người Việt Evergrande: Từ đế chế số 1 đến quả bom nợ – Bài học nào cho Việt Nam?
Campuchia: Từ Thiên Đường Angkor Đến “Công Xưởng Tội Phạm” Của Mafia Trung Quốc Cuộc Xâm Lược Cuối Cùng Của Trung Quốc Và Trang Sử Bị Xóa Khỏi Ký Ức Việt Nam Vì Sao Số Nhà Ở Mỹ “Nhảy Cóc”? Giải Mã Từ House Number Đến ZIP Code
David Thái, Highlands Coffee Và Những Hành Trình “Đi Rồi Trở Về” Của Thuyền Nhân Việt Vì Sao Quân Đội Trung Quốc Không Đảo Chính? “Đảng Chỉ Huy Quân Đội” Và Nỗi Sợ Được Thể Chế Hóa Tâm Lý Vọng Ngoại Và Căn Bệnh “Bụt Nhà Không Thiêng”
Từ Giọt Nước Mắt Của Mẹ Đến Đế Chế Zara: Hành Trình Của Amancio Ortega “Tâm Hồn Nga” Và Cơn Say Đế Quốc: Từ Crimea Đến Putin “Bên kia vĩ tuyến” và lời tự thú của một Bắc Kỳ 1985
Hiệu ứng Elon Musk: Khi một CEO “tham chính” làm Tesla mất hơn một triệu chiếc xe Điện thoại – phát minh bắt đầu từ một lời gọi yêu thương Thứ trưởng Cao Hùng và nỗi buồn hòa hợp dân tộc: Không thể không nói
Mười phát minh vĩ đại của người Hồi giáo đã âm thầm làm nên thế giới hiện đại Bẻ gãy “chiến dịch” báng bổ tiền nhân: Lịch sử Việt Nam giữa hai cách kể Từ “janitor da đen” đến người cứu sống vạn “em bé xanh”
Cơn mê “phục sinh Liên Xô”: Hoang tưởng đế quốc trong kỷ nguyên mạng xã hội Trung Quốc có còn xã hội chủ nghĩa không – hay chỉ là tư bản thân hữu khoác áo đỏ? Kỷ nguyên Tô Lâm: Thiên tai, tham nhũng và những vết nứt dẫn tới sụp đổ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 07:17.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10874 seconds with 13 queries