HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Vén màn những góc khuất quá khứ Thành Long
Old 03-14-2013   #1
jojolotus
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
jojolotus's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 59
jojolotus Reputation Uy Tín Level 1jojolotus Reputation Uy Tín Level 1
Suýt bị đuổi học, thường trốn vào một góc để khóc lén hay chuyên đóng thế cho đàn anh, đó là những góc khuất trong quá khứ của siêu sao võ thuật Hong Kong.

Cả thế giới gọi ông với nghệ danh Thành Long, nhưng không nhiều biết được tên thật của siêu sao này là Phòng Sỹ Long. Gia đình Thành Long tự xưng là hậu duệ của Phòng Huyền Linh – quan tư mã, tể tướng dưới đời vua Đường Thái Tông.



Ảnh độc của Thành Long ngày nhỏ.

Cha của Thành Long – ông Phòng Đạo Minh, sau này đổi tên thành Trần Chí Bình, nên ông cũng đổi tên con trai từ Phòng Sỹ Long thành Trần Cảng Sinh. Thành Long - Trần Cảng Sinh, sinh ngày 7/4/1954 tại Thái Bình Sơn, Hong Kong.

Cha của Thành Long - ông Trần Chí Bình và mẹ - bà Trần Lị Lị đều làm việc tại lãnh sự quán Pháp tại Hong Kong. Từ nhỏ Thành Long đã ham mê võ thuật, với tính hiếu động và thích lăn lộn của mình, Thành Long được cha mẹ gọi với cái tên thân mật là “Pháo Pháo”.



Ngày nhỏ Thành Long được gọi với cái tên thân mật là Pháo Pháo.

Trong khu lãnh sự quán ở Thái Bình Sơn mà gia đình Thành Long sinh sống, có rất nhiều người Pháp, Mỹ, từ nhỏ, Thành Long đã thường xuyên đánh nhau gây gổ với những đứa trẻ ngoại quốc.

Đến tuổi đi học, Thành Long vẫn không bớt đi tính nghịch ngợm, thậm chí còn hơn. Lên lớp một, vì liên tục vi phạm nội quy, gây gổ với bạn, cậu bé bị kỷ luật, phải học lại một năm.





Thành Long trong những tấm ảnh gia đình.

Ra ngoài thì đánh nhau, còn về nhà, Thành Long chỉ ngồi một chỗ và xem phim võ thuật, thời điểm đó Hoắc Đạt Hoa, Vu Tố Thu là những ngôi sao “hot” nhất, mê mẩn những pha hành động đẹp mắt của những siêu sao này, Thành Long nghĩ ngay đến việc lên núi học võ.

Quá bận rộn với công việc ở lãnh sự quán, không có thời gian để quản lý cậu nghịch tử, cha Thành Long quyết định gửi con vào Học viện Kinh kịch Trung Quốc – chuyên đào tạo diễn viên võ thuật. Năm sáu tuổi, Thành Long được cha dẫn đến gặp sư phụ Vu Chiêm Nguyên – cha của nam diễn viên Vu Tố Thu, đồng thời là người đứng đầu Học viện Kinh kịch.



Thành Long hồi nhỏ và cha - ông Trần Chí Bình.

Nhìn thấy các đệ tử đang hăng say tập luyện dưới sân, Thành Long cảm thấy thích thú vô cùng, liền xin cha cho phép mình theo học võ sư Vu Chiêm Nguyên. Gửi con vào trường, ông Phòng Đạo Minh yên tâm quay trở về khu lãnh sự quán và tin tưởng rằng, môi trường khắc nghiệt ở đây sẽ giúp cậu con trai ngỗ ngược trưởng thành.

Háo hức với việc bái sư và học võ, song thời gian đầu nhập môn lại đầy khó khăn và không hề sung sướng như Thành Long vẫn tưởng tượng. Phương pháp giáo dục của sư phụ Vu Chiêm Nguyên hết sức nghiêm khắc, cách dạy đệ tử luyện công của ông chủ yếu là đánh và phạt. Chỉ được đến ngày thứ tư, Thành Long đã thấy hối hận và nản chí, cậu nhận ra rằng, để có được võ nghệ như những môn sinh kia quả thực không hề dễ dàng.


Thời gian đầu, vào mỗi buổi tối, sau một ngày mệt nhoài vì luyện tập và áp lực từ đòn roi và những câu la mắng của sư phụ, Thành Long tủi thân, thường trốn vào góc tối và khóc một mình. Một ngày luyện tập của các võ sinh bắt đầu từ 5h sáng và kết thúc vào lúc 0h đêm, họ thường phải lết thân mình mệt nhừ và đôi chân đau ê ẩm đi ngủ. Ngoài thời gian luyện võ, võ sinh ở đây còn phải đọc sách, không ít người thường ngủ gục vì quá mệt.

Niềm vui lớn nhất của những võ sinh ở đây là lúc được nhận thực phẩm cứu tế, hàng chục người tụ tập lại, xếp hàng chờ những người trong tổ chức Hồng thập tự mang đến cho họ nhiều đồ ăn bao gồm gạo, sữa bột và nhiều loại thực phẩm khác. Các võ sinh phải chờ đến nửa ngày mới tới lượt mình, họ tập trung đồ ăn được chia lại và phân công nhau, mỗi bữa ăn sẽ do một người nhận trách nhiệm nấu nướng.


Sau khi vượt qua được khoảng thời gian đầu khó khăn và nhiều bỡ ngỡ, Thành Long hăng say tập luyện, cùng với niềm đam mê võ thuật, cậu trở thành một trong những môn sinh xuất sắc tại đây.

Thành Long được lựa chọn vào nhóm Thất Tiểu Phúc – tập hợp những học viên xuất sắc nhất.

Từng thành viên trong nhóm được sư phụ Vu Chiêm Nguyên đặt nghệ danh, trong đó, hai cái tên nổi bật nhất trong đó chính là Nguyên Lâu (Thành Long) và Nguyên Long (Hồng Kim Bảo).

Sau hơn mười năm ròng rã theo học Kinh kịch và võ thuật, năm 17 tuổi, Thành Long tốt nghiệp và từ biệt sư phụ Vu Chiêm Nguyên.

Ngày làm lễ tốt nghiệp, theo lệ cũ, các đệ tử phải quỳ gối cúi đầu từ biệt sư phụ để cảm tạ, sau đó phải chịu 10 trượng coi như lần được dạy dỗ cuối cùng. Ngày hôm đó, Thành Long quỳ gối, cúi đầu nín thở chờ trượng của sư phụ. Bất ngờ Vu Chiêm Nguyên bảo: “Đứng lên đi, đừng quỳ nữa! Bỏ lệ này đi, thời đại bây giờ đổi khác rồi”. Thành Long thở phào nhẹ nhõm đứng lên, cáo biệt sư phụ.



Cậu bé Thành Long trông khá khôi ngô.

Sau khi tốt nghiệp, Thành Long chính thức trở thành võ sư, lấy nghệ danh mới là Trần Nguyên Long và bắt đầu bước chân vào nghiệp diễn xuất. Tuy nhiên, một võ sư trẻ chưa cứng cáp và thiếu kinh nghiệm như ông lúc bấy giờ chỉ được đảm nhận những vai phụ, thậm chí chỉ là diễn viên đóng thế.

Thời điểm đó, Thành Long tham gia đóng phim chỉ đơn giản là để kiếm tiền mưu sinh và không hề có bất cứ một kế hoạch nào cho tương lai. Tuổi thanh niên của Thành Long. Cùng với Lưu Đan, Điền Phong, Nhạc Hoa…, Thành Long chuyên tham gia vào những bộ phim có những cảnh quay võ thuật nguy hiểm. Với sự trẻ trung, nhanh nhẹn và không ngại cảnh đánh đấm, Thành Long khiến các đạo diễn rất ưng ý, ông là cái tên được ưu tiên lựa chọn trong số những diễn viên đóng thế.


Xem Tinh Võ Môn hay Long tranh hổ đấu với sự góp mặt của huyền thoại Lý Tiểu Long, chẳng ai để ý đến nam diễn viên đóng thế có cái tên lạ hoắc Trần Nguyên Long, vào vai những nhân vật quần chúng bị Lý Tiểu Long đánh cho te tua, bầm dập.

Vô danh, nhưng đối với một nam diễn viên – võ sư trẻ như Thành Long lúc bấy giờ, đây được coi như một thành công. Ông sống rất phong lưu và vô tư, ngoài những giờ đi làm, ông thường xuyên có mặt ở những câu lạc bộ nghệ thuật, quán rượu, các địa điểm giải trí, vô lo vô nghĩ về cuộc sống tương lai.



Thành Long hồi trẻ khá điển trai.

Tuy nhiên, đến năm 1973, khi Lý Tiểu Long bất ngờ qua đời, dư luận bàng hoàng và cho rằng, không một diễn viên nào có thể thay thế được huyền thoại họ Lý, tưởng chừng như thời đại của dòng phim võ thuật đã tàn, những bộ phim ra mắt không được đón nhận nồng nhiệt như trước, dẫn đến việc những diễn viên đóng thế như Thành Long cũng bị “thất sủng”.


Sự nghiệp diễn xuất chưa kịp phát triển đã phải đối mặt với khó khăn, tưởng chừng như diễn viên trẻ này sẽ bỏ cuộc, tuy nhiên, điện ảnh thế giới đương đại đã được chứng kiến sự thành công của một ngôi sao võ thuật mang tên Thành Long. Những biến cố nào đã khiến Thành Long bứt phá ngoạn mục từ một diễn viên vô danh sang tầm một ngôi sao quốc tế như vậy?

Theo VTCNews
jojolotus_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	avatar.jpg
Views:	28
Size:	5.5 KB
ID:	450621  
 

Tags
Hong Kong, siêu sao võ thuật, thành long
User Tag List


Rò Rỉ Nhân Sự Đại Hội 14: Cuộc Mặc Cả Quyền Lực Giữa Công An – Quân Đội? Yamaguchi-gumi Rầm Rộ Họp Cuối Năm: Xã Hội Đen Lớn Nhật Nhật Bản Vẫn Sống Khỏe Giữa Thời “Văn Minh” Công nghiệp đẻ thuê cho tài phiệt Trung Quốc: Khi hộ chiếu Mỹ bị biến thành món hàng
Mẹ Cường "đô la" nguy cơ lại bị bắt Từ hiện tượng "Trumpugee", làm như thế nào để đi ra khỏi nước Mỹ? Kinh tế Việt Cộng nát như tương, Khi Gánh Thuế Nặng Hơn Gánh Hàng: Tiểu Thương Vật Vã Giữa Chợ Vắng Và Dự Án Tỷ Đô
Nhiều "nhà giàu" đi BMW, Lexus, Mercedes bán rau ở Bolsa : Bãi Đậu Xe Hóa Chợ Đuôi Xe Trần Đồng Lan (Lana Condor) – Cô Bé Mồ Côi Cần Thơ Trở Thành Minh Tinh Hollywood Những chuyện hài hước nhất hôm nay
Tướng tình báo Venezuela tiết lộ mạng lưới ma túy – gián điệp cắm sâu vào nước Mỹ? 5 tiểu bang lạnh nhất nước Mỹ (trừ Alaska) – và những nơi mùa đông ‘dễ thở’ cho người Việt Đàm phán Miami: Trump sốt ruột tìm hòa bình, Putin ung dung chờ thắng chậm
Khi Trump tái khởi động ‘chiến tranh ma túy’: từ tàu ma túy bị bắn chìm đến nỗi mất ngủ ở Caracas Mỹ thời Trump: Trục xuất người Iran về ‘địa ngục’, rồi dùng drone Iran để đánh Iran Donald Trump và học thuyết mới: Mỹ không còn làm ‘cảnh sát toàn cầu’
GDP giảm 0,1% và những con người mất trắng 100% sau bão lũ Michael và Susan Dell donate 6,25 tỷ USD vào “Tài khoản Trump”: Kho báu cho trẻ em Mỹ hay chỉ là cú khuyến đẻ kể cho vui? Đường sắt cao tốc 61 tỷ USD và ‘doanh nhân xù nợ’ 30 triệu
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Mailisa bất ngờ “đóng cửa” giữa bão điều tra: Đế chế làm đẹp nghìn tỷ khép lại MAGA Đen - MAGA Đỏ - Giấc mơ đế chế dữ liệu của Peter Thiel và giới trọc phú công nghệ
Ánh đèn hiên nhà trong đêm bão tuyết: câu chuyện Lễ Tạ Ơn kỳ diệu sau 41 năm Xả súng gần Nhà Trắng: Bi kịch Lễ Tạ Ơn và cuộc chơi chính trị của Trump với hồ sơ di dân Afghanistan Từ Frankenstein đến Game of Drones: Khi công nghệ biến chiến tranh thành cuộc hỗn loạn vĩnh viễn
Biển lửa Wang Fuk Court: 65 người chết, Hồng Kông choáng váng trước “thảm họa giàn giáo tre” Biển lửa Wang Fuk Court: Thảm họa người già Hồng Kông và cuộc điều tra “sự cứu thả chết người” Chết cháy hàng loạt tại Hồng Kông, các toà nhà biến thành địa ngục, hàng trăm người mất tích
Black Friday ảm đạm ngoài phố, rực lửa trên livestream: Người Việt đổi kiểu săn sale Cánh tay phải của Zelensky ngã ngựa: Ukraine bị ép chọn giữa danh dự và đồng minh Tryptophan trên tiểu hành tinh Bennu: Phát hiện mới cho thấy “công thức sự sống” đến từ vũ trụ
Trump, Donetsk và “thỏa thuận không thể”: Ukraine bị ép vào góc hẹp của một nền hòa bình đẫm máu Từ Stalin tới Putin: 86 năm sau, bóng ma chiến tranh mùa đông vẫn ám ảnh đế quốc Nga Putin khen kế hoạch hòa bình của Mỹ nhưng dọa chiếm thêm đất nếu Kyiv không rút quân
Trump siết nhập cư sau vụ nổ súng: Rà soát toàn bộ thẻ xanh từ 19 “quốc gia đáng lo ngại” Thảm họa cháy chung cư ở Hong Kong: 128 người chết, hàng trăm người mất tích và những câu hỏi nhức nhối Cô gái Brazil bị trục xuất và nghịch lý cay đắng ngay trong gia đình phát ngôn viên Nhà Trắng
Đi Tesla “chôm” bưu kiện ở Irvine Kinh tế Nga gió ngược nhưng Putin chưa xuống thang California trước nguy cơ khát xăng
Ông Trump lạc đề Trước Trung ương 15 và Đại hội XIV Bóng đá lên hương, bụng dân vẫn lép
Người hùng trong vụ xả súng khủng bố ở Úc Biển Charlie Kirk Way dưới All American Way CPI rớt mạnh xuống 2,7%
Thời mafia lộng hành: Donald Trump và Vladimir Putin biến nền ngoại giao cổ điển trở thành chuyện làm ăn Sáu câu hỏi của thế hệ sau chiến tranh: Giải phóng ai, giải phóng khỏi điều gì? Báo động ngành nails: 5 người bị bắt, 2 tiệm niêm phong, chủ đối mặt án tù vì thuê người không giấy tờ
VinFast ở North Carolina đứng trước nguy cơ bị “thu hồi đất vàng”, Vingroup quay xe sang Ấn Độ với canh bạc 3 tỷ USD Bệnh khoe của và cơn nghiện “chứng tỏ mình” của người Việt thời mạng xã hội Khi Nhật Bản đứng trước cám dỗ hạt nhân: Bao lâu nữa Tokyo phải tự võ trang?
Sài Gòn “chập mạch” dễ thương: thành phố không thiếu tiền, chỉ dư tình người Zelensky tuyên bố sẵn sàng bầu cử giữa làn đạn, bác cáo buộc “trốn phiếu” của Trump Lời hứa muộn màng của người lính cũ
Khi doanh nghiệp Mỹ nổi loạn vì thuế quan Trump muốn học mô hình hưu trí “super” của Úc: Bắt buộc tiết kiệm cho tuổi già Từ cô thợ nails tị nạn đến chủ nhân căn nhà đắt nhất Atlanta
Thuế mới, phố vắng, chợ buồn: Nếu tiểu thương gục ngã, ai bán hàng cho 100 triệu dân? K+ khép lại sau 16 năm: Đế chế bóng đá trả tiền tàn cuộc chơi Người Vợ Lực Lượng Đặc Biệt – Hồi ức về Thiếu Tá Hồ Đăng Nhựt trong mùa Quốc Nạn
Viên tướng nhỏ thó gánh oan khiên Mậu Thân John Riordan – người Mỹ quay lại Sài Gòn để cứu 105 người Việt Evergrande: Từ đế chế số 1 đến quả bom nợ – Bài học nào cho Việt Nam?
Campuchia: Từ Thiên Đường Angkor Đến “Công Xưởng Tội Phạm” Của Mafia Trung Quốc Cuộc Xâm Lược Cuối Cùng Của Trung Quốc Và Trang Sử Bị Xóa Khỏi Ký Ức Việt Nam Vì Sao Số Nhà Ở Mỹ “Nhảy Cóc”? Giải Mã Từ House Number Đến ZIP Code
David Thái, Highlands Coffee Và Những Hành Trình “Đi Rồi Trở Về” Của Thuyền Nhân Việt Vì Sao Quân Đội Trung Quốc Không Đảo Chính? “Đảng Chỉ Huy Quân Đội” Và Nỗi Sợ Được Thể Chế Hóa Tâm Lý Vọng Ngoại Và Căn Bệnh “Bụt Nhà Không Thiêng”
Từ Giọt Nước Mắt Của Mẹ Đến Đế Chế Zara: Hành Trình Của Amancio Ortega “Tâm Hồn Nga” Và Cơn Say Đế Quốc: Từ Crimea Đến Putin “Bên kia vĩ tuyến” và lời tự thú của một Bắc Kỳ 1985
Hiệu ứng Elon Musk: Khi một CEO “tham chính” làm Tesla mất hơn một triệu chiếc xe Điện thoại – phát minh bắt đầu từ một lời gọi yêu thương Thứ trưởng Cao Hùng và nỗi buồn hòa hợp dân tộc: Không thể không nói
Mười phát minh vĩ đại của người Hồi giáo đã âm thầm làm nên thế giới hiện đại Bẻ gãy “chiến dịch” báng bổ tiền nhân: Lịch sử Việt Nam giữa hai cách kể Từ “janitor da đen” đến người cứu sống vạn “em bé xanh”
Cơn mê “phục sinh Liên Xô”: Hoang tưởng đế quốc trong kỷ nguyên mạng xã hội Trung Quốc có còn xã hội chủ nghĩa không – hay chỉ là tư bản thân hữu khoác áo đỏ? Kỷ nguyên Tô Lâm: Thiên tai, tham nhũng và những vết nứt dẫn tới sụp đổ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 20:54.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12838 seconds with 13 queries