HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Đại gia “chém gió” với quà Tết 'độc' và 'lạ'
Old 12-09-2012   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
tonny_thuong's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 79
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
Quà tặng Tết ân nhân của các đại gia thật muôn hình, vạn trạng. Chán những đồ ăn, đồ uống; đồ dùng, họ quay sang tặng đồ thờ; tặng người bằng xương, bằng thịt.

Cứ tháng 10 dương lịch hàng năm, một số đại gia bắt đầu cuộc "săn" quà Tết "độc", lạ, thú vị, khác người làm quà tặng ân nhân. Tình hình kinh tế chung của năm nay là ảm đạm, các đại gia ở lĩnh vực bất động sản, xây dựng có vẻ im hơi lặng tiếng hơn đại gia ngành khác. Thế nhưng, sóng ngầm trong cuộc "săn" quà Tết năm nay vẫn rất dữ dội. Kinh tế càng khó khăn mà vẫn "săn" được quà Tết "độc", lạ thì giá trị món quà, giá trị của người tặng càng được nhân lên.


Đây là loại đồ mà nhiều đại gia săn tìm làm quà Tết

Quà tặng mang giá trị tinh thần và kinh tế

Để được xếp vào hàng đại gia, những người lắm tiền nhiều của này chắc chắn có ít nhất vài ân nhân "chống lưng". Bởi thế, ngày lễ, ngày Tết là dịp để các đại gia trả ơn ân nhân. Họ đua nhau tìm kiếm những món quà "độc" đáo đến mức người nhận cũng bất ngờ. Những năm trước đây, một số đại gia thường "săn" quà Tết là những món đồ quy ra giá trị bằng vài chục nghìn đô la Mỹ. Vài năm trở lại đây, nhất là dịp Tết năm nay, theo tìm hiểu của PV Người Đưa Tin, một số đại gia không "săn" quà tặng theo trào lưu. Họ âm thầm thực hiện những kế hoạch "săn" quà tặng "độc" riêng để tặng ân nhân của mình. Khi có quà tặng trong tay, họ bắt đầu "chém gió", hơn - thua với nhau.

Thực tế, quà Tết trị giá vài chục nghìn đô la Mỹ với đại gia năm nay, bắt đầu có vẻ xa xỉ, thiếu thiết thực. Hưng Thịnh, một đại gia than ở Quảng Ninh cho biết: "Bắt đầu từ năm 2009, tôi giảm chi liên quan đến quà Tết. Tôi tăng chi, chi thật mạnh vào những vụ việc cụ thể. Năm nay, tôi chọn quà Tết lạ để tặng ân nhân. Nó mang nhiều ý nghĩa tinh thần hơn là vật chất. Tôi có 4 địa chỉ cần phải tặng quà Tết. Trung bình một món quà tôi "săn" được không quá 3.000 đô la Mỹ". Tôi nhẩm tính, quy ra tiền Việt, một món quà, đại gia tặng ân nhân, trị giá từ 50 - 60 triệu đồng. Nó bằng số tiền để tổ chức ăn Tết cho khoảng 2 xã vùng sâu, vùng xa của miền núi. Thấy tôi thừ mặt ra, đại gia Hưng Thịnh giải thích: "Cô đừng như thế. Thời buổi kinh tế khó khăn, chi tiền "săn" quà Tết, tôi xót lắm chứ. Nhưng, có những đối tượng, những chỗ không thể không tặng quà Tết. Họ là ân nhân của mình. Họ tạo cho mình cơ hội để giàu có hơn người, ngày Tết không nhớ đến họ là sai. Người đời biết, họ cười vào mặt, họ xa lánh, thậm chí cùng nhau tẩy chay thì tôi sống với ai? Hơn nữa, tôi không tặng, năm sau, ân nhân không tạo điều kiện, tôi không kinh doanh được, cứ "ngồi bệt" (tức là phải nhường chỗ cho người khác làm việc của mình - PV) thì duy trì công ty, duy trì cuộc sống gia đình thế nào đây? Cô cứ nghĩ đơn giản, đó là nợ đồng lần của cuộc đời, thế là xong."

Thấy tôi chưa thỏa mãn với lời giải thích đó, Hưng Thịnh bảo: "Cô đi cà phê "chém gió" với anh, cô sẽ hiểu. Có thể, còn biết thêm nhiều thông tin thú vị nữa là khác." Tôi theo Hưng Thịnh đến nơi mà các đại gia vẫn thích ngồi uống cà phê để cùng nhau "chém gió". Tiến Dũng, đại gia mới nổi, được gắn mác thực phẩm, "nổ": "Tôi vừa đi "trời Tây" ký nhập thực phẩm về bán Tết. Quà tặng ân nhân Tết năm nay, đại gia nào chi dưới 10.000 đô la Mỹ thì... kém. Năm nay, nhà ân nhân của tôi sẽ tràn ngập sơn hào, hải vị "độc". Những món đặc sản chỉ có ở "trời Tây", nó là món ăn ngon của các doanh nhân và chính khách thế giới. Nó vừa là thức ăn, vừa có tác dụng chữa bệnh. Thế mới "độc" chứ". Vừa "nổ" mắt Dũng vừa lim dim như thể thưởng thức món ăn ngon, bổ vậy. Tôi quá bất ngờ với tuyên bố của đại gia Dũng. Vì 10.000 đô la Mỹ, quy đổi ra tiền Việt khoảng hơn 200 triệu đồng. Số tiền đó mà mua thực phẩm thì gia đình ân nhân của Dũng phải xây một cái kho cả trăm m2, cùng với hệ thống bảo quản mới đựng hết quà tặng.

Chẳng thấy ai hưởng ứng, mọi người chuyển đề tài, đại gia Dũng "tỉnh" sau khi đã "chém bạt mạng", rồi giải thích: "Tôi nói món quà tặng trị giá 10.000 đô la Mỹ, chứ không phải mua hết 10.000 đô la Mỹ thực phẩm tặng ân nhân đâu. Tất nhiên, thực phẩm "độc", ngoại thì "xắt ra miếng" thật đấy. Đó là vây cá mập trắng hộp nguyên chất; cá hồi biển ở Nga; dạ dày cá heo; tôm hùm biển; cá ngừ Bắc cực... Ngoài chiêu "đánh" vào dạ dày vợ, con ân nhân thì quà tặng còn "đánh" vào túi tiền nữa. 10 tuổi, tôi tặng 1.000 đô la Mỹ, cứ thế nhân lên, bà vợ nào chẳng thích".

Khác với đại gia Dũng, đại gia Thịnh chọn đồ thờ cúng làm quà tặng Tết. Đó là đôi lộc bình gốm Chu Đậu, là ban thờ bằng gỗ gụ, là quả cầu may mắn bằng ngọc nghiến... Theo đại gia Thịnh, những ân nhân nhận quà của ông, họ chẳng thiếu thứ gì. Vì thế, đồ ăn, đồ uống, tiền bạc là vật ngoài thân, làm quà tặng cho họ không lạ và kém thú vị. Đại gia Thịnh đến nhà ân nhân chơi, phát hiện còn thiếu đôi lộc bình ở gian thờ. Ông xung phong tặng. Ân nhân gật gù, thích thú. Vì gia đình và bản thân ân nhân rất chăm thờ cúng tổ tiên. Mỗi khi thắp hương tổ tiên, ông bà, cha mẹ, ân nhân nhìn thấy quà tặng của đại gia, giá trị không thể hơn. "Thế là giải pháp tinh thần hữu ích nhất, tôi cũng vui mà ân nhân của tôi cũng hài lòng" - đại gia Thịnh bộc bạch.


Lộc bình bằng gốm Chu Đậu cũng có trong danh sách quà tặng Tết

Quà tặng... bằng người

Trong giới người nhiều tiền, lắm của đang truyền tai nhau quà Tết "độc nhất vô nhị" của đại gia Việt. Loại quà Tết này, được đại gia Việt thực hiện từ năm ngoái. Năm nay, nhiều đại gia đang chờ đợi đại gia Việt "tung chiêu" quà tặng "độc" khác. Đại gia Việt (ở H.P), được ví như Lã Bất Vi - một nhân vật nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc, thời nhà Tần (221 tr.CN - 206 tr.CN). Đại gia này có thể chơi với bất kỳ đối tượng nào, bằng các hình thức khác nhau. Đại gia Việt có những mối quan hệ rất khác người nên cách hành xử của ông ta với những mối quan hệ khác người ấy cũng khác lạ vô cùng. Ông ta "săn" quà Tết là những chuyến du lịch châu Âu, ở những miền đất có tuyết rơi và sự lãng mạn như trong câu chuyện cổ tích. Quà Tết cho vợ, con ân nhân là chuyến du lịch đi Vatican, công quốc Manoco, Nga, Tây Ban Nha, Italy... Ngoài bao trọn gói chuyến đi, ông Việt còn lì xì vợ, con, cháu ân nhân mỗi người hàng ngàn đô la Mỹ để tiêu vặt. Quà tặng kiểu này không mới nhưng lại thú vị ở chỗ, vợ, con, cháu, thậm chí là người giúp việc được du ngoạn châu Âu, được thưởng thức ngắm cảnh tuyết rơi; được trở về với những câu chuyện cổ tích thần tiên... đầy thú vị. Họ cứ du lịch, cứ thưởng ngoạn...

Cả gia đình đi du lịch, riêng ân nhân thì phải ở nhà cúng tổ tiên, tiếp khách, đi chúc mừng họ hàng. Một tuần Tết đó, người thân đi hết, ai làm công việc bếp núc cho ân nhân. Đại gia Việt là người "thiết kế" quà tặng đạt đến sự hoàn hảo. Trong 1 tuần vợ con ân nhân đi vắng, đại gia Việt tặng riêng ân nhân là một cô gái trẻ, kiêm giúp việc nhà và chuyện tình cảm. Khi nào vợ con ân nhân về thì cô gái đó hết hợp đồng với đại gia Việt. Thấy bảo, đại gia Việt tìm cô gái quê, trắng trẻo, xinh xắn, chỉ mười tám, đôi mươi. Và, chắc chắn cô gái đó phải còn trinh. Cô gái này được đại gia Việt thuê đi làm "ô sin" cao cấp cho ân nhân của đại gia 7 ngày, với tiền lương rất hậu. Người quen của đại gia Việt thừa nhận: Ông Việt quá "cao thủ". Tặng quà kiểu đó, chẳng ân nhân nào từ chối được, đã hợp lý, lại hợp tình. Cô gái quà tặng đó, ngoài nhận được món tiền kha khá từ đại gia Việt (khoảng 40 - 50 triệu đồng) thì còn có cơ hội nhận được nhiều quà tặng khác từ ân nhân của đại gia. Nếu quà tặng làm hài lòng ân nhân, chắc chắn ân nhân thưởng rất hậu hĩnh. Và, biết đâu đấy, sau 7 ngày, ân nhân quen hơi, bén tình lại "cặp" với quà tặng thì sao? Ân nhân và quà tặng "cặp" với nhau, đại gia Việt càng có giá, càng được ưu ái.

Dị ứng với quà tặng "vay - trả", "ân - oán"

Tiến sỹ Trịnh Hoà Bình - viện Xã hội học cho biết: Nhớ ơn người đã giúp mình là truyền thống đạo đức của người dân Việt. Tặng quà ngày Tết cũng là truyền thống đẹp, cần được bảo tồn và lưu giữ. Thế nhưng, hiện nay, rất nhiều người có điều kiện kinh tế đã làm ảnh hưởng đến ý nghĩa nguyên thuỷ, tốt đẹp của việc tặng quà ngày Tết. Nhân ngày Tết, nhiều đại gia, người cơ hội tặng ân nhân của mình những món quà "khủng" để thể hiện đẳng cấp. Thực tế không phải vậy, mà việc tặng quà đó mang ý nghĩa trả - vay. Tức là ân nhân của đại gia cho đại gia những ưu đãi về kinh tế đại gia phải tặng quà để đáp lễ. Tôi rất không hài lòng, phản đối kịch liệt chuyện lợi dụng tặng quà Tết để vay - trả "nợ nần", "ân oán" với nhau.

theo đv
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	9
Size:	33.5 KB
ID:	430317  
Old 12-11-2012   #2
nguoidan
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 9,488
Thanks: 0
Thanked 379 Times in 298 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 28 Post(s)
Rep Power: 24
nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
Default

Có thằng đại gia ở hà nội đưa món quà cho thằng lãnh đaọ độc nhất trong đám đại gia: nó đưa vợ và con gái nó cho xếp hưởng.
nguoidan_is_offline  
 
User Tag List


Một ngày ‘đứt mạch’ ở Mỹ: Verizon sập mạng, FBI ập vào nhà phóng viên, AI bị siết và Saks nộp đơn phá sản Iran bên bờ sóng gió, Mỹ cân nhắc ra tay: dầu mỏ – chip AI – vàng bạc cùng rung chuyển Những chuyện hài hước nhất hôm nay
Những lỗ thủng miễn dịch ở Mỹ: miễn trừ vaccine tăng vọt, sởi bùng phát – FDA cũng vừa gỡ cảnh báo ‘ý nghĩ tự tử’ khỏi thuốc gi Một lá phiếu của Vance, một chiến thắng của Trump: Thượng viện chặn nghị quyết siết quyền đánh Venezuela Trump nói Iran “không có kế hoạch hành quyết”, nhưng Trung Đông vẫn nín thở
Hawley “quay xe” phút chót: Trump siết kỷ luật đảng trước lá phiếu War Powers về Venezuela Greenland băng giá dậy sóng: Đan Mạch tăng quân, NATO vào cuộc giữa sức ép “thâu tóm” từ ông Trump “Lằn ranh đỏ” tự đặt: Trump cân nhắc đòn đánh Iran, vùng Vịnh nín thở chờ quyết định
“Vũ hội 400 triệu USD ở Nhà Trắng”: Trump phá East Wing, dự án phòng khiêu vũ gây bão tranh cãi Trump ra lệnh mua 200 tỷ USD “trái phiếu thế chấp”: Lãi vay nhà ở Mỹ sắp hạ nhiệt? Minneapolis dậy sóng sau vụ ICE bắn chết công dân Mỹ: “ICE OUT!” vang giữa băng giá
Iran: Người dân đổ ra đường quyết lật độ chính quyền độc tài Berlin tê liệt giữa băng giá: 100.000 người mất điện vì vụ phóng hỏa bị gọi là “khủng bố” Bóng ma chiến tranh phủ lên bàn đàm phán: Nga dọa đánh thẳng lực lượng Anh–Pháp tại Ukraine
Iran bùng nổ biểu tình vì “không còn mua nổi gì”: đồng tiền rơi tự do, chính quyền chỉ còn… dùi cui Sau vụ đặc nhiệm bắt Maduro: Cabello nổi lên như nhân vật then chốt, Mỹ treo thưởng 25 triệu USD Ký sự phiếu cơm của Vietnam Airlines, Chuyện “claim” bồi thường EU: 600 euro có thật dễ ăn?
Hòa Giải Không Thể Là Mệnh Lệnh: Vì Sao Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại Nói Không Bắt Tay Khi “Chính” Không Luôn Thắng “Tà” – Nhưng Lòng Nhân Vẫn Có Thể Cứu Một Đời Người Vĩnh Biệt Thầy Đặng Thông Phong – “Ngọn Núi” Aikido Của Người Việt
Nơi đây yên nghỉ các chiến sĩ lầm đường: Một tấm bia ở Tân Sơn Nhất và bài học về lòng nhân Bi kịch ở phi trường Salt Lake City: Một cơn khủng hoảng tâm thần, một lỗ hổng an ninh, và lá đơn kiện 300.000 USD Bi kịch trong ngôi nhà sang trọng ở Ohio: Nha sĩ và vợ bị bắn chết, hai con nhỏ vẫn an toàn
10 phút tới liền và cái giá phía sau: Hơn 200.000 shipper Ấn Độ đình công đêm giao thừa Biển Baltic lại đứt mạch: Phần Lan bắt tàu nghi kéo neo làm hỏng cáp nối Helsinki–Tallinn Cái cặp bí ẩn, Vecna và lời hẹn cuối: Stranger Things kết thúc trong nước mắt
Đụng ICE ngoài đường: Vì sao những vụ “xe tông xe” đang thành kịch bản đáng sợ ở Mỹ? Mỹ “khóa cửa” drone Trung Quốc: Thế hệ DJI mới chính thức hết đường vào! Mỹ phá cơ sở mại dâm của Trung Cộng đội lốt dưới vỏ kinh doanh massage
Chuyện cười ra nước mắt, dân Hàn Quốc đòi hạ cờ Việt Cộng! vì nhầm là “hàng Tàu” +video Đêm Noel đổi đời: Powerball nổ $1,817 tỷ ở Arkansas, cả nước “rụng tim” theo dõi Đập kính giữa Bolsa: Một buổi chiều mưa, một chiếc xe đen và chiếc “thẻ xanh” bốc hơi
Tranh chấp tiền làm móng ở Georgia: nữ nhân viên bị cáo buộc “giữ” bé trai 8 tuổi để đòi tiền Ngọc Quyên đóng cửa công ty ở Mỹ sau 11 năm: “Đây không phải thất bại” Ông Minh Chính bơ phờ vật vã vì mất chức thủ tướng, thế lực Hưng Yên tước hết toàn bộ quyền lực
Rò Rỉ Nhân Sự Đại Hội 14: Cuộc Mặc Cả Quyền Lực Giữa Công An – Quân Đội? Yamaguchi-gumi Rầm Rộ Họp Cuối Năm: Xã Hội Đen Lớn Nhật Nhật Bản Vẫn Sống Khỏe Giữa Thời “Văn Minh” Công nghiệp đẻ thuê cho tài phiệt Trung Quốc: Khi hộ chiếu Mỹ bị biến thành món hàng
Mẹ Cường "đô la" nguy cơ lại bị bắt Từ hiện tượng "Trumpugee", làm như thế nào để đi ra khỏi nước Mỹ? Kinh tế Việt Cộng nát như tương, Khi Gánh Thuế Nặng Hơn Gánh Hàng: Tiểu Thương Vật Vã Giữa Chợ Vắng Và Dự Án Tỷ Đô
Nhiều "nhà giàu" đi BMW, Lexus, Mercedes bán rau ở Bolsa : Bãi Đậu Xe Hóa Chợ Đuôi Xe Trần Đồng Lan (Lana Condor) – Cô Bé Mồ Côi Cần Thơ Trở Thành Minh Tinh Hollywood Những chuyện hài hước nhất hôm nay
Tướng tình báo Venezuela tiết lộ mạng lưới ma túy – gián điệp cắm sâu vào nước Mỹ? 5 tiểu bang lạnh nhất nước Mỹ (trừ Alaska) – và những nơi mùa đông ‘dễ thở’ cho người Việt Đàm phán Miami: Trump sốt ruột tìm hòa bình, Putin ung dung chờ thắng chậm
Khi Trump tái khởi động ‘chiến tranh ma túy’: từ tàu ma túy bị bắn chìm đến nỗi mất ngủ ở Caracas Mỹ thời Trump: Trục xuất người Iran về ‘địa ngục’, rồi dùng drone Iran để đánh Iran Donald Trump và học thuyết mới: Mỹ không còn làm ‘cảnh sát toàn cầu’
GDP giảm 0,1% và những con người mất trắng 100% sau bão lũ Michael và Susan Dell donate 6,25 tỷ USD vào “Tài khoản Trump”: Kho báu cho trẻ em Mỹ hay chỉ là cú khuyến đẻ kể cho vui? Đường sắt cao tốc 61 tỷ USD và ‘doanh nhân xù nợ’ 30 triệu
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Mailisa bất ngờ “đóng cửa” giữa bão điều tra: Đế chế làm đẹp nghìn tỷ khép lại MAGA Đen - MAGA Đỏ - Giấc mơ đế chế dữ liệu của Peter Thiel và giới trọc phú công nghệ
Ánh đèn hiên nhà trong đêm bão tuyết: câu chuyện Lễ Tạ Ơn kỳ diệu sau 41 năm Xả súng gần Nhà Trắng: Bi kịch Lễ Tạ Ơn và cuộc chơi chính trị của Trump với hồ sơ di dân Afghanistan Từ Frankenstein đến Game of Drones: Khi công nghệ biến chiến tranh thành cuộc hỗn loạn vĩnh viễn
Biển lửa Wang Fuk Court: 65 người chết, Hồng Kông choáng váng trước “thảm họa giàn giáo tre” Biển lửa Wang Fuk Court: Thảm họa người già Hồng Kông và cuộc điều tra “sự cứu thả chết người” Chết cháy hàng loạt tại Hồng Kông, các toà nhà biến thành địa ngục, hàng trăm người mất tích
Black Friday ảm đạm ngoài phố, rực lửa trên livestream: Người Việt đổi kiểu săn sale Cánh tay phải của Zelensky ngã ngựa: Ukraine bị ép chọn giữa danh dự và đồng minh Tryptophan trên tiểu hành tinh Bennu: Phát hiện mới cho thấy “công thức sự sống” đến từ vũ trụ
Trump, Donetsk và “thỏa thuận không thể”: Ukraine bị ép vào góc hẹp của một nền hòa bình đẫm máu Từ Stalin tới Putin: 86 năm sau, bóng ma chiến tranh mùa đông vẫn ám ảnh đế quốc Nga Putin khen kế hoạch hòa bình của Mỹ nhưng dọa chiếm thêm đất nếu Kyiv không rút quân
Trump siết nhập cư sau vụ nổ súng: Rà soát toàn bộ thẻ xanh từ 19 “quốc gia đáng lo ngại” Thảm họa cháy chung cư ở Hong Kong: 128 người chết, hàng trăm người mất tích và những câu hỏi nhức nhối Cô gái Brazil bị trục xuất và nghịch lý cay đắng ngay trong gia đình phát ngôn viên Nhà Trắng
Đi Tesla “chôm” bưu kiện ở Irvine Kinh tế Nga gió ngược nhưng Putin chưa xuống thang California trước nguy cơ khát xăng
Ông Trump lạc đề Trước Trung ương 15 và Đại hội XIV Bóng đá lên hương, bụng dân vẫn lép
Người hùng trong vụ xả súng khủng bố ở Úc Biển Charlie Kirk Way dưới All American Way CPI rớt mạnh xuống 2,7%
Thời mafia lộng hành: Donald Trump và Vladimir Putin biến nền ngoại giao cổ điển trở thành chuyện làm ăn Sáu câu hỏi của thế hệ sau chiến tranh: Giải phóng ai, giải phóng khỏi điều gì? Báo động ngành nails: 5 người bị bắt, 2 tiệm niêm phong, chủ đối mặt án tù vì thuê người không giấy tờ
VinFast ở North Carolina đứng trước nguy cơ bị “thu hồi đất vàng”, Vingroup quay xe sang Ấn Độ với canh bạc 3 tỷ USD Bệnh khoe của và cơn nghiện “chứng tỏ mình” của người Việt thời mạng xã hội Khi Nhật Bản đứng trước cám dỗ hạt nhân: Bao lâu nữa Tokyo phải tự võ trang?
Sài Gòn “chập mạch” dễ thương: thành phố không thiếu tiền, chỉ dư tình người Zelensky tuyên bố sẵn sàng bầu cử giữa làn đạn, bác cáo buộc “trốn phiếu” của Trump Lời hứa muộn màng của người lính cũ
Khi doanh nghiệp Mỹ nổi loạn vì thuế quan Trump muốn học mô hình hưu trí “super” của Úc: Bắt buộc tiết kiệm cho tuổi già Từ cô thợ nails tị nạn đến chủ nhân căn nhà đắt nhất Atlanta
Thuế mới, phố vắng, chợ buồn: Nếu tiểu thương gục ngã, ai bán hàng cho 100 triệu dân? K+ khép lại sau 16 năm: Đế chế bóng đá trả tiền tàn cuộc chơi Người Vợ Lực Lượng Đặc Biệt – Hồi ức về Thiếu Tá Hồ Đăng Nhựt trong mùa Quốc Nạn
Viên tướng nhỏ thó gánh oan khiên Mậu Thân John Riordan – người Mỹ quay lại Sài Gòn để cứu 105 người Việt Evergrande: Từ đế chế số 1 đến quả bom nợ – Bài học nào cho Việt Nam?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 00:06.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12598 seconds with 13 queries