HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Thầy tu khoác veston và Lý Nhã Kỳ “mập mờ“ trong làm việc thiện?
Old 09-20-2012   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Một thầy tu trụ trì một chùa nhỏ, tại một thị trấn nhỏ, nhưng quyết tâm xây dựng cô nhi viện để cưu mang 200 trẻ mồ côi. Một việc làm cao cả đáng để học tập. Một mỹ nhân cùng vun tay vào cho đạo hạnh vô lượng vô biên ấy. Nhưng đằng sau những lời hoa mỹ trên trang web của họ là gì?.
Một góc cô nhi viện
Người đẹp làm từ thiện…
Cư dân mạng đang xôn xao và thán phục người đẹp Lý Nhã Kỳ cùng Đại Đức Thích Phước Ngọc (tục danh là Phạm Văn Cung) trụ trì chùa Phước Quang, Vĩnh Long xây dựng Cô Nhi Viện Suối Nguồn Tình Thương cưu mang 200 trẻ mồ côi. Thông tin này độc giả cứ vào google gõ “Lý Nhã Kỳ và Suối Nguồn Tình Thương”, lập tức google cho ra một loạt kết quả người đẹp, thầy tu cùng nhau làm từ thiện. Thực hư của Cô Nhi Viện này như thế nào?.


Trong bài viết “Tôi xài sang từ nước mắt” đăng trên trang web của mình, Lý Nhã Kỳ nói: Kỳ rất rạch ròi, việc làm từ thiện chiếm một phần quan trọng trong cuộc sống của Kỳ. Khi PLVN đặt câu hỏi với ông Phạm Văn Cung (tức Đại đức Thích Phước Ngọc) về việc Lý Nhã Kỳ đã tài trợ bao nhiêu tiền để xây cô nhi viện?.
Ông Phạm Văn Cung trả lời thẳng thắn nhưng mức độ trung thực thì phải đợi người đẹp minh chứng: “Lý Nhã Kỳ cúng dường 200 triệu, nhưng số tiền đó không phải xây cô nhi viện mà cúng dường xây tượng Phật Quan Âm trong cô nhi viện. Số tiền của Kỳ chỉ tạc được gương mặt pho tượng bởi tổng mức đầu tư của pho tượng hơn 3 tỷ đồng”.
Vấn đề đặt ra: Có hay không việc Lý Nhã Kỳ cùng Thích Phước Ngọc xây cô nhi viện?. Câu trả lời xin dành cho những người xem từ thiện là một phần cuộc sống…


Công ty Ngọc Thiện bị lợi dụng?
Cô nhi viện Suối Nguồn Tình Thương được Đại đức Thích Phước Ngọc khởi xướng và được UBND tỉnh Vĩnh Long cho phép xây dựng trong quyết định 1780/QĐ-UBND ngày 19/9/2008. Khi có giấy phép, Đại đức Thích Phước Ngọc bắt tay xây dựng Cô nhi viện với lòng hảo tâm của phật tử và những nhà từ thiện khắp nơi. Công việc đang tiến triển thì nguồn tài trợ cạn kiện, cô nhi viện xây dựng dở dang. Tháng 11/2011 Đại đức Phước Ngọc ra Hạ Long tham quan một cơ sở từ thiện của Cty TNHH Ngọc Thiện tại Quảng Ninh.


Đại đức Thích Phước Ngọc mời bà Bảo Thoa vào Vĩnh Long tham quan Cô nhi viện. Sau khi biết kế hoạch xây dựng Cô nhi viện Suối Nguồn Tình Thương, bà Nguyễn Bảo Thoa, Giám đốc Cty Ngọc Thiện đồng ý tài trợ toàn bộ chi phí xây dựng Cô nhi viện. Ngày 24/12/2011, ông Phước Ngọc đưa Thượng tọa Thích Phước Hạnh-Phó Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Vĩnh Long và ông Nguyễn Văn Sang-Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Vĩnh Long ra thăm và làm việc với Cty Ngọc Thiện.
Sau buổi làm việc hai bên thống nhất và chốt kinh phí để hoàn tất Cô nhi viện là hơn 4 tỷ đồng (ngoài ra, Cty Ngọc Thiện hứa sẽ trả hơn 1 tỷ mà Phước Ngọc đang nợ). Ngày 10/3/2012, công trình Cô nhi viện được khởi động trở lại do Cty Ngọc Thiện tài trợ 100%. Buổi khởi công này có sự tham dự của đại diện các cơ quan ban ngành hữu quan chính quyền sở tại.


Sau khi khởi công, Cty Ngọc Thiện đã giải ngân cho ông Phước Ngọc 1,2 tỷ thể hiện duyên lành hội ngộ. Một tháng sau khi giải ngân, công việc thi công vẫn chậm trễ. Ngày 6/4/2012, một thành viên trong Cty Ngọc Thiện phát hiện trên trang Web của Lý Nhã Kỳ với nội dung nêu trên. Đồng thời phát hiện thêm trên trang web của Suối nguồn tình thương một bài thơ do ông Phước Ngọc sáng tác lấy chủ đề là trẻ em mồ côi để kêu gọi tài trợ của các nhà hảo tâm trong và ngoài nước. Cô nhi viện đã được Cty Ngọc Thiện tài trợ 100% vậy ông Phước Ngọc kêu gọi tài trợ thêm để làm gì?. Câu hỏi này được các thành viên trong Cty Ngọc Thiện đặt ra và mổ xẻ.
Ngày 12/4/2012 Ngọc Thiện cử người bay vào Vĩnh Long để kiểm định khối lượng công việc mà ông Phước Ngọc đã làm. Thực tế thì số tiền giải ngân của Ngọc Thiện không ai biết đã sử dụng bao nhiêu?. Và xây dựng cái gì?.
Ông Phước Ngọc thông báo cho Cty Ngọc Thiện rằng, số tiền nợ phần xây dựng trước đây là gần 1 tỷ. Nhưng khi Cty Quy Hoạch và Thiết Kế thuộc Sở Xây dựng Quảng Ninh thẩm định lại khối lượng công việc mà ông Phước Ngọc đã làm trước đây, thì số tiền nợ này chỉ 430 triệu đồng.


Mâu thuẫn xuất hiện, duyên lành chớm rạn nhưng Cty Ngọc Thiện vẫn giữ lời hứa tài trợ và đưa ra đề nghị: Cty sẽ mướn một nhà thầu, xây dựng theo thiết kế của ông Phước Ngọc và công trình được thực hiện theo phương thức chìa khóa trao tay.
Bà Thoa cho biết: Ông Phước Ngọc không chấp nhận cách làm này vì công trình là của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Vĩnh Long chứ không phải của chùa Phước Quang. "Đất không chịu trời thì trời phải chịu đất", Cty Ngọc Thiện chấp nhận mọi điều kiện của Phước Ngọc để giữ duyên lành, việc thiện.


Khi lòng tin bị “đánh cắp”…
Sau buổi làm việc ngày 12/4 công trình tiếp tục xây dựng và ông Phước Ngọc quyết toán với Cty Ngọc Thiện nhưng quyết toán này không minh bạch và có dấu hiệu gian lận về vật liệu xây dựng. Bởi vậy, ngày 14/5/2012 Cty Ngọc Thiện, ông Phước Ngọc và đơn vị thi công ký với nhau một biên bản quy định trách nhiệm của các bên để làm cơ sở pháp lý cho Cty Ngọc Thiện giải ngân tiếp.


Ngày 18/5/2012 một thành viên của Cty Ngọc Thiện tại Tp HCM phát hiện ông Phước Ngọc trong bộ veston, đang ăn cơm gà với một cô gái tại nhà hàng Terat trong cao ốc Sài gòn Center 65 Lê Lợi-QI-Tp HCM.
Giám đốc Cty Ngọc Thiện chất vấn ông Phước Ngọc về hành vi vi phạm giới luật này thì nhận được một tin nhắn từ máy điện thoại ông Phước Ngọc nhắn sang. PLVN trích đăng nguyên văn một đoạn tin nhắn này: “Thưa, đã là cô với lòng đầy tôn kính và lúc nào cũng tuyệt vời vĩ đại trong lòng thầy thì những chỉ thị hay lời chỉ dạy đúng đắn thầy nguyện xin phụng hành. Vì thế nên lời cô nhắc nhở nhà Sư chính là thầy mà dùng mặn và mặc đồ vest thầy đã thấy mình sai và có lỗi với Phật tổ, cầu xin sám hối và ngàn lời mãi biết ơn cô…”.
Sự kiện này làm Giám đốc Cty Vina Anh Linh (anh của bà Thoa) mất lòng tin vào ông Phước Ngọc nên chính thức rút lại số tiền tài trợ 500 triệu. Khoản tiền này Vina Anh Linh đã chuyển vào tài khoản cô nhi viện nên Cty Ngọc Thiện phải chuyển trả lại cho nhà hảo tâm bị đánh cắp lòng tin kia.
Ngọc Long
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	images662281_mot_goc_co_nhi_vien.JPG
Views:	6
Size:	28.7 KB
ID:	409249  
 
User Tag List


Triều đại 4.000 tỷ đô thay tên đổi chủ: Tim Cook rời ghế CEO Apple, "Kỹ sư trưởng" John Ternus chính thức lộ diện Iran chưa thấy quan tài chưa đổ lệ, lần này Mỹ sẽ đánh cho Ma Giáo Ba Tư không còn đất chôn Chiếc áo phao Titanic lập kỷ lục bán giá 904.500 USD
Canh bạc nghìn tỷ đô tại Hormuz Những chuyện hài hôm nay +videos Mỹ – Iran giằng co sinh tử
Thánh Rắc Muối phục vụ cho các nhà độc tài nguy cơ sập tiệm Kiều hối về VN giảm kỷ lục, nguy cơ xuất hiện người chết đói đầy đường Mỹ - Iran bên bờ vực "vỡ trận": Trump ra tối hậu thư, đại lộ Hormuz lại nghẽn lối!
Cuba “quay về quá khứ”: Khi xe ngựa thay thế ô tô giữa cơn khát xăng dầu Vĩnh Biệt Trưởng Sato Trần Xuân Nhật – Một Đời Hướng Đạo, Một Kiếp Nhân Sinh Một Buổi Sáng Ở Úc: Khi Tuổi Già Được Nâng Niu – Nghĩ Về Phận Người Nơi Quê Nhà
Mỹ điều tàu sân bay số 77 đánh Iran Một đời vì cộng đồng: Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa đột ngột qua đời, để lại niềm tiếc thương vô hạn Nguyên nhân Việt Cộng bố ráp cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu
Mỹ tiết lộ gây sốc toàn cầu : Tân Giáo Chủ Iran là một "Đông Phương Bất Bại" mới Trump đổi giọng phút chót: vừa mở cửa đàm phán, vừa dọa leo thang – Iran đứng trước ngã rẽ sinh tử Tướng Tư lệnh Hải quân Iran phòng thủ Hormuz bị giết chết, Iran binh bại như núi đổ
Tiên đoán chiến sự Mỹ – Israel vs Iran sẽ đi về đâu? 4 kịch bản chính Vì sao Mỹ sản xuất dầu nhiều nhất thế giới nhưng chiến tranh với Iran vẫn làm giá xăng ở Mỹ tăng? Cập nhật thông tin mới nhất: Iran doạ cứ tàu Mỹ là bắn, tàu Trung Cộng, Việt Cộng, Hàn Cộng ... cho qua
Cập nhật những thông tin mới nhất: Mỹ bắt đầu “giải cứu” công dân rời Trung Đông ... Cập nhật những thông tin mới nhất: Mojtaba Khamenei – người con bí ẩn của lãnh tụ tối cao Iran và khả năng kế vị quyền lực tối thượng Những thông tin mới nhất: Tehran rung chuyển, hơn 1.000 người chết, eo biển Hormuz tắc nghẽn
Cập nhật tình hình mới nhất: Trung Đông “rung chuyển” sáng 4/3/2026: rocket từ Lebanon, mưa tên lửa – drone, và eo biển Hormuz gần như “tắt thở” Những thông tin mới nhất về Chiến dịch đánh Iran Tình hình mới nhất: Chiến dịch tại Trung Đông

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:34.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13574 seconds with 13 queries