HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Thực hư nhóm tháp tùng 'bặm trợn' nhà sư 'nhất bộ bái'
Old 08-21-2012   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 150,943
Thanks: 11
Thanked 14,270 Times in 11,412 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 187
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
‘Riêng những người đeo kính đen, xăm h́nh, có tướng bặm trợn trong những bức ảnh mà báo chí đă đăng tải, tôi khẳng định, họ tự ư đi theo và làm việc bảo vệ quá đáng một cách không cần thiết, gây bất b́nh trong xă hội, trái ngược với lư tưởng chuyến đi’, Đại đức Thích Tâm Từ - Phó Trụ tŕ chùa Hoằng Pháp (xă Tân hiệp, huyện Hóc Môn, TP HCM) khẳng định.

Chùa Hoằng Pháp cũng chính là nơi Đại đức Thích Tâm Mẫn, người đang có chuyến hành đạo theo cách “mỗi bước đi, mỗi bước lạy” xuất gia. Cũng theo Đại đức Thích Tâm Từ, sau sự việc nhóm tháp tùng nhà sư "đi một bước, lạy một lạy" liên tục "tung chưởng": “Những người đeo kính đen, xăm người, có h́nh tướng bặm trợn tự ư đi theo thầy Thích Tâm Mẫn và làm việc bảo vệ quá đáng một cách không cần thiết. Thầy Mẫn đang tập trung những người đó lại để làm việc rơ ràng, không để những vụ việc không hay như thế diễn ra nữa.

Ngoài cách hành đạo lạ lùng trong chuyến hành tŕnh từ Nam ra Bắc kéo dài đă gần 4 năm nay, dư luận đang tập trung vào vị Đại đức này qua sự cố những người đi theo thầy có hành động côn đồ, liên tiếp hành hung người dân.

Thầy Tâm Mẫn không nhận ai làm đệ tử trong chuyến đi

- Thưa Đại đức Thích Tâm Từ, những ngày qua, thầy có biết việc những người đi theo chuyến hành đạo của Đại đức Thích Tâm Mẫn đă hành hung người dân tại huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh không?

- Tôi có theo dơi rất kỹ những bài được đăng tải trên báo chí. Phật tử tại Bắc Ninh và Hà Nội đă điện thoại về chùa báo tin. Chúng tôi đă lập tức gọi điện thoại ra Bắc Ninh để nắm t́nh h́nh và được biết: Một số người đi theo thầy Mẫn có những hành động ngăn cản, xua đuổi, thậm chí dùng vũ lực đối với những người muốn tiếp cận, gặp gỡ, thăm hỏi thầy Mẫn… là có thật.

Đó có thể là do sự hiểu lầm nhau.

Nhóm thanh niên 'bặm trợn' được cho là đang tháp tùng Đại đức Thích Tâm Mẫn, người đang có chuyến hành đạo theo cách “mỗi bước đi, mỗi bước lạy” xuất gia.

- Đại đức đă nói chuyện với thầy Tâm Mẫn về vụ việc này?

- Khi biết sự việc xảy ra, trưa 19/8, chúng tôi đă điện thoại cho thầy, khuyên thầy nên khắc phục, tránh không để diễn ra những việc không hay nữa, làm ảnh hưởng không chỉ riêng cá nhân thầy mà c̣n ảnh hưởng đến chùa Hoằng Pháp nói riêng và cả Giáo hội Phật giáo Việt Nam nói chung.

Chúng tôi cũng nhắc thầy Mẫn, chuyến hành tŕnh không c̣n bao lâu nữa sẽ kết thúc. Nếu không khéo sẽ mất đi ư nghĩa toàn bộ chuyến đi.

Đại đức Thích Tâm Từ xác nhận việc một số người đi theo thầy Mẫn có những hành động ngăn cản, xua đuổi và dùng vũ lực với người dân tại huyện Tiên Du, Bắc Ninh, khi họ muốn đến gần Đại đức Thích Tâm Mẫn để thăm hỏi…

- Thầy Mẫn có ư kiến ǵ với những lời khuyên đó không, thưa Đại đức?

- Thầy Mẫn cho biết đang tập trung những người đó lại để làm việc rơ ràng, không để những vụ việc không hay như thế diễn ra nữa.

Chúng tôi đă góp ư, c̣n quyết định là do thầy Tâm Mẫn. Chúng tôi chỉ là những người đứng bên ngoài, trách nhiệm và cách giải quyết, xử lư vụ việc đều thuộc về thầy Tâm Mẫn.

- Trong cuộc nói chuyện, thầy Tâm Mẫn có nói rơ là những người có hành động côn đồ là do chính thầy Mẫn yêu cầu đi theo hay họ tự nguyện không thưa Đại đức?

- Những người đó không phải là do thầy Tâm Mẫn yêu cầu đi theo mà họ là dân địa phương, tự ư theo thầy. Tôi biết rất chính xác, chỉ có hai người tự nguyện đi theo thầy để vác hành lư. Một là nữ Phật tử lớn tuổi và một anh thanh niên khuyết tật. Cả hai người này đă theo thầy Tâm Mẫn từ khi chuyến hành tŕnh của thầy đến Đà Nẵng cho đến tận bây giờ.

Riêng những người đeo kính đen, xăm h́nh, có tướng bặm trợn trong những bức ảnh mà báo chí đă đăng tải, tôi khẳng định, họ tự ư đi theo và làm việc bảo vệ quá đáng một cách không cần thiết, gây bất b́nh trong xă hội, trái ngược với lư tưởng chuyến đi của thầy Mẫn.

Chính thầy trụ tŕ chùa Hoằng Pháp, Thượng tọa Thích Chân Tính cũng không đồng t́nh và rất phẫn nộ trước những hành động côn đồ. Thầy đă có ư kiến ngay sau khi biết sự việc không hay này: “Những người đó không được phép làm thế!”.

"Riêng những người đeo kính đen, xăm h́nh, có tướng bặm trợn trong những bức ảnh báo chí đăng tải, là họ tự ư đi theo và làm việc bảo vệ quá đáng một cách không cần thiết, gây bất b́nh trong xă hội, trái ngược với lư tưởng chuyến đi của thầy Mẫn" - Đại đức Thích Tâm Từ nói.

- Nghĩa là không có một đệ tử nào từ chùa Hoằng Pháp đi theo chuyến đi của thầy Tâm Mẫn phải không, thưa Đại đức?

- Chúng tôi chưa bao giờ chỉ đạo hay có chủ trương có người theo thầy Tâm Mẫn. Chắc chắn là không có đệ tử nào xuất phát từ chùa Hoằng Pháp.

Tôi cũng xin nói rơ để rộng đường dư luận: Đúng ngày mồng 2 tết năm 2009, thầy Tâm Mẫn phát nguyện, bước một bước, quỳ lại một bước, từ trong ra đến cổng chùa Hoằng Pháp tại TP HCM và bắt đầu chuyến đi một ḿnh ra Bắc. Trên đường đi, các Phật tử biết được ư nghĩa chuyến hành đạo của thầy, đă tự nguyện đi theo để ủng hộ, giúp đỡ một số việc lặt vặt cho thầy như mang hành lư, đưa thầy về chỗ nghỉ ngơi…. Thực sự, thầy Tâm Mẫn cũng không kêu gọi ai đi theo ḿnh. Tất cả chỉ do một ḿnh thầy phát nguyện.

Đến giờ này, gần 4 năm kể từ ngày thầy Tâm Mẫn rời chùa, thực hiện chuyến hành đạo, tôi chưa bao giờ nghe nói thầy nhận ai làm đệ tử trong chuyến đi cả.

"Tôi chỉ mong thầy Tâm Mẫn khôn khéo"

- Nhiều người thắc mắc là khi những người tự nguyện đi theo thầy Mẫn có những hành động côn đồ với một người đàn ông ở Bắc Ninh, lẽ ra thầy Mẫn có thể ngăn cản hành động diễn ra ngay gần sát ḿnh nhưng sự việc đáng tiếc này đă xảy ra. Đại đức có ư kiến ǵ?

- Những lúc hành tŕ th́ thầy không nghĩ đến những chuyện trần tục nữa. V́ vậy, những vấn đề xung quanh, thầy không thể nắm bắt hay can thiệp được.

Khi có những vụ việc không hay ngoài ư muốn xảy ra, tôi nghĩ cả những Phật tử, dân chúng và các cơ quan chức năng phải nh́n sâu hơn vấn đề một chút. Khi con người ta làm một việc tốt, chưa chắc ǵ mọi người đều ủng hộ, vẫn có người thương, kẻ ghét.

- Trước khi vụ việc những người đi theo thầy Tâm Mẫn đánh dân chảy máu đầu tại Bắc Ninh, trên mạng cũng xuất hiện clip một người đi theo thầy hầm hầm ném nón vào một người đi đường. Thầy có xem clip này?

- Tôi có xem và hỏi rơ ngọn ngành. Sự việc đó xảy ra tại Quảng B́nh vào năm ngoái (2011). Xuất phát hành động này, theo lời của những người chứng kiến sự việc là do một đối tượng đi ngang, có những hành động gây hấn, nguy hiểm đến thầy Mẫn và một người đi theo đă ném nón để đỡ cho thầy. Clip chỉ được quay theo một chiều, cho thấy hành động của người ném nón mà không thấy quay hành động của đối tượng gây nguy hiểm cho thầy Mẫn nên đă gây hiểu lầm.

- Riêng cá nhân Đại đức, thầy nghĩ sao về vụ việc không hay vừa rồi tại Bắc Ninh?

- Tôi rất bất b́nh đối với những những người đi theo thầy mà có hành động côn đồ với người dân như vậy. Nếu họ tự nguyện đi theo thầy, th́ phải làm đúng cách, có oai nghi của một Phật tử: Cung kính, hoà hợp, tạo điều kiện cho chuyến hành đạo của thầy Tâm Mẫn thành công.

Những ngày qua, tôi rất lo lắng v́ những cách hành xử bộc phát của một số cá nhân có thể làm xấu đi ư nghĩa của việc lễ lạy của thầy Tâm Mẫn. Chính bản thân thầy Mẫn cũng không hề muốn những người đi theo ḿnh có những hành động côn đồ như thế.

- Sự phát nguyện chuyến hành đạo “một bước đi, một bước lạy” của thầy Tâm Mẫn có được sự đồng ư của sư trụ tŕ chùa Hoằng Pháp hay không, thưa Đại đức?

- Bản chất phát nguyện của một tu sĩ Phật giáo, đứng trên phương diện cá nhân th́ đó là tự chính bản thân người phát nguyện. Khi làm một việc như vậy th́ chính bản thân thầy Tâm Mẫn phải có trách nhiệm. Riêng với chùa Hoằng Pháp, những việc làm, hành động, chí nguyện của thầy Tâm Mẫn đưa ra bên ngoài, th́ ít nhiều ǵ chúng tôi cũng theo dơi và quan tâm.

Sự việc ngoài ư muốn vừa qua tại Bắc Ninh, làm cho Đại đức Thích Tâm Từ lo lắng, sợ ảnh hưởng đến h́nh ảnh của chùa Hoằng Pháp, cũng như chuyến hành đạo ư nghĩa của Đại đức Thích Tâm Mẫn.

- Đại đức có thể nói rơ về ư nghĩa chuyến đi của thầy Tâm Mẫn?

- Thầy Tâm Mẫn thực hiện chuyến đi là một việc làm đáng trân trọng, là một pháp tu trong nhà Phật. Thầy muốn gửi một thông điệp qua hành động mỗi bước đi, mỗi bước lạy của ḿnh: Sám hối những tội lỗi trong quá khứ.

Cũng qua những hành động này, mọi người sẽ có cách nh́n tốt đẹp đối với Phật tử Việt Nam. Nếu chuyến đi thành công th́ sẽ là một điểm nhấn cho bản thân thầy Tâm Mẫn, chùa Hoằng Pháp cũng như Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

- Đại đức có muốn nhắn nhủ thầy Tâm Mẫn trong lúc khó khăn thế này?

- Tôi chỉ mong rằng thầy Tâm Mẫn khôn khéo và biết cách để sắp xếp việc làm của ḿnh cho hợp lư, tránh gây cản trở giao thông, làm ảnh hưởng an ninh trật tự địa phương mà thầy đi qua.

Riêng những người tự nguyện đi theo, phải làm sao cho họ có thái độ với những người xung quanh đúng bản chất hiền hoà của một Phật tử.

- Xin lỗi Đại đức trước khi đặt câu hỏi cuối cùng này. Có một số thông tin bất lợi cho thầy Tâm Mẫn đang lan truyền trên mạng: Trước khi xuất gia, thấy Tâm Mẫn có một thời lầm lỗi, sống chung với dân “anh, chị”. Thêm một thông tin khác: Thầy Tâm Mẫn đă từng là một bác sĩ nhưng do tắc trách làm chết bệnh nhân... Đại đức có ư kiến ǵ trước những thông này?

- Một đời người, ai cũng có một quá khứ. Tôi không biết rằng những lời đồn này xuất phát từ đâu? Ai muốn xuất gia tại chùa Hoằng Pháp, đều tuân theo những tiêu chuẩn rất nghiêm ngặt: Được sự đồng ư của cha mẹ, đủ tư cách và không vi phạm pháp luật của nước Cộng hoà xă hội chủ nghĩa Việt Nam. Đồng thời trong quá tŕnh thử thách tại chùa, chúng tôi cũng quan sát xem cách sống của người đó có đạo đức hay không, tâm tư của người đó có thực sự phát tâm hay không. Cho nên chúng tôi có thể khẳng định là thầy Tâm Mẫn có đầy đủ phẩm chất tốt đẹp của một người xuất gia.

- Xin trân trọng cám ơn Đại đức Thích Tâm Từ!
Theo Giáo dục VN
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	C138973_cd218su1.jpg
Views:	7
Size:	50.9 KB
ID:	401835  
Old 08-21-2012   #2
ez4me
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 12,104
Thanks: 2,801
Thanked 3,502 Times in 1,843 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 583 Post(s)
Rep Power: 33
ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7
ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7
Default

Nói tóm lại 1 câu: xă hội VN ngày nay đă ung nhọt, thối nát như bịnh ung thư thời kỳ cuối, hết thuốc chữa rồi, cũng như qua sự việc này ai ai cũng thấy đều đó. Dân tộc VN đă bị cs làm tan nát hết cứu văn.
ez4me_is_offline  
Old 08-21-2012   #3
jfkkfc
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jun 2007
Posts: 2,831
Thanks: 204
Thanked 132 Times in 88 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 19 Post(s)
Rep Power: 21
jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4jfkkfc Reputation Uy Tín Level 4
Default

vô minh dầy đặc
jfkkfc_is_offline  
 
User Tag List


Hungary sau cơn địa chấn chính trị: Khi “cỗ máy tuyên truyền” sụp đổ và một thực tại mới bắt đầu Thế giới bên bờ vực: Khi tiếng chuông ḥa b́nh của Giáo hoàng đối diện với khói lửa chiến tranh và vũng lầy dầu mỏ "Luật chơi mới" tại Hormuz: Iran ưu tiên tàu nộp tiền
Hỗn Loạn Trung Đông: Lính Pháp Tử Nạn Tại Lebanon, Eo Biển Hormuz "Đóng - Mở" Trong Chớp Mắt Dưới Áp Lực Từ Trump Trump dọa ném bom trở lại Iran nếu đàm phán đổ vỡ: Trung Đông đứng trước ngưỡng cửa "Hợp đồng Thế kỷ" Chảo lửa Trung Đông hạ nhiệt: Mỹ - Iran bên bờ vực thỏa thuận "vàng đen" và những quân bài ngửa trên eo biển Hormuz
Eo biển Hormuz mở cửa: Giá dầu lao dốc, chứng khoán Mỹ bùng nổ giữa hy vọng ḥa b́nh mong manh TRUMP - KHAMENEI VÀ 72 TIÊN NỮ Videos (có thể download) và những chuyện hài ngày hôm nay Rộ tin đồn Phó Thủ Tướng bị thanh trừng
Pḥng Khiêu Vũ 400 Triệu USD và Cuộc Đụng Độ Quyền Lực: Ṭa Án Chặn Kế Hoạch Của Ông Trump Tại Nhà Trắng Mỹ im lặng trước vụ “máy bay mắt thần” bị phá hủy: Sự thật hay chiến tranh thông tin? Iran tiết lộ bức ảnh Giáo Chủ Ali Khamenei trước khi chết: Bức ảnh gây chấn động và câu chuyện về một đời sống giản dị
Ông Trump quyết tước quốc tịch 5 triệu trẻ em Biểu t́nh chống "Vua" Trump trên toàn nước Mỹ Đàn em Iran tổng tấn công Mỹ, khoá eo biển Bab al-Mandab, Hồng Hải cũng rung chuyển – Thế giới đứng trước cú sốc dầu mỏ chưa từng có
Siêu tàu sân bay Mỹ USS Gerald R. Ford cập cảng Croatia sau sự cố cháy giữa chiến trường Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay Cuba “quay về quá khứ”: Khi xe ngựa thay thế ô tô giữa cơn khát xăng dầu
Mỹ có khả năng điều động thêm hàng không mẫu hạm đánh Iran Tín hiệu rối loạn từ thượng tầng Iran sau cái chết của Khamenei Trùm dư luận viên Trần Nhật Quang và cái kết đắng: Khi chiếc loa tuyên truyền bị… vỡ loa
Chiến sự Trung Đông ngày 7/3/2026: Trump dọa giáng đ̣n “rất nặng”, Iran xin lỗi các nước vùng Vịnh nhưng hỏa tiễn vẫn nổ, chiến tranh lan rộng Ḥa Minzy: sinh con với Việt kiều Úc, vướng tin đồn cầu thủ, nay công khai yêu đại úy quân đội Kasim Hoàng Vũ: Một giọng ca ra đi giữa băo tin đồn và những ngày đau đớn nơi xứ người
T́nh h́nh mới nhất: Israel mở đợt không kích lớn bằng hơn 80 chiến đấu cơ, Sân bay Mehrabad ở Tehran bốc cháy T́nh h́nh mới nhất: Putin gọi cho Tổng thống Iran, chiến sự lan rộng khắp Trung Đông: dầu tăng sốc, Lebanon rung chuyển, Mỹ tăng tốc sản xuất Cập nhật t́nh h́nh mới nhất: Hàng không Trung Đông tê liệt v́ chiến tranh Iran: hành tŕnh tháo chạy qua Riyadh

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 20:34.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10466 seconds with 13 queries