HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Vợ chồng già bị ngược đãi đang “lợi dụng” lòng tốt của xã hội?
Old 02-10-2012   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Người dân địa phương từ chỗ cảm thông, chia sẻ bây giờ nhiều người đã thay đổi thái độ và tỏ ra bức xúc khi nói về trường hợp ông bà Quý Chén. Họ cho rằng hai ông bà đang “lợi dụng” lòng tốt của xã hội…

Vụ việc hai cụ già bị 7 người con ngược đãi phải sống nhờ đình làng 8 năm trời luôn là tâm điểm của dư luận trong nhiều tháng qua. Những tưởng với sự vào cuộc của chính quyền địa phương, sức ép dư luận, đôi vợ chồng già sẽ được hưởng một kết thúc có hậu. Tuy nhiên, sau nhiều lần hòa giải, ông bà Quý Chén vẫn không tìm được tiếng nói chung với con cái. Thậm chí, ông Nguyễn Văn Quý còn tuyên bố: “Dù có chết cũng không ở với các con”.

Trong khi đó, những người con trai của ông bà thì vẫn một mực không chịu nhận lỗi. Anh Nguyễn Văn Đại cho rằng: “Bản thân đã làm hết trách nhiệm của người con, tôi đã nhiều lần xin lỗi, đón ông bà về phụng dưỡng nhưng luôn bị từ chối...”.Đại diện chính quyền xã Đồng Quang cũng xác nhận thông tin và cho biết thêm, bản thân những người con của ông bà Quý Chén còn nhiều lần làm đơn đề nghị chính quyền giúp đỡ để đón ông bà về ở. Tuy nhiên, trong suốt những năm qua, tất cả các yêu cầu của con cháu đều bị ông bà từ chối.

Phải chăng giữa ông bà và con cái còn có uẩn khúc gì khiến cho mâu thuẫn không thể hàn gắn? Trong câu chuyện này, mọi nguyên nhân có phải chỉ bắt nguồn từ phía con cái? Chúng tôi đã quay trở lại thôn Đồng Lư, nơi hai ông bà già đang tá túc để tìm câu trả lời xác đáng nhất về vấn đề này.
Phải chăng vì nhận được quá nhiều quà từ các nhà hảo tâm mà ông bà Quý Chén không muốn về ở với con cái?
Có một điều lạ, là người dân địa phương từ chỗ cảm thông, chia sẻ bây giờ đều thay đổi thái độ và tỏ ra bức xúc khi nói về trường hợp ông bà Quý Chén. Ông Đ.V.H (hàng xóm với ông bà Quý Chén) lắc đầu chia sẻ: “Tôi thấy ông bà Quý Chén quá cố chấp, bây giờ con cái đã biết quay đầu xin lỗi thì cũng nên tha thứ. Hơn nữa, đình làng là của chung làm sao cứ ở đấy mãi cho được”.

Ông H. cũng không ngần ngại phân tích: “Các nhà hảo tâm nhiều quá, ngày nào cũng hàng đoàn kéo nhau về, chính điều này làm cho ông bà thấy lợi mà không muốn quay về. Người dân ở đây bức xúc lắm, xã tôi còn nhiều trường hợp khó khăn hơn ông bà Quý Chén nhiều...”

Còn chị N.T.L bán hàng ở gần đình làng Đồng Lư, thẳng thắn: “Nói thật là các cụ đang “lợi dụng” lòng tốt của mọi người.” Là người ở làng, lại là hàng xóm với các con ông bà Quý Chén nên chị L. tỏ ra khá hiểu chuyện: “Ban đầu cũng có thể là có mâu thuẫn thật nhưng con cái dẫu có sai thì vẫn là con mình dứt ruột đẻ ra. Bố mẹ phải biết mở lòng chứ không phải là cố tình đẩy con mình vào đường cùng”.

Chị L cũng không đồng tình với cách hành xử của ông bà Quý Chén, chị cho biết thêm, các con của hai cụ không phải ai cũng xấu xa cả và hoàn cảnh của ông bà cũng không quá bi đát như một số báo đã đưa.

Trước những thông tin trái chiều, chúng tôi đã gặp ông Nguyễn Đạt Thi - Phó chủ tịch hội Người cao tuổi xã Đồng Quang đồng thời cũng là họ hàng của ông Nguyễn Văn Quý. Đề cập đến trường hợp của hai ông bà Quý Chén, ông Thi cũng tỏ ra bức xúc: “Chúng tôi đã cố gắng hết sức có thể, ngay cả con trai ông bà cũng đã cố gắng sửa sai, tuy nhiên cả hai cụ đều rất “ngang”.

Ông Thi cho biết, trong cuộc hòa giải mới đấy nhất mặc dù chính quyền tỉnh, xã, anh em họ hàng hai bên đã dùng mọi lý lẽ để phân tích nhưng cả ông và bà đều kiên quyết không chấp nhận. Cuộc họp đã phải kéo dài từ sáng đến tận 3h chiều mà không đạt được kết quả mong đợi.

Phân tích về nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn, ông Thi cho rằng: Không thể đổ tất cả lỗi lầm lên đầu các con ông bà Quý Chén. Cả 7 người con của ông bà đều là người không được học hành tử tế. 4 người con gái không biết chữ, chỉ có duy nhất ba anh con trai là được “phổ cập” cấp 1. Nhận thức hạn chế lại thêm cách dạy dỗ “chưa đến nơi, đến chốn” của ông bà có thể là nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn giữa con cái với bố mẹ.

Chuyện cũ bây giờ mới kể

Cũng theo ông Thi, năm 1985 xã có chủ trương đưa người dân vào một số tỉnh miền Nam và Hòa Bình xây dựng vùng kinh tế mới. Ông bà Quý Chén cũng hăng hái tham gia khai khẩn ở xã Tiến Xuân, Lương Sơn, Hòa Bình. Trước khi đi, ông giao lại nhà cho con cái và cắt hộ khẩu tại đây. Thời điểm bấy giờ, các con ông bà đều còn khá nhỏ.

Thiếu thốn tình cảm và sự dạy dỗ của cha mẹ lại thêm phải ở với người anh cả Nguyễn Văn Trượng (có tiền sử bệnh trầm cảm) luôn đánh đập, quát mắng khiến cho tình cảm anh em trong gia đình bị sứt mẻ. Đây có thể là lý do khiến những người con của ông bà quay sang “hận” cha mẹ, tình cảm gia đình cứ thế rạn nứt dần.

Thêm vào đó, cuộc sống khó khăn, miếng cơm manh áo làm cho họ phải bươn chải và “vập” vào đời sớm. Lo toan thường nhật khiến cho mối quan hệ gia đình, con cái vốn đã có vấn đề lại càng trở nên xa cách, mờ nhạt.

Khi chúng tôi đề cập đến chuyện ông bà Quý Chén lo sợ khi về sống cùng bị con dâu trả thù, đánh đập, ông Thi gay gắt phản đối: “Đây là suy nghĩ không có cơ sở và không thể chấp nhận. Bản thân tôi hiểu rất rõ tính cách của từng người con ông bà. Tất nhiên, chúng có những điểm không tốt nhưng không đến mức độ “côn đồ” như vậy. Ngoài người con trai trưởng có vấn đề thần kinh, tính tình cục cằn thì về cơ bản những người con còn lại đều chăm chỉ và thật thà”.

Ông Thi cũng cho biết, cuộc sống ông bà Quý Chén hiện n ay không đến mức quá khó khăn. Cả hai ông bà đều được hưởng trợ cấp người nghèo và chế độ của người cao tuổi. Chính vì thế việc cho đến nay ông bà vẫn phải đi cất vó, cấy hái là điều không có thật. Mặt khác, việc các nhà hảo tâm tìm đến quá nhiều khiến các cụ có tâm lý ỷ lại và không muốn quay về ở với con cháu.

Tìm đến gia đình ông bà Quý Chén khi cả hai ông bà đang bận rộn nhận quà từ thiện từ khắp mọi nơi gửi về, chúng tôi chứng kiến rất nhiều hộp quà được bọc cẩn thận nằm la liệt trên nền nhà. Thấy tôi bước vào, ông Quý vội giải thích: “Tôi đã kiên quyết không nhận quà từ thiện nhưng đây là quà họ gửi qua xã nên không còn cách nào khác...”

Tuy nhiên, bà Chén tưởng tôi là nhà từ thiện nên chỉ nhắc đi nhắc lại: “Quý hóa quá, trời phật phù hộ cho các bác...”. Theo chị Nguyễn Thị Thoa (con gái út ông bà) thì từ lâu, bà Quý đã không còn minh mẫn, “quên quên nhớ nhớ” thậm chí là nhầm lẫn những câu chuyện đã xảy ra với nhau.

Rõ ràng, trong vụ việc này còn nhiều uẩn khúc không dễ lý giải, bởi cũng có người còn nói, giờ ông bà nhận được nhiều quà từ thiện nên con cái cũng muốn... có phần (!?). Tuy nhiên, mọi chuyện vẫn chỉ là phỏng đoán. Chỉ người ở trong cuộc mới thực sự biết rõ nguyên nhân từ đâu và họ đang nghĩ gì.

Chỉ có điều, dù có mâu thuẫn lớn đến đâu nhưng thiết nghĩ những người trong cuộc cũng nên mở lòng bỏ qua những chuyện buồn đã xảy ra. Đồ của thiên hạ cho dù có nhiều thế nào cũng không thể sánh bằng tình cảm ấm áp bên con cháu ruột thịt.

Theo VnMedia
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	images651153_vnm_2012_424242.JPG
Views:	11
Size:	165.2 KB
ID:	357623  
 
User Tag List


Hungary sau cơn địa chấn chính trị: Khi “cỗ máy tuyên truyền” sụp đổ và một thực tại mới bắt đầu Thế giới bên bờ vực: Khi tiếng chuông hòa bình của Giáo hoàng đối diện với khói lửa chiến tranh và vũng lầy dầu mỏ "Luật chơi mới" tại Hormuz: Iran ưu tiên tàu nộp tiền
Hỗn Loạn Trung Đông: Lính Pháp Tử Nạn Tại Lebanon, Eo Biển Hormuz "Đóng - Mở" Trong Chớp Mắt Dưới Áp Lực Từ Trump Trump dọa ném bom trở lại Iran nếu đàm phán đổ vỡ: Trung Đông đứng trước ngưỡng cửa "Hợp đồng Thế kỷ" Chảo lửa Trung Đông hạ nhiệt: Mỹ - Iran bên bờ vực thỏa thuận "vàng đen" và những quân bài ngửa trên eo biển Hormuz
Eo biển Hormuz mở cửa: Giá dầu lao dốc, chứng khoán Mỹ bùng nổ giữa hy vọng hòa bình mong manh TRUMP - KHAMENEI VÀ 72 TIÊN NỮ Videos (có thể download) và những chuyện hài ngày hôm nay Rộ tin đồn Phó Thủ Tướng bị thanh trừng
Phòng Khiêu Vũ 400 Triệu USD và Cuộc Đụng Độ Quyền Lực: Tòa Án Chặn Kế Hoạch Của Ông Trump Tại Nhà Trắng Mỹ im lặng trước vụ “máy bay mắt thần” bị phá hủy: Sự thật hay chiến tranh thông tin? Iran tiết lộ bức ảnh Giáo Chủ Ali Khamenei trước khi chết: Bức ảnh gây chấn động và câu chuyện về một đời sống giản dị
Ông Trump quyết tước quốc tịch 5 triệu trẻ em Biểu tình chống "Vua" Trump trên toàn nước Mỹ Đàn em Iran tổng tấn công Mỹ, khoá eo biển Bab al-Mandab, Hồng Hải cũng rung chuyển – Thế giới đứng trước cú sốc dầu mỏ chưa từng có
Siêu tàu sân bay Mỹ USS Gerald R. Ford cập cảng Croatia sau sự cố cháy giữa chiến trường Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay Cuba “quay về quá khứ”: Khi xe ngựa thay thế ô tô giữa cơn khát xăng dầu
Mỹ có khả năng điều động thêm hàng không mẫu hạm đánh Iran Tín hiệu rối loạn từ thượng tầng Iran sau cái chết của Khamenei Trùm dư luận viên Trần Nhật Quang và cái kết đắng: Khi chiếc loa tuyên truyền bị… vỡ loa
Chiến sự Trung Đông ngày 7/3/2026: Trump dọa giáng đòn “rất nặng”, Iran xin lỗi các nước vùng Vịnh nhưng hỏa tiễn vẫn nổ, chiến tranh lan rộng Hòa Minzy: sinh con với Việt kiều Úc, vướng tin đồn cầu thủ, nay công khai yêu đại úy quân đội Kasim Hoàng Vũ: Một giọng ca ra đi giữa bão tin đồn và những ngày đau đớn nơi xứ người
Tình hình mới nhất: Israel mở đợt không kích lớn bằng hơn 80 chiến đấu cơ, Sân bay Mehrabad ở Tehran bốc cháy Tình hình mới nhất: Putin gọi cho Tổng thống Iran, chiến sự lan rộng khắp Trung Đông: dầu tăng sốc, Lebanon rung chuyển, Mỹ tăng tốc sản xuất Cập nhật tình hình mới nhất: Hàng không Trung Đông tê liệt vì chiến tranh Iran: hành trình tháo chạy qua Riyadh

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 04:27.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12383 seconds with 13 queries