HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Tổng thống Syria gửi cảnh báo sắc lạnh đến các cường quốc
Old 10-31-2011   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Tổng thống Syria Bashar al-Assad hôm qua (30/10) đã gửi đi một lời cảnh báo sắc lạnh đến các cường quốc phương Tây, trong đó tuyên bố, sự can thiệp của nước ngoài vào Syria “sẽ gây ra một trận động đất có thể thiêu trụi toàn bộ khu vực Trung Đông".

Phát biểu trong một cuộc trả lời phỏng vấn tờ Sunday Telegraph của Anh, ông Assad đã nói: “Syria hiện giờ là trung tâm của khu vực. Đó là nơi có đường nút gãy và nếu bạn chơi dưới mặt đất bạn sẽ gây ra một trận động đất”.

"Các bạn có muốn chứng kiến một Afghanistan khác hay hàng chục Afghanistan khác ở đây hay không", Tổng thống Assad đã hỏi như vậy một cách đây thách thức. Nhà lãnh đạo này sau đó nói thêm rằng, “nếu phương Tây có kế hoạch chia rẽ Syria thì cả khu vực cũng sẽ bị chia rẽ theo".

Theo lời ông Assad, chính quyền của ông đã mắc “nhiều sai lầm” khi cuộc nổi dậy ở đất nước Syria bắt đầu nổ ra nhưng chỉ “những kẻ khủng bố” mới đáng bị tấn công vào lúc này.

"Chúng tôi có rất ít cảnh sát, chỉ có quân đội được đào tạo để đối đầu với tổ chức khủng bố al-Qaida. Nếu các bạn đưa quân đội của các bạn vào đất nước của chúng tôi, điều tương tự cũng sẽ xảy ra. Bây giờ, chúng tôi chỉ đang chiến đấu với những kẻ khủng bố”, ông Assad nhấn mạnh.

"Tốc độ cải cách của chúng tôi không quá chậm. Kế hoạch cần phải chín chắn. Sẽ chỉ cần mất 15 giây để ký một dự luật nhưng nếu nó không phù hợp với xã hội của các bạn, các bạn sẽ có sự chia rẽ", Tổng thống Assad nói thêm.

Cuộc trả lời phỏng vấn báo Anh của Tổng thống Assad diễn ra ngay sau khi báo chí đưa tin về việc tiếp tục có nhiều người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình chống chính phủ đang nổ ra khắp đất nước Syria. Theo đó, có 17 người thiệt mạng trong ngày 29/10 và 42 người chết trong ngày trước đó 28/10.

Số người chết trên đã khiến Liên đoàn Ả-rập phải gửi đi một bức thư khẩn cấp thể hiện sự tức giận đối với chính phủ Syria. Tuy nhiên, chính phủ Syria đã bác bỏ nội dung bức thư này, nói rằng “nó được viết lên dựa vào những lời nói dối của giới truyền thông".

Lời cảnh báo của Tổng thống Assad cũng được đưa ra sau khi Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki- moon kêu gọi ngừng ngay lập tức tình trạng bạo lực đẫm máu ở Syria đồng thời thúc giục chính phủ Syria đáp ứng “lời kêu gọi thay đổi” của nhân dân bằng những “cải cách sâu rộng".

Các cuộc biểu tình chống chính phủ ở Syria đã kéo dài trong suốt hơn 7 tháng qua với lời kêu gọi lật đổ chính quyền của Tổng thống Assad. Làn sóng biểu tình này được cho là đã bị đàn áp một cách quyết liệt. Theo Liên Hợp Quốc, đã có hơn 3.000 người thiệt mạng trong thời gian qua. Tuy nhiên, chính phủ Syria bác bỏ thông tin này, đổ lỗi cho các nhóm vũ trang được hậu thuẫn từ nước ngoài đã gây rối loạn ở Syria. Theo Syria, hơn 1.000 binh lính của họ đã chết trong các cuộc biểu tình vừa qua.

Kiệt Linh - (theo BBC, Tele, THX)

Last edited by johnnydan9; 10-31-2011 at 21:45.
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	syrian-support-president-assad.jpg
Views:	8
Size:	18.7 KB
ID:	329648  
 
User Tag List


Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 08:42.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11626 seconds with 13 queries