HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Mỹ chấm điểm Pakistan để cấp viện trợ
Old 08-17-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 150,979
Thanks: 11
Thanked 14,271 Times in 11,413 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 187
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Mỹ bắt đầu lấy kết quả chống al-Qaeda làm điều kiện cho viện trợ hàng tỷ USD về an ninh cho Pakistan

Theo tờ Wall Street Journal, Mỹ đã đặt ra hệ thống phân loại sau khi đội biệt kích Mỹ tiến hành cuộc tiến công tiêu diệt trùm khủng bố Al-Qaeda là Osama bin Laden tại nơi lẩn trốn của hắn ở Abbotabad. Điều này cho thấy Nhà Trắng đã bắt đầu thay đổi lập trường về viện trợ an ninh trong quan hệ với Pakistan theo hướng chi theo vụ việc hoàn thành.

Theo cách làm mới này thì văn phòng của Giám đốc an ninh quốc gia James Clapper đang tập hợp các phiếu phân loại nhằm theo dõi sự hợp tác của Pakistan trong 4 lĩnh vực, được Nhà Trắng gọi là “rổ”. Mỗi rổ chứa một danh sách những yêu cầu chính phủ Mỹ cần Pakistan phải hoàn thành.

Văn phòng của ông Clapper nhìn vào mỗi mục trong từng rổ rồi đánh giá theo ký hiệu “đèn xanh”, “đèn vàng” và “đèn đỏ” để xác định về mức tiến bộ công việc.

Theo các quan chức Mỹ, các phiếu phân ra các loại điểm này sau đó được trình lên một ủy ban gọi là đại diện của Hội đồng an ninh quốc gia trong Nhà Trắng.


Hàng năm, Pakistan vẫn nhân được hàng tỷ USD viện trợ để mua sắm vũ khí trang bị mới.

Các vị đại diện này, thường là thành viên cao cấp trong nội các của tổng thống, đánh giá quá trình chấm điểm rồi quyết định phân phát ngân quỹ an ninh cho Pakistan. Tuy nhiên họ không tiết lộ đã chi thêm bao nhiêu cho những tiến bộ từ phía Pakistan. Một sĩ quan cao cấp Mỹ gọi cách tiếp cận mới này là “một sự phản ánh tồi tệ về tình trạng quan hệ hai nước hiện nay”.

Năm 2010 tổng viện trợ của Mỹ cho Pakistan, bao gồm cả viện trợ kinh tế và các lĩnh vực liên quan đến an ninh, đã lên đến 4,5 tỷ USD. Trong đó viện trợ an ninh lên đến 2,7 tỷ USD.

Quan hệ của Mỹ với Pakistan tiếp tục xấu đi từ sau vụ biệt kích Mỹ tiêu diệt Osama bin Laden ngày 2/5 và tranh cãi giữa hai cơ quan tình báo về việc Pakistan có chứa chấp Al-Qaeda hay không. Và gần đây nhất là tin tình báo Pakistan cho kỹ sư Trung Quốc chụp ảnh và lấy đi một số mẫu của xác chiếc trực thăng tàng hình ở Abbotabad. Một tờ báo phương Tây nhận định rằng sau Osama bin Laden, quan hệ Mỹ-Pakistan sẽ là thương vong tiếp theo trong cuộc chiến chống khủng bố của Mỹ.

Phạm Ngọc Uyển
(DV/tổng hợp)

Last edited by vuitoichat; 08-17-2011 at 09:11.
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	qp_nam_pakis_avam.jpg
Views:	7
Size:	6.9 KB
ID:	310047  
 
User Tag List


Triều đại 4.000 tỷ đô thay tên đổi chủ: Tim Cook rời ghế CEO Apple, "Kỹ sư trưởng" John Ternus chính thức lộ diện Iran chưa thấy quan tài chưa đổ lệ, lần này Mỹ sẽ đánh cho Ma Giáo Ba Tư không còn đất chôn Chiếc áo phao Titanic lập kỷ lục bán giá 904.500 USD
Canh bạc nghìn tỷ đô tại Hormuz Những chuyện hài hôm nay +videos Mỹ – Iran giằng co sinh tử
Thánh Rắc Muối phục vụ cho các nhà độc tài nguy cơ sập tiệm Kiều hối về VN giảm kỷ lục, nguy cơ xuất hiện người chết đói đầy đường Mỹ - Iran bên bờ vực "vỡ trận": Trump ra tối hậu thư, đại lộ Hormuz lại nghẽn lối!
Cuba “quay về quá khứ”: Khi xe ngựa thay thế ô tô giữa cơn khát xăng dầu Vĩnh Biệt Trưởng Sato Trần Xuân Nhật – Một Đời Hướng Đạo, Một Kiếp Nhân Sinh Một Buổi Sáng Ở Úc: Khi Tuổi Già Được Nâng Niu – Nghĩ Về Phận Người Nơi Quê Nhà
Mỹ điều tàu sân bay số 77 đánh Iran Một đời vì cộng đồng: Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa đột ngột qua đời, để lại niềm tiếc thương vô hạn Nguyên nhân Việt Cộng bố ráp cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu
Mỹ tiết lộ gây sốc toàn cầu : Tân Giáo Chủ Iran là một "Đông Phương Bất Bại" mới Trump đổi giọng phút chót: vừa mở cửa đàm phán, vừa dọa leo thang – Iran đứng trước ngã rẽ sinh tử Tướng Tư lệnh Hải quân Iran phòng thủ Hormuz bị giết chết, Iran binh bại như núi đổ
Tiên đoán chiến sự Mỹ – Israel vs Iran sẽ đi về đâu? 4 kịch bản chính Vì sao Mỹ sản xuất dầu nhiều nhất thế giới nhưng chiến tranh với Iran vẫn làm giá xăng ở Mỹ tăng? Cập nhật thông tin mới nhất: Iran doạ cứ tàu Mỹ là bắn, tàu Trung Cộng, Việt Cộng, Hàn Cộng ... cho qua
Cập nhật những thông tin mới nhất: Mỹ bắt đầu “giải cứu” công dân rời Trung Đông ... Cập nhật những thông tin mới nhất: Mojtaba Khamenei – người con bí ẩn của lãnh tụ tối cao Iran và khả năng kế vị quyền lực tối thượng Những thông tin mới nhất: Tehran rung chuyển, hơn 1.000 người chết, eo biển Hormuz tắc nghẽn
Cập nhật tình hình mới nhất: Trung Đông “rung chuyển” sáng 4/3/2026: rocket từ Lebanon, mưa tên lửa – drone, và eo biển Hormuz gần như “tắt thở” Những thông tin mới nhất về Chiến dịch đánh Iran Tình hình mới nhất: Chiến dịch tại Trung Đông

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 06:58.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11203 seconds with 13 queries