HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Nokia chỉ đích danh Android là "kẻ thù" lớn nhất
Old 04-26-2011   #1
jojolotus
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 59
jojolotus Reputation Uy Tín Level 1jojolotus Reputation Uy Tín Level 1
Nokia tuyên bố “binh đoàn” smartphone Android mới là mục tiêu cạnh tranh chính của họ mặc dù những dữ liệu mới công bố cho thấy Apple đã vượt qua Nokia để trở thành hãng sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới về doanh số bán hàng trong quý 1/2011.

Những dữ liệu mới đây đã cho thấy những thách thức mà hãng sản xuất điện thoại Phần Lan đang phải đối mặt sau khi Nokia kí kết bản thỏa thuận cuối cùng với Microsoft trong tuần qua để thâm nhập hiệu quả hơn vào thị trường smartphone.

Tuy nhiên, ông Stephen Elop, Giám đốc điều hành Nokia khẳng định mặc dù mối quan hệ mật thiết với Microsoft sẽ giúp Nokia có thể đáp trả mạnh mẽ hơn trước điện thoại iPhone nhưng đối thủ chính của họ lại là những nhà sản xuất điện thoại đang tin dùng hệ điều hành Android của Google như Samsung, HTC và Motorola.

“Chúng tôi biết rõ rằng mục tiêu cạnh tranh số 1 của chúng tôi là Android”, ông Steven Elop phát biểu với tờ Financial Times.

Điện thoại Android được dự đoán sẽ tăng từ 23% thị phần thị trường smartphone hồi năm ngoái lên mức 39% trong năm nay và nửa đầu năm 2012, theo số liệu của hãng nghiên cứu Gartner.

Ngược lại, thị phần của Nokia được dự báo giảm xuống dưới mức 20% trong năm nay khi hãng bước vào quá trình chuyển dịch đầy rủi ro từ hệ điều hành Symbian già cỗi của mình sang sử dụng nền tảng Windows Phone của Microsoft. Nokia và Microsoft hy vọng rằng bằng việc bắt tay hợp tác với nhau, họ sẽ cạnh tranh hiệu quả hơn với Android và Apple thay vì hoạt động riêng rẽ như hiện nay.


Nokia tỏ ra ái ngại với các điện thoại Android.

Khi bản thỏa thuận hợp tác giữa Nokia và Microsoft được công bố hồi tháng 2, một số nhà phê bình cho rằng Microsoft đã đạt được một thắng lợi đáng ghi nhận, đó là gây dựng một kênh phân phối lớn cho hệ điều hành Windows Phone. Theo đó, Nokia sẽ trả các khoản tiền “hoa hồng” cho hệ điều hành này.

Tuy nhiên, ông Elop khẳng định bản thỏa thuận này cũng mang lại cho Nokia những khoản đầu tư tài chính hấp dẫn. Theo đó, Microsoft sẽ chi hàng tỷ USD cho đối tác mới của hãng để đưa Windows Phone vào hoạt động trên smartphone của Nokia.

Bên cạnh những khoản doanh thu được dự kiến từ bản thỏa thuân này, Nokia cũng đặt mục tiêu tiết kiệm được 1,4 tỷ USD/năm từ năm 2013 bằng cách cắt giảm chi phí phát triển hệ điều hành riêng của mình. Nokia cũng sẽ tổ chức các cuộc thảo luận với các tổ chức công đoàn vào tuần tới về việc tái cơ cấu theo kế hoạch.

Ông Elop nhấn mạnh quyền sở hữu tài sản trí tuệ là một tài sản quan trọng trong những nỗ lực giành lại vị thế thống trị của hãng. Ông tuyên bố sẽ sử dụng danh mục đầu tư bằng sáng chể rộng lớn của hãng được hiệu quả hơn. Vị giám đốc điều hành này từ chối đưa ra lời bình luận về việc liệu Nokia có bị cuốn vào một cuộc tranh chấp với Google giống như cuộc chiến pháp lý dài hơi của hãng với Apple về vấn đề vi phạm bản quyền hay không. Tuy nhiên, ông Elop cho biết Microsoft đã đệ đơn kiện liên quan đến việc sử dụng phần mềm của Motorola trên các điện thoại Android của hãng.

Các nhà phân tích cho rằng Nokia và Microsoft có thể kiếm được những khoản tiền khổng lồ từ các nhà sản xuất điện thoại Android bằng cách tính phí sử dụng cho những công nghệ đã được cấp bằng sáng chế của họ.

Nokia đã lấy lại tinh thần các nhà đầu tư của hãng khi công bố bản báo cáo lợi nhuận quý 1/2011 với sự sụt giảm thấp hơn dự kiến. Tuy nhiên, sự lạc quan này có thể không kéo dài lâu trước cảnh báo về sự suy yếu lợi nhuận mạnh mẽ hơn trong các quý tiếp theo vì môi trường cạnh tranh ngày càng khắc nghiệt và sự gián đoạn chuỗi cung ứng linh kiện do thảm họa động đất ở Nhật Bản.

Ông Elop cho biết Nokia đã tìm kiếm các nguồn cung cấp linh kiện thay thế tại các quốc gia khác như Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc nhưng nhấn mạnh rằng hãng sẽ không từ bỏ Nhật Bản.

Võ Hiền
Theo FT
jojolotus_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	22aNokia-Android.jpg
Views:	10
Size:	15.0 KB
ID:	280707  
 
User Tag List


Triều đại 4.000 tỷ đô thay tên đổi chủ: Tim Cook rời ghế CEO Apple, "Kỹ sư trưởng" John Ternus chính thức lộ diện Iran chưa thấy quan tài chưa đổ lệ, lần này Mỹ sẽ đánh cho Ma Giáo Ba Tư không còn đất chôn Chiếc áo phao Titanic lập kỷ lục bán giá 904.500 USD
Canh bạc nghìn tỷ đô tại Hormuz Những chuyện hài hôm nay +videos Mỹ – Iran giằng co sinh tử
Thánh Rắc Muối phục vụ cho các nhà độc tài nguy cơ sập tiệm Kiều hối về VN giảm kỷ lục, nguy cơ xuất hiện người chết đói đầy đường Mỹ - Iran bên bờ vực "vỡ trận": Trump ra tối hậu thư, đại lộ Hormuz lại nghẽn lối!
Cuba “quay về quá khứ”: Khi xe ngựa thay thế ô tô giữa cơn khát xăng dầu Vĩnh Biệt Trưởng Sato Trần Xuân Nhật – Một Đời Hướng Đạo, Một Kiếp Nhân Sinh Một Buổi Sáng Ở Úc: Khi Tuổi Già Được Nâng Niu – Nghĩ Về Phận Người Nơi Quê Nhà
Mỹ điều tàu sân bay số 77 đánh Iran Một đời vì cộng đồng: Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa đột ngột qua đời, để lại niềm tiếc thương vô hạn Nguyên nhân Việt Cộng bố ráp cửa hàng vàng Bảo Tín Minh Châu
Mỹ tiết lộ gây sốc toàn cầu : Tân Giáo Chủ Iran là một "Đông Phương Bất Bại" mới Trump đổi giọng phút chót: vừa mở cửa đàm phán, vừa dọa leo thang – Iran đứng trước ngã rẽ sinh tử Tướng Tư lệnh Hải quân Iran phòng thủ Hormuz bị giết chết, Iran binh bại như núi đổ
Tiên đoán chiến sự Mỹ – Israel vs Iran sẽ đi về đâu? 4 kịch bản chính Vì sao Mỹ sản xuất dầu nhiều nhất thế giới nhưng chiến tranh với Iran vẫn làm giá xăng ở Mỹ tăng? Cập nhật thông tin mới nhất: Iran doạ cứ tàu Mỹ là bắn, tàu Trung Cộng, Việt Cộng, Hàn Cộng ... cho qua
Cập nhật những thông tin mới nhất: Mỹ bắt đầu “giải cứu” công dân rời Trung Đông ... Cập nhật những thông tin mới nhất: Mojtaba Khamenei – người con bí ẩn của lãnh tụ tối cao Iran và khả năng kế vị quyền lực tối thượng Những thông tin mới nhất: Tehran rung chuyển, hơn 1.000 người chết, eo biển Hormuz tắc nghẽn
Cập nhật tình hình mới nhất: Trung Đông “rung chuyển” sáng 4/3/2026: rocket từ Lebanon, mưa tên lửa – drone, và eo biển Hormuz gần như “tắt thở” Những thông tin mới nhất về Chiến dịch đánh Iran Tình hình mới nhất: Chiến dịch tại Trung Đông

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 15:56.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09742 seconds with 13 queries