HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Sắm Tết Việt ở chợ Tây
Old 01-28-2011   #1
dunhillvnld
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Feb 2007
Location: LonDon
Posts: 14,524
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 34
dunhillvnld Reputation Uy Tín Level 1dunhillvnld Reputation Uy Tín Level 1dunhillvnld Reputation Uy Tín Level 1
Không cần đi xa, du khách hay những người nước ngoài đến TP HCM làm ăn sinh sống, du lịch vẫn t́m thấy hương vị quê nhà.
Những ngôi chợ nước ngoài giữa ḷng thành phố bày bán đủ các món ăn, hàng hóa thiết yếu đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng từ Âu sang Á.
Chợ nước ngoài do chính người Việt lập nên, không chỉ thỏa măn nhu cầu khách, mà c̣n làm phong phú thói quen mua sắm của người Việt.

Chợ Nga ăn tết sớm

Hoàng tráng và được “thừa nhận” có lẽ là chợ Nga, ở cao ốc Central Garden, số 225 Bến Chương Dương, quận 1. Bởi bảng tên chợ Nga, với những chỉ dẫn cụ thể được “niêm yết” ngay cổng vào cao ốc. Chợ mới gần hai tuổi nên chưa nhiều người biết, nhưng khách châu Âu, mà nhất là người Nga đến TP HCM th́ không ai lạ. Những tiểu thương ở chợ Nga kể, họ buôn bán phục vụ nhu cầu mua sắm của người Nga từ nhiều năm trước tại thương xá Tax. Thấy nhu cầu ngày càng lớn, một nhà đầu tư, vốn là người Nga, đă lập nên chợ này và huy động tiểu thương về đây buôn bán khoảng giữa năm 2008.



Các món ăn quen thuộc của người Campuchia dễ t́m tại chợ Lê Hồng Phong.


Mặt hàng chủ lực ở chợ Nga là quần áo, giày dép xuất sỉ sang Nga. Ở đây, khách có thể t́m mua rất đa dạng các loại quần áo ấm, đồ thể thao từ b́nh dân đến cao cấp. Các loại thức ăn nhanh cũng được bán khá phong phú tại một cửa hàng tiện ích trong ḷng chợ. Chị Na, chủ shop giày dép, túi xách Minh Nhật, cho biết, đơn hàng chủ yếu của shop chị là xuất khẩu giày, ví sang Nga, mà đối tác là bà con kiều bào buôn bán ở đất nước này.

Điều khiến khách mua sắm “cảm t́nh”, t́m đến ngày càng đông là cách buôn bán nhă nhặn, không hét giá. “Khách Tây mua hàng rất dứt khoát. Họ không đồng ư giá th́ bỏ đi, không kỳ kèo. Nhưng họ cũng rành giá hàng hóa lắm, thấy giá cao, không bao giờ quay lại”, chị Na nói. Lời ít nhưng bán nhiều hàng, là phương châm của các tiểu thương ở đây. Trừ quần áo bán giá niêm yết, các loại túi xách, bóp ví, tiểu thương c̣n tinh tế để sẵn tiền “ĺ x́”, mong khách may mắn. Đây là chiêu chị em “dụ” được khách quay trở lại.

Điểm đặc biệt ở chợ Nga là hàng hóa, quần áo cho Tết tập trung bán nhộn nhịp từ tháng 10. Theo các tiểu thương ở đây, phải xuất đi sớm, để bà con kiều bào kịp mua sắm đón tết. “Rất nhiều mặt hàng thời trang kiều bào ḿnh mua từ Nga mang về là hàng Việt”, Nhung, nhân viên gian hàng thời trang cho biết.

Thời điểm này, cửa hàng Nhung không xuất hàng sỉ nữa mà chỉ bán lẻ. Khách Tây ở Việt Nam cũng sắm tết như người Việt. “Nhiều khách Tây đến mua sắm và khoe với em rằng mua đồ mới để mặc ngày… Tết đấy”, Nhung vui vẻ nói.
Lạ miệng đặc sản ngoại

Chợ Lê Hồng Phong, ở đường Lê Hồng Phong, quận 10 buôn bán sầm uất từ sáng đến tối. Điểm nhấn ở đây là các món ăn dành cho người Campuchia, v́ vậy mà chợ được gọi là chợ Campuchia. Quán Tư Xê, ngay mặt tiền chợ, bán đủ nhu yếu phẩm, các loại thức ăn, gia vị đặc trưng của đất nước chùa tháp, phục vụ nhu cầu bà con người Campuchia sống gần khu vực này. Chị Xuân, chủ gian hàng cho biết: Hơn 10 năm trước, thấy bà con người Campuchia lỉnh kỉnh mang từ quê sang những thức ăn quen thuộc, chị đă mở quầy hàng Campuchia này.

Gian hàng không thiếu bất cứ thứ ǵ, từ con cà sấy xâu thành chuỗi phơi khô khéo léo, đến con cá chai, cá lóc Biển Hồ, miếng khô rắn mỏng, lọ dầu cải, trái chanh tươi, mắm ḅbóc, đến chai dầu gội, gói ḿ tôm... Thức ăn buổi sáng có bún bochóc, món ăn quen của người Campuchia như người Việt ăn phở. Bún bochóc có hương vị mắm ḅhóc, thơm sả, bún tươi, ăn với cá lóc, rau súng…. “Muốn ăn bún bo chóc phải đến sớm, sau 9 giờ là không c̣n. Nhiều người Việt cũng trở thành khách ruột của quán này”, chị Xuân nói.
Đường Tân Sơn Ḥa, cạnh chợ Phạm Văn Hai, quận Tân B́nh, được gọi là khu Hàn Quốc, v́ tập trung khá đông người Hàn Quốc sinh sống. Nhiều gian hàng trong chợ Phạm Văn Hai có bán các món ăn quen thuộc của xứ kim chi. Có cả các cửa hàng chuyên đồ ăn Hàn Quốc. Như Good morning Seoul bán kim chi, gia vị và thực phẩm dinh dưỡng tươi sống; Green garden bán gia vị, đồ khô, cà phê, gị heo hầm thuốc bắc …

Nếu thích đồ Nhật, có thể tới siêu thị Akuruhi ở đường Lê Thánh Tôn, Q.1, bán đủ loại thực phẩm Nhật, như bột cá, rượu Shochu, củ cải muối chua, ḿ Zauo Soba, cá bào… Khu vực này cũng là nơi tập trung nhiều hàng quán bán món ăn Nhật.

Điểm mua sắm được người Hoa và khách Đài Loan, Hong Kong đến TP HCM chọn là chợ An Đông. Nơi đây, ngoài các loại vải, đồ trang sức, mỹ phẩm xuất xứ từ các nước này, c̣n bán các món ăn, từ bào ngư, vi cá, yến sào, hải sâm, gân nai, bong bóng cá... đến nhiều món ăn sẵn theo ẩm thực người Đài Loan.
Theo Đất Việt
dunhillvnld_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1908099602_tetviet.jpg
Views:	9
Size:	57.0 KB
ID:	258980  
 
User Tag List


Hungary sau cơn địa chấn chính trị: Khi “cỗ máy tuyên truyền” sụp đổ và một thực tại mới bắt đầu Thế giới bên bờ vực: Khi tiếng chuông ḥa b́nh của Giáo hoàng đối diện với khói lửa chiến tranh và vũng lầy dầu mỏ "Luật chơi mới" tại Hormuz: Iran ưu tiên tàu nộp tiền
Hỗn Loạn Trung Đông: Lính Pháp Tử Nạn Tại Lebanon, Eo Biển Hormuz "Đóng - Mở" Trong Chớp Mắt Dưới Áp Lực Từ Trump Trump dọa ném bom trở lại Iran nếu đàm phán đổ vỡ: Trung Đông đứng trước ngưỡng cửa "Hợp đồng Thế kỷ" Chảo lửa Trung Đông hạ nhiệt: Mỹ - Iran bên bờ vực thỏa thuận "vàng đen" và những quân bài ngửa trên eo biển Hormuz
Eo biển Hormuz mở cửa: Giá dầu lao dốc, chứng khoán Mỹ bùng nổ giữa hy vọng ḥa b́nh mong manh TRUMP - KHAMENEI VÀ 72 TIÊN NỮ Videos (có thể download) và những chuyện hài ngày hôm nay Rộ tin đồn Phó Thủ Tướng bị thanh trừng
Pḥng Khiêu Vũ 400 Triệu USD và Cuộc Đụng Độ Quyền Lực: Ṭa Án Chặn Kế Hoạch Của Ông Trump Tại Nhà Trắng Mỹ im lặng trước vụ “máy bay mắt thần” bị phá hủy: Sự thật hay chiến tranh thông tin? Iran tiết lộ bức ảnh Giáo Chủ Ali Khamenei trước khi chết: Bức ảnh gây chấn động và câu chuyện về một đời sống giản dị
Ông Trump quyết tước quốc tịch 5 triệu trẻ em Biểu t́nh chống "Vua" Trump trên toàn nước Mỹ Đàn em Iran tổng tấn công Mỹ, khoá eo biển Bab al-Mandab, Hồng Hải cũng rung chuyển – Thế giới đứng trước cú sốc dầu mỏ chưa từng có
Siêu tàu sân bay Mỹ USS Gerald R. Ford cập cảng Croatia sau sự cố cháy giữa chiến trường Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay Cuba “quay về quá khứ”: Khi xe ngựa thay thế ô tô giữa cơn khát xăng dầu
Mỹ có khả năng điều động thêm hàng không mẫu hạm đánh Iran Tín hiệu rối loạn từ thượng tầng Iran sau cái chết của Khamenei Trùm dư luận viên Trần Nhật Quang và cái kết đắng: Khi chiếc loa tuyên truyền bị… vỡ loa
Chiến sự Trung Đông ngày 7/3/2026: Trump dọa giáng đ̣n “rất nặng”, Iran xin lỗi các nước vùng Vịnh nhưng hỏa tiễn vẫn nổ, chiến tranh lan rộng Ḥa Minzy: sinh con với Việt kiều Úc, vướng tin đồn cầu thủ, nay công khai yêu đại úy quân đội Kasim Hoàng Vũ: Một giọng ca ra đi giữa băo tin đồn và những ngày đau đớn nơi xứ người
T́nh h́nh mới nhất: Israel mở đợt không kích lớn bằng hơn 80 chiến đấu cơ, Sân bay Mehrabad ở Tehran bốc cháy T́nh h́nh mới nhất: Putin gọi cho Tổng thống Iran, chiến sự lan rộng khắp Trung Đông: dầu tăng sốc, Lebanon rung chuyển, Mỹ tăng tốc sản xuất Cập nhật t́nh h́nh mới nhất: Hàng không Trung Đông tê liệt v́ chiến tranh Iran: hành tŕnh tháo chạy qua Riyadh

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 04:28.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09398 seconds with 13 queries