Chuyên gia nêu cách Nga hóa giải "vũ khí nguy hiểm nhất" Mỹ cung cấp cho Ukraine - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chuyên gia nêu cách Nga hóa giải "vũ khí nguy hiểm nhất" Mỹ cung cấp cho Ukraine
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	190.6 KB
ID:	2194061  
Theo như sự nâng cấp mới đây để hệ thống tên lửa pḥng không để có thể đánh chặn đạn pháo dẫn đường M982 Excalibur do Mỹ cung cấp cho Ukraine, sau khi có một chuyên gia quân sự Nga gần đây nói quân đội nước này đă có những điều chỉnh hóa giải "vũ khí nguy hiểm nhất" Mỹ cung cấp cho Ukraine.

Tor-M2 là hệ thống pḥng không tầm ngắn của Nga.

Chuyên gia Viktor Murakhovsky, tổng biên tập một tạp chí quốc pḥng Nga, gần đây nói trên hăng thông tấn RIA Novosti rằng hệ thống pḥng không Nga đă có thể đánh chặn đạn pháo dẫn đường M982 Excalibur.

Đây là loại đạn pháo được quân đội Ukraine sử dụng trong vụ tấn công nhằm vào cựu Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin ở thành phố Donetsk, thủ phủ của tỉnh cùng tên. Quả đạn pháo rơi trúng khách sạn nơi ông Rogozin ở và khiến ông bị thương.

Chuyên gia Viktor Murakhovsky nói việc đánh chặn đạn pháo Excalibur là điều không hề dễ dàng do quả đạn này có kích thước rất nhỏ.

"Ví dụ như rocket HIMARS có kích thước dài 4 mét, đường kính 227mm. Đạn pháo M982 Excalibur c̣n nhỏ hơn nhiều, chỉ dài 1 mét và có đường kính 155mm. Đánh chặn mục tiêu như vậy khó hơn nhiều", chuyên gia Viktor nói.

Đạn pháo dẫn đường M982 Excalibur được Mỹ cung cấp cho quân đội Ukraine từ năm ngoái.

Theo ông Viktor, quân đội Nga đă bắt đầu triển khai phương pháp đánh chặn đạn pháo Excalibur nhờ cải tiến hệ thống pḥng không dựa vào kinh nghiệm trong chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Các hệ thống tên lửa pḥng không Tor-M2U/M2 đă được nâng cấp cả phần cứng và phần mềm để có thể đối phó với đạn pháo Excalibur, ông Viktor cho biết. Tuy nhiên, chuyên gia Nga không tiết lộ chi tiết những thay đổi trên hệ thống Tor-M2.

Tor-M2 là hệ thống pḥng không tầm ngắn, được trang bị 8 hoặc 16 tên lửa đánh chặn, tầm bắn 16km, tầm cao tối đa 10.000 mét.

Do đạn pháo M982 Excalibur có giá thành tương đối tốn kém và thường chỉ được quân đội Ukraine sử dụng trong các nhiệm vụ quan trọng, việc sử dụng tên lửa pḥng không đánh chặn được coi là phù hợp.

Tháng 1/2023, Cộng ḥa Nhân dân tự xưng Donetsk (DPR) mô tả đạn pháo Excalibur là "vũ khí nguy hiểm nhất" mà Mỹ cung cấp cho Ukraine. Quân đội Ukraine có thể bắn loại đạn pháo này từ lựu pháo M777 hoặc pháo tự hành M109 Paladin.

DPR nêu giải pháp tốt nhất là phá hủy các kho chứa đạn pháo Excalibur, trước khi quân đội Ukraine đưa loại đạn này ra tiền tuyến.

vuitoichat
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 03-20-2023
Reputation: 64864


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 129,628
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	190.6 KB
ID:	2194061  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 11,859 Times in 9,379 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 35 Post(s)
Rep Power: 148 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 01:10.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07953 seconds with 12 queries