Mỹ yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ và UAE đoạn tuyệt với Nga? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ và UAE đoạn tuyệt với Nga?
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	217.3 KB
ID:	2174072  
Theo như có một nguồn tin giấu tên mới đây cho biết trong thời gian 8 tháng tính đến tháng 10-2022, Thổ Nhĩ Kỳ đă vận chuyển hàng hóa trị giá hơn 800 triệu USD sang Nga, bao gồm 300 triệu USD máy móc và 80 triệu USD các mặt hàng điện tử khác, khiến Thứ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Brian Nelson cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ và UAE không nên duy tŕ quan hệ kinh tế và tài chính với Nga v́ điều này đang làm suy yếu các lệnh trừng phạt.

Theo đài RT, các tuyên bố trên được đưa ra trong chuyến công du của ông Brian Nelson, người phụ trách về chống khủng bố và t́nh báo tài chính của Bộ Tài chính Mỹ, đến Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 2 và 3-2 và được Bloomberg trích dẫn lại.

Theo đó, ông Nelson và các quan chức Mỹ kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ và Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) kiểm soát ḍng hàng hóa đến Nga, đồng thời cho rằng các mặt hàng bị kiểm soát trị giá hàng triệu USD đă đến với Nga và có thể được sử dụng bởi ngành công nghiệp quốc pḥng của nước này trong cuộc xung độ của Ukraine.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Brian Nelson - Ảnh: NIKKEI ASIA

Một nguồn tin giấu tên cho biết trong thời gian 8 tháng tính đến tháng 10-2022, Thổ Nhĩ Kỳ đă vận chuyển hàng hóa trị giá hơn 800 triệu USD sang Nga, bao gồm 300 triệu USD máy móc và 80 triệu USD các mặt hàng điện tử khác.

Các lĩnh vực gây lo ngại khác cũng bao gồm việc kiểm soát các tàu Nga qua Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo đài CNN, trước khi đến Thổ Nhĩ Kỳ, ông Nelson đă đến UAE và làm việc với các quan chức cấp cao của chính phủ nước này, trong việc thực hiện "tận gốc" các biện pháp trừng phạt của Mỹ đặc biệt đối với Nga và Iran, đồng thời "cam kết thực hiện các hành động bổ sung chống lại những ai trốn tránh hoặc tạo điều kiện cho việc trốn tránh trừng phạt".

Quan chức hàng đầu của Bộ Tài chính Mỹ cảnh báo UAE rằng việc giúp Moscow trốn tránh các lệnh trừng phạt "không phải là không có hậu quả".

Bộ Tài chính Mỹ trước đó cũng cảnh báo "các cá nhân và tổ chức hoạt động trong các khu vực pháp lư dễ dăi" - bao gồm UAE và Thổ Nhĩ Kỳ - có nguy cơ mất khả năng tiếp cận với thị trường G7 (gồm Canada, Pháp, Đức, Ư, Nhật, Anh và Mỹ).

UAE là quốc gia giữ thái độ trung lập kể từ khi cuộc xung đột Nga - Ukraine nổ ra, giữ quan hệ với cả Moscow, Kiev lẫn Washington.

vuitoichat
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 02-04-2023
Reputation: 64608


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 128,180
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	217.3 KB
ID:	2174072  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 11,731 Times in 9,273 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 35 Post(s)
Rep Power: 147 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 09:18.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06314 seconds with 12 queries