Tại sao Kyrsten Sinema gặp rắc rối lớn? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  English Tại sao Kyrsten Sinema gặp rắc rối lớn?
Click image for larger version

Name:	3-format2020-696x391.jpg
Views:	0
Size:	33.2 KB
ID:	2172814  
2/1
Vốn không được ḷng dân Arizona, nhà lập pháp độc lập này đang đối mặt với thử thách lớn nhất trong sự nghiệp chính trị của ḿnh.

Có ba thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ có nguy cơ mất ghế vào năm 2024: Joe Manchin ở West Virginia. Jon Tester ở Montana. Sherrod Brown ở Ohio và nhiều đồng nghiệp khác của họ ở Wisconsin, Pennsylvania, Nevada và Michigan.

Mời xem video bài b́nh luận qua Youtube

Nhưng không có thượng nghị sĩ đương nhiệm nào gặp nhiều rắc rối hơn Kyrsten Sinema của Arizona.

Vào thứ Hai, dân biểu Đảng Dân chủ Ruben Gallego của Phoenix đă đưa ra thông báo tranh cử của ông cho chiếc ghế của Sinema, thiết lập một cuộc chiến khá sôi nổi, hấp dẫn nhất tại Thượng viện vào năm 2024.

Gallego nói trong một tuyên bố rằng: “Tôi vô cùng vui sướng trước sự khuyến khích mà tôi nhận được từ người dân Arizona, và tôi sẽ quyết tâm phục vụ bằng hết sức ḿnh.”

Chỉ một ngày hôm sau, nhóm tranh cử của Gallego thông báo rằng họ đă huy động được hơn 1 triệu đô la từ hơn 27.000 khoản quyên góp, vượt qua kỷ lục tại tiểu bang Arizona về số tiền quyên góp cá nhân nhiều nhất trong ngày đầu tiên của chiến dịch tranh cử.

Một người như Kyrsten Sinema, sau nhiều năm xa lánh những người cấp tiến và ngăn cản các phần chính trong chương tŕnh nghị sự của Tổng thống Biden, Kyrsten Sinema đă rời Đảng Dân chủ vào tháng 12 và đăng kư lại với tư cách là một đảng viên độc lập.

Bằng cách đó, giờ đây bà ta đă tự đặt ḿnh vào nguy cơ thất bại trong cuộc tái tranh cử vào năm tới. Đó là bởi v́ một người như Joe Manchin rất có thể thua ở West Virginia, th́ ít nhất ông ta vẫn nhận được 40% phiếu bầu. Trong khi đó, Kyrsten Sinema có phần trăm của sự ủng hộ thấp hơn nhiều, có thể dưới ngưỡng 20%. Về mặt lư thuyết, một ứng cử viên với con số ủng hộ dưới 20% sẽ không thể đi tiếp.

Bằng cách vận động tranh cử với tư cách là một người độc lập thay v́ một đảng viên Đảng Dân chủ, Kyrsten Sinema sẽ tránh được một cuộc tranh cử sơ bộ đối đầu với Gallego hoặc một người cấp tiến khác.

Các nhà phân tích cho biết, Kyrsten Sinema đang đặt cược rằng các đảng viên Đảng Dân chủ cấp tiểu bang và quốc gia sẽ đối xử với bà ấy như đă từng đối xử thân thiện với Bernie Sanders của Vermont và Angus King của Maine – là những thượng nghị sĩ độc lập khác trên đồi Capitol.

Tuy nhiên, việc Gallego đă chính thức tham gia cuộc tranh cử khiến các đảng viên Đảng Dân chủ gần như không thể tập hợp xung quanh Sinema như họ đă làm với Bernie Sanders và Angus King.

Và kết quả có thể xảy ra – một cuộc cạnh tranh tay ba với sự kết hợp của một đảng viên Cộng ḥa – sẽ thử thách Kyrsten Sinema hơn bao giờ hết.

Public Policy Polling đă công bố một cuộc khảo sát cho một cuộc chiến với một đảng viên Cộng Ḥa có thể là Kari Lake, dân biểu đảng Dân Chủ Ruben Gallego và thượng nghị sĩ độc lập Kyrsten Sinema th́ kết quả thật rơ ràng, khá thú vị khi Gallego nhận được 46% sự ủng hộ, Kari Lake về nh́ với 41% và Kyrsten Sinema chỉ có 13%.

Những con số biết nói như vậy cho thấy rằng thay v́ đoàn kết những người ôn ḥa đằng sau bà ta, th́ sự độc lập được đánh giá cao của Sinema có thể đă khiến bà ấy đánh mất đi cơ hội tranh cử trong năm 2024.

C̣n hai năm trước mắt, và phải thẳng thắn nh́n nhận rằng Sinema có thể là thượng nghị sĩ quan trọng nhất của đất nước trong khoảng thời gian hai năm c̣n lại của Tổng thống Biden. Nếu Kyrsten Sinema tận dụng khoảng thời gian c̣n lại này để lôi kéo sự chú ư và ủng hộ đă mất bằng cách tập trung vào việc hoàn thành công việc ở Washington, DC, xây dựng một liên minh và trở lại tiểu bang với những luận điểm xuất sắc để tiếp tục con đường sự nghiệp.

Nếu Arizona GOP cực hữu tiếp tục chiến lược tự chuốc lấy thất bại của ḿnh là đề cử những nhân vật cấp tiến, gây chia rẽ chẳng hạn như ứng cử viên Thượng viện đă thất bại năm 2022 Blake Masters và Gallego đi quá xa về các vấn đề như nhập cư, th́ Sinema – trên lư thuyết – vẫn có thể có cơ hội, nếu bà quay trở lại ủng hộ mạnh mẽ những chương tŕnh nghị sự của đảng Dân Chủ, th́ may ra.

Các đảng viên Cộng ḥa có nhiều khả năng sẽ ủng hộ ứng cử viên của đảng Cộng ḥa hơn, trong khi cả Gallego và Sinema đều cạnh tranh cho các đảng viên Đảng Dân chủ và rất nhiều cử tri độc lập.

Lời kết:

Vấn đề không phải là Thượng nghị sĩ Sinema đă từ bỏ Đảng Dân chủ, mà là bà ấy đă bỏ rơi tiểu bang Arizona. Bà ấy đă nhiều lần thất hứa và chiến đấu v́ lợi ích của Big Pharma và những đại công ty bằng chi phí của người dân Arizona và đạp đổ niềm tin của họ.

Trên thực tế, Sinema càng từ chối ủng hộ việc chấm dứt – hoặc thậm chí cải cách – ngưỡng 60 phiếu bầu do cơ quan lập pháp của Thượng viện tạo ra, th́ càng có nhiều đảng viên Đảng Dân chủ nổi giận chống lại bà ấy.

Đảng Dân chủ chưa chính thức từ bỏ Sinema để đến với Gallego, các nhà lănh đạo đảng quốc gia dường như có ư định trung lập để tránh nguy cơ hủy diệt lẫn nhau trong nội bộ đảng.

florida80
R11 Độc Cô Cầu Bại
florida80's Avatar
Release: 02-01-2023
Reputation: 194922


Profile:
Join Date: Aug 2007
Posts: 108,850
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	3-format2020-696x391.jpg
Views:	0
Size:	33.2 KB
ID:	2172814  
florida80_is_offline
Thanks: 7,034
Thanked 44,001 Times in 12,122 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 511 Post(s)
Rep Power: 133 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
The Following User Says Thank You to florida80 For This Useful Post:
Gibbs (02-02-2023)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 10:09.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05234 seconds with 12 queries