Ly dị sau 33 ngày kết hôn, người đàn ông Trung Quốc đ̣i lại sính lễ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 305
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ly dị sau 33 ngày kết hôn, người đàn ông Trung Quốc đ̣i lại sính lễ
Click image for larger version

Name:	b0258d58a7154e4b1704.jpg
Views:	0
Size:	14.2 KB
ID:	2146279  
Hou mang ôtô treo băng rôn tới nhà vợ cũ, đ̣i được trả lại số nữ trang và một phần tiền sính lễ sau hơn một tháng làm đám cưới.Người đàn ông họ Hou (52 tuổi, đến từ tỉnh Hà Nam, Trung Quốc) đă vay nặng lăi để chi trả cho đám cưới trị giá 510.000 nhân dân tệ (72.000 USD).

Nhưng cuộc hôn nhân đă tan vỡ chỉ sau 33 ngày kết hôn, Hou yêu cầu nhà gái hoàn trả một phần chi phí đám cưới, tương đương 140.000 nhân dân tệ (20.000 USD), Jimu News đưa tin.

Toàn bộ chi phí trang trải cho đám cưới xa hoa là của Hou và cha mẹ anh, những người phải làm công việc bán thời gian để gom góp tiền, một phần khác là đi vay mượn.

Thời gian gần đây, Hou gây sốt trên mạng xă hội khi công khai đ̣i nhà gái hoàn tiền. Anh treo một tấm băng rôn in biểu ngữ trên ôtô, phát loa lớn và đậu xe bên ngoài căn nhà của nhà vợ cũ họ Li tại huyện Biyang, tỉnh Hà Nam.

Hou cho biết Li đă dọn đi sau một lần anh ngủ quên trong nhà và không mở cửa khi cô đi làm về lúc đêm muộn hồi tháng 1.

Anh nộp đơn lên ṭa án địa phương xin ly hôn. Nhưng đơn này bị từ chối vào tháng 6 do người vợ tuyên bố rằng hai người đang có cuộc hôn nhân hạnh phúc, theo phán quyết của Ṭa án Nhân dân huyện Biyang.

Hou đă nộp đơn kháng cáo, vụ án sẽ được xét xử vào tháng tới.

"Chúng tôi ở gần nhau, hai nhà chỉ cách nhau 3 km và quen biết qua mai mối. Chúng tôi quư mến đối phương và đồng ư kết hôn chỉ sau khi gặp mặt được 3 ngày", Hou nói.

Chi phí cho đám cưới của cặp đôi là rất xa hoa so với tiêu chuẩn của tỉnh Hà Nam, nơi thu nhập trung b́nh hàng năm chỉ là 22.000 nhân dân tệ (3.100 USD) vào năm 2021.

Các chi phí bao gồm một chiếc ôtô, sính lễ bằng tiền mặt mà gia đ́nh cô dâu yêu cầu và một số lễ vật đính hôn.

"Tôi chỉ muốn được trả lại đồ trang sức mà nhà tôi đă mua cho cô ấy, trị giá hơn 40.000 nhân dân tệ cùng 100.000 nhân dân tệ tiền mặt", Hou tuyên bố.

Câu chuyện về cuộc hôn nhân tan vỡ của vợ chồng Hou đă tạo nên cuộc thảo luận trực tuyến sôi nổi ở Trung Quốc, nơi vốn có chi phí đám cưới rất cao, đặc biệt ở các thành phố nhỏ và khu vực nông thôn. Giá cô dâu đang trở thành gánh nặng tài chính ngày càng lớn đối với nhiều gia đ́nh."Nhiều trường hợp như vậy nên được công khai. Ở Hà Nam, giá cô dâu thường hơn 100.000 nhân dân tệ. Cha mẹ vay tiền khi con trai đính hôn là chuyện b́nh thường", một người dùng Weibo b́nh luận.

Tiền thách cưới là một phần trong truyền thống hôn nhân tại Trung Quốc. Sính lễ được coi là quan trọng, thể hiện vị thế của cả hai bên gia đ́nh và có thể được liệt kê một cách rất cụ thể.

Giá sính lễ ngày càng cao được cho xuất phát từ chênh lệch nam nữ lớn tại đất nước tỷ dân. Trước t́nh trạng nhà gái thách cưới quá cao, ngày càng nhiều đàn ông Trung Quốc chật vật t́m cách cưới vợ, thậm chí phải từ bỏ mơ ước lập gia đ́nh.

Theo cuộc khảo sát trực tuyến của một trang web mai mối Trung Quốc, gần 80% đàn ông độc thân coi tiền thách cưới cao là không thể chấp nhận được.

Chính phủ Trung Quốc đă đưa ra các chỉ thị nhằm cải cách truyền thống đám cưới và khuyến khích chi tiêu tiết kiệm hơn cho tiệc cưới trong những năm gần đây. Song bất chấp những nỗ lực này, giá cô dâu vẫn tiếp tục tăng, thường tiêu tốn hàng trăm ngh́n nhân dân tệ.

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 12-01-2022
  Reputation: 57790


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 80,921
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	b0258d58a7154e4b1704.jpg
Views:	0
Size:	14.2 KB
ID:	2146279  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,552 Times in 2,915 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 99 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 09:57.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06594 seconds with 13 queries