EU muốn dùng hơn 300 tỉ euro phong tỏa của Nga bồi thường cho Ukraina - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 208
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default EU muốn dùng hơn 300 tỉ euro phong tỏa của Nga bồi thường cho Ukraina
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	107.8 KB
ID:	2146240  
Theo như vào ngày 30/11/2022, chủ tịch Ủy Ban Châu Âu đề xuất dùng tài sản bị phong tỏa của giới tài phiệt và Ngân hàng Trung ương Nga để bồi thường cho Ukraina trong cuộc chiến tranh do nước này gây ra trong thời gian vừa qua cho đến nay.

Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen họp báo tại Chisinau, Moldova ngày 10/11/2022. © Aurel Obreja / AP

Liên Hiệp Châu Âu chuẩn bị hai mặt trận để buộc «*Nga phải trả giá cho những tội ác kinh hoàng*của họ*» : ủng hộ lập ṭa án đặc biệt xét xử tội ác của Nga ở Ukraina*và bồi thường tổn thất chiến tranh cho Kiev. Ngày 30/11/2022, chủ tịch Ủy Ban Châu Âu đề xuất dùng tài sản của giới tài phiệt và Ngân hàng Trung ương Nga bị phong tỏa để bồi thường cho Ukraina.

Phát biểu trong buổi họp báo, chủ tịch Ủy Ban Châu Âu Ursula von der Leyen cho biết*: «*Ukraina phải gánh chịu thiệt hại khoảng 600 tỉ euro. Nga và các nhà tài phiệt Nga phải bồi thường cho Ukraina những tổn thất mà họ phải chịu và thanh toán chi phí tái xây dựng đất nước*».

Số tài sản của Nga bị Liên Hiệp Châu Âu phong tỏa rất lớn, có thể bù một nửa tổng thiệt hại của Ukraina. Kể từ khi Matxcơva phát động chiến tranh tại Ukraina ngày 24/02, Bruxelles «*đă phong tỏa 300 tỉ euro dự trữ của Ngân hàng trung ương Nga và 19 tỉ euro tài sản của các nhà tài phiệt Nga*».

Bà Ursula von der Leyen đề xuất sử dụng số tài sản này thông qua «*một cấu trúc*» nhưng không nêu chi tiết về h́nh thức, sau đó sẽ chuyển tiền vào cho Ukraina để tái thiết đất nước, bồi thường nạn nhân chiến tranh. Mục đích là sử dụng số tài sản đó để bồi thường về lâu dài, kể cả trong trường hợp «*dỡ bỏ trừng phạt*» đối với Nga.

Theo AFP, biện pháp này hiện trong giai đoạn đề xuất. Tuy nhiên, Ủy Ban Châu Âu đă làm việc để đạt được «*một thỏa thuận quốc tế với các đối tác nhằm thực hiện đề xuất*». Vào tháng 04, Washington cũng đă nêu đề xuất tương tự, nhưng chưa được thông qua thành luật. Bộ Tài Chính Mỹ cho biết đang phong tỏa 330 tỉ đô la tài sản của Nga.

Chiến tranh tại Ukraina cũng khiến t́nh h́nh nhân đạo trên thế giới bị xuống cấp nghiêm trọng. Ngày 01/12, ông Martin Griffiths, lănh đạo cơ quan nhân đạo của Liên Hiệp Quốc cho biết năm 2023 sẽ cần đến 49,6 tỉ euro để tài trợ cho các chương tŕnh hỗ trợ 230 triệu người khó khăn ở khoảng 68 nước trên thế giới, trong đó có Ukraina. Con số này tăng 25% để đáp ứng «*chương tŕnh nhân đạo lớn nhất*» chưa từng được triển khai trên toàn cầu.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 12-01-2022
  Reputation: 64324


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 126,468
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	107.8 KB
ID:	2146240  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 11,589 Times in 9,149 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 35 Post(s)
  Rep Power: 145 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:16.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04891 seconds with 13 queries