Cô gái 'không quốc tịch' có thể bị treo cổ nếu bước chân đến Bangladesh - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cô gái 'không quốc tịch' có thể bị treo cổ nếu bước chân đến Bangladesh
Shamima Begum, người từng rời Anh để đến Syria kết hôn với một chiến binh IS, sẽ phải đối mặt với án tử h́nh nếu bị đưa đến Bangladesh, quê hương của cha mẹ cô.


Shamima Begum rời Anh khi cô 15 tuổi và trốn sang Syria để kết hôn với một chiến binh IS. Ảnh: BBC.

Ṭa án khẳng định cô gái này hiện không có quốc tịch. Theo Sky News, Dan Squires KC, luật sư của Begum, hôm 23/11 cho biết cô sẽ bị treo cổ nếu quay trở lại Bangladesh.

Theo kháng cáo của cô gái 23 tuổi này tại Ủy ban Kháng cáo Nhập cư Đặc biệt, Bộ trưởng Nội vụ Anh khi đó là ông Sajid Javid đă không xem xét “hậu quả nghiêm trọng” khi tước quyền công dân Anh của Begum vào năm 2019, Guardian đưa tin.

Vào thời điểm đó, ông Javid cho rằng Begum cũng có quốc tịch Bangladesh. Chính phủ không được phép để Begum rơi vào t́nh trạng "vô quốc tịch" theo luật quốc tế.

Begum rời nhà ở phía Đông London khi cô 15 tuổi và đến Syria. Tại đây, cô đă kết hôn với một chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS) và gia nhập tổ chức này.

Ông Javid lẽ ra nên xem xét ảnh hưởng của việc tước quốc tịch của Begum, khi cô chưa bao giờ đến Bangladesh và không có hộ chiếu nước này, ông Squires nói.

Ngoài ra, ông Squires khẳng định bộ trưởng Nội vụ Anh khi đó không có bằng chứng nào cho thấy đă cân nhắc các vấn đề về quyền công dân trên thực tế của Begum.

Theo ông, những vấn đề này bao gồm liệu Begum có được Bangladesh công nhận là công dân, hay liệu cô được cung cấp bất kỳ sự bảo vệ hoặc hỗ trợ thiết thực nào.

Vào tháng 5/2019, ngoại trưởng Bangladesh xác nhận Begum có thể đối mặt với án tử h́nh v́ dính líu đến khủng bố nếu cô đến Bangladesh. Chính quyền Bangladesh cho biết họ không coi cô là công dân nước này và sẽ không hỗ trợ ǵ cho cô.

“Rơ ràng là, nếu bộ trưởng Nội vụ đặt câu hỏi về tác động thực tế về việc tước quyền công dân của người kháng cáo, ông ấy có thể hiểu rằng người kháng cáo có thể không có sự bảo vệ của bất kỳ quốc gia nào”, các luật sư của Begum nói.

VietBF©sưu tập

troopy
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 11-24-2022
Reputation: 24238


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 67,570
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	10.jpg
Views:	0
Size:	85.5 KB
ID:	2143073  
troopy_is_offline
Thanks: 72
Thanked 5,312 Times in 4,605 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 20 Post(s)
Rep Power: 78 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 18:37.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06819 seconds with 12 queries