G7 và NATO sẽ gia tăng sức ép với Nga, chống lại mối đe dọa từ Trung Quốc - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 205
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default G7 và NATO sẽ gia tăng sức ép với Nga, chống lại mối đe dọa từ Trung Quốc
Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	34.5 KB
ID:	2072526  
Các quan chức cấp cao của Mỹ cho biết. Lănh đạo của Nhóm các nước công nhiệp phát triển (G7) và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ làm việc để gia tăng sức ép với Nga liên quan đến cuộc chiến Ukraine. Đồng thời bày tỏ mối quan ngại về Trung Quốc.Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến khởi hành vào ngày 25/6 để gặp gỡ các nhà lănh đạo khác trong nhóm G7 tại miền Nam nước Đức, sau đó ông sẽ tới Madrid (Tây Ban Nha) để tham dự Hội nghị Thượng đỉnh NATO. Tại hội nghị lần này, NATO sẽ công bố kế hoạch tăng cường lực lượng ở Đông Âu và Mỹ sẽ đưa ra các bước để củng cố an ninh châu Âu.

Theo các quan chức Mỹ, lần đầu tiên thượng đỉnh NATO sẽ có sự tham dự của các nhà lănh đạo Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc và New Zealand, cho thấy cuộc xung đột Nga-Ukraine sẽ không làm phân tán sự chú ư của các quốc gia phương Tây đối với Trung Quốc. Các nhà lănh đạo NATO dự kiến thông qua một khái niệm chiến lược tại hội nghị thượng đỉnh ở Madrid trong 2 ngày 29 và 30/6 nhằm giúp đối phó các mối đe dọa từ Nga và Trung Quốc.

Trong khi đó, Hội nghị thượng đỉnh G7, dự kiến diễn ra từ ngày 26 đến 28/6 sẽ t́m biện pháp đối phó với cái gọi là “hoạt động kinh tế cưỡng bức” của Trung Quốc, đang ngày càng trở nên gia tăng trong những năm gần đây, nguồn tin trên nêu rơ.

“Cuộc tấn công của Nga vào Ukraine đă giúp tăng cường quan hệ đối tác của chúng tôi trên toàn thế giới. Nhưng vấn đề Ukraine sẽ không khiến chúng tôi rời mắt khỏi Trung Quốc mà thực tế hoàn toàn ngược lại”, một quan chức Mỹ lưu ư.

Các nhà lănh đạo G7 sẽ khởi động một sáng kiến cơ sở hạ tầng mới nhằm cung cấp cho các nước có thu nhập thấp và trung b́nh những biện pháp minh bạch và chấp lượng cao nhằm thay thế cho hoạt động đầu tư của Trung Quốc.

Reuters dẫn lời một quan chức Mỹ cho biết: “Tại hội nghị thượng đỉnh, chúng tôi sẽ đưa ra một loạt đề xuất cụ thể nhằm gia tăng áp lực đối với Nga và thể hiện sự ủng hộ với Ukraine”.

Theo giới chức Mỹ, tác động của cuộc xung đột Nga-Ukraine đă khiến giá năng lượng và thực phẩm gia tăng, gây nhiều rủi ro cho các nước có thu nhập thấp và trung b́nh.

“Các nhà lănh đạo sẽ thúc đẩy tầm nh́n về thế giới dựa trên nền tảng tự do, cởi mở, không ép buộc, không gây hấn, không t́m cách gây ảnh hưởng. Các bên sẽ tăng cường hợp tác về kinh tế, không gian mạng và lượng tử, đặc biệt là những thách thức do Trung Quốc đặt ra”, nguồn tin trên nhấn mạnh.

Tổng thống Ukraine Zelensky sẽ phát biểu trong cả hai hội nghị, tŕnh bày kế hoạch chống lại các cuộc tấn công của Nga và sự hỗ trợ an ninh mà Kiev cần, các quan chức Mỹ cho biết.

Tổng thống Joe Biden sẽ có cuộc gặp song phương với Thủ tướng Đức Olaf Scholz, Tổng thống Tây Ban Nha Pedro Sanchez và Vua Felipe. Tuy nhiên không có bất cứ thông báo nào về cuộc gặp giữa ông Biden và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan – người phản đối kế hoạch gia nhập NATO của Phần Lan và Thụy Điển.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 19476


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 47,964
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	34.5 KB
ID:	2072526  
  nguoiduatinabc is_online_now
  Thanks: 168
  Thanked 4,484 Times in 3,562 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 54 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 08:57.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06109 seconds with 13 queries