HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ và Nga “trống đánh xuôi, kèn thổi ngược”
Bộ Ngoại giao Mỹ nói: chúng tôi đã liên lạc với Nga về vấn đề công dân Mỹ bị bắt, nhưng chưa nhận được phản hồi; trong khi đó Nga trả lời: không hề nhận được yêu cầu nào!



Hãng thông tấn Nga TASS ngày 22/6 đưa tin, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price ngày 21/6 cho biết Mỹ đang nỗ lực liên lạc với phía Nga về vấn đề lính đánh thuê Mỹ bị bắt ở Ukraine, nhưng chưa nhận được phản hồi từ Moscow.

Theo bản tin của TASS, ông Price nói: "Chúng tôi đã cố gắng liên lạc với chính phủ Nga về những công dân Mỹ có thể bị bắt trong khi chiến đấu ở Ukraine. Vào cuối tuần trước, chúng tôi cũng đã liên hệ với các đối tác Ukraine và với Hội chữ thập Đỏ quốc tế (ICRC), các quốc gia khác và gia đình của các công dân Mỹ được cho là mất tích ở Ukraine".

Ông Price còn nói: "Chúng tôi kêu gọi chính phủ Nga và các tổ chức đại diện của họ, cả công khai và riêng tư, hãy tôn trọng các nghĩa vụ quốc tế của họ đối với tất cả những người bị bắt, bao gồm cả những người bị bắt trong cuộc giao tranh ở Ukraine".

Tuy nhiên, Price cho biết Washington hiện không có thông tin về nơi ở của các công dân Mỹ cũng như các chi tiết khác về tình trạng của họ và "phản hồi duy nhất mà chúng tôi thấy là những gì các quan chức Nga đã nói trong các cuộc phỏng vấn công khai."

Mỹ và Nga “trống đánh xuôi, kèn thổi ngược” trong vấn đề hai người Mỹ bị bắt - Ảnh 1.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price: chúng tôi đã liên lạc với Nga nhưng không nhận được phản hồi (Ảnh: QQ).

"Ngoài ra, ông John Kirby, điều phối viên truyền thông chiến lược của Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ, nói trong cuộc họp báo vào ngày 21/6 theo giờ địa phương: mọi người rất ‘sốc’ khi Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Peskov nói rằng "các lính đánh thuê Mỹ bị bắt có thể bị kết án tử hình."

Liên quan đến việc hai lính đánh thuê Mỹ bị bắt ở Ukraine bị báo chí phanh phui gần đây, ông Peskov cho biết trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông Mỹ rằng phía Nga không thể đảm bảo rằng những người Mỹ bị bắt sẽ không phải đối mặt với án tử hình.

Khi được hỏi liệu những lính đánh thuê Mỹ bị bắt có chịu chung số phận như 3 lính đánh thuê nước ngoài đã bị Tòa án Donetsk kết án tử hình trước đó hay không? Ông Peskov trả lời: "Tôi không thể đảm bảo điều gì. Điều đó còn tùy thuộc vào cuộc điều tra.

Về những "lính đánh thuê" Mỹ bị bắt, ông Peskov cũng nói: "Họ là những kẻ làm lính vì tiền, họ tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp trên đất Ukraine, họ bắn và pháo kích vào nhân viên vũ trang của chúng tôi, họ đang gây nguy hiểm cho tính mạng của chính họ, họ cần phải chịu trách nhiệm về những tội ác mà họ đã gây ra".

Ông nói thêm:" Những tội ác này cần phải được điều tra."

Theo tin tức mới nhất từ ​​Hãng thông tấn Nga Sputnik, ngày 21/6, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov nói với các phóng viên rằng "Đại sứ quán Nga chưa nhận được bất kỳ yêu cầu chính thức nào từ phía Mỹ về việc lính đánh thuê Mỹ bị bắt ở Ukraine."

"Họ không hề hỏi đại sứ quán của chúng tôi. Tôi xác nhận rằng tôi không hề nhận được yêu cầu này từ người Mỹ", ông Antonov nói.

Trước đó, tờ Daily Telegraph của Anh ngày 15/6 đã đăng một tin độc quyền nói, các nguồn tin tiết lộ rằng hai cựu binh sĩ Mỹ đã bị bắt khi đang chiến đấu chống lại quân đội Nga ở Ukraine, họ được cho là những người Mỹ đầu tiên trở thành tù nhân chiến tranh của Nga.

Báo này cũng cho biết việc bắt giữ hai người Mỹ sẽ rất nhạy cảm về mặt ngoại giao, vì Điện Kremlin có thể cố gắng sử dụng vụ việc làm bằng chứng cho thấy Mỹ có liên quan trực tiếp đến xung đột quân sự Nga-Ukraine.

Sau đó, trang web Russia Today (RT) của Nga ngày 17/6 đã đăng tải nội dung và hình ảnh về các cuộc phỏng vấn với những người Mỹ này. Các "lính đánh thuê" Mỹ cho biết trong cuộc phỏng vấn rằng họ đã đầu hàng lực lượng Nga sau khi bị các chỉ huy Ukraine bỏ rơi, và hai người này cảnh báo các cựu binh khác nên "suy nghĩ kỹ" trước khi đến Ukraine.

Liên quan đến các "lính đánh thuê nước ngoài" chiến đấu chống lại quân đội Nga ở Ukraine, Tòa án vùng Donetsk ngày 9/6 đã tuyên án tử hình 3 người nước ngoài đã chiến đấu cho Ukraine, trong đó có 2 người Anh. Tờ Daily Telegraph cho biết, hiện tại, phía Anh đang tiến hành các cuộc đàm phán liên quan.

Trước đó, hai công dân Mỹ bị bắt trên chiến trường Nga - Ukraine đã gây chấn động quốc tế. Bộ Quốc phòng Nga đã tuyên bố cứng rắn rằng "các lính đánh thuê nước ngoài không được hưởng sự đối xử với tù binh chiến tranh được quy định trong Công ước Geneva".

Dư luận phương Tây bắt đầu lo ngại hai người Mỹ bị bắt rất có thể bị nhận án tử hình như 2 người Anh và 1 người Marocco.

Tuy nhiên, do cả hai là những "lính đánh thuê" Mỹ đầu tiên bị quân đội Nga bắt giữ và danh tính của họ đặc biệt nhạy cảm, nhiều nhà phân tích suy đoán rằng Nga có khả năng sử dụng hai người này như những con bài đàm phán để "tống tiền" Mỹ.

Được biết, gia đình của hai người này ở Alabama đã khẩn cấp liên hệ với văn phòng Thượng viện và Hạ viện tại địa phương sau khi tin tức về việc hai người đàn ông bị bắt truyền về. Các nhà lập pháp của bang này cũng đang chuyển áp lực lên chính quyền Biden thông qua nhiều kênh khác nhau.

Về vấn đề liên lạc giữa hai nước xung quanh việc hai công dân Mỹ bị bắt, có ý kiến cho rằng: Nếu tuyên bố của Đại sứ Nga tại Mỹ là đúng, điều đó có nghĩa là Mỹ không muốn hỏi Nga về tin các công dân Mỹ bị bắt thông qua các kênh ngoại giao chính thức.

Điều này có thể là do chính phủ Mỹ không muốn Nga xác định hai người này là những con tin có giá trị.

Ông Price nói như vậy, bởi vì ông không muốn thế giới bên ngoài cho rằng Mỹ đang "thấy chết không cứu" công dân của mình. Điều này sẽ có tác động tiêu cực rất nghiêm trọng đến danh tiếng của chính quyền Biden; nhưng không loại trừ khả năng:

Nga đã đơn phương phớt lờ sự liên hệ của Mỹ và chuẩn bị sử dụng hai tù binh chiến tranh để làm to chuyện đổi lại việc chính quyền Biden phải nhượng bộ trong vấn đề Nga-Ukraine.

Cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine tiếp tục cho đến nay, Mỹ đã viện trợ quân sự cho Ukraine trị giá hàng mấy tỷ USD.

Các loại tên lửa chống tăng đã tạo ra mối đe dọa lớn đối với lực lượng xe tăng của quân đội Nga, và các hệ thống phóng tên lửa nhiều nòng được cung cấp gần đây đã bù đắp rất nhiều cho sự thiếu hụt hỏa lực mạnh của quân đội Ukraine.

Có thể nói, trước sự tấn công của Nga, Ukraine trụ được đến hiện nay một phần là do ý chí chiến đấu, nhưng không thể phủ nhận sự viện trợ quân sự của Mỹ và châu Âu cũng đóng một vai trò không nhỏ.

Từ lâu, Nga coi viện trợ quân sự của phương Tây cho Ukraine là cái gai trong mắt, và Mỹ là một trong những nước viện trợ Ukraine tích cực nhất. Phía Nga có lẽ tranh thủ dùng "thả lính đánh thuê Mỹ" như một điều kiện, để đổi lại việc Mỹ giảm viện trợ Ukraine.

Nhưng tiền đề của tất cả những điều này là chính phủ Mỹ phải có ý muốn giải cứu hai công dân bị bắt, như thế Mỹ và Nga mới có thể đến bàn đàm phán.

Do quá trình pháp lý của hình phạt tử hình là tương đối dài, cần phải trải qua một loạt các bước như kết án tử hình, chờ đợi kháng cáo, phán quyết cuối cùng và xác định việc thi hành nên hai nước có đủ thời gian và không gian để xoay chuyển.

Đối với chính phủ Mỹ, nếu vấn đề này được xử lý thỏa đáng, nó có thể tạo ra một bầu không khí dư luận rằng "Mỹ đã cố gắng giải cứu, nhưng phía Nga đã phớt lờ"; như một biện pháp đối phó, phía Nga có thể thông qua các kênh khác nhau để tỏ cho thấy "Mỹ đã mặc kệ các công dân bị bắt".

Tuy nhiên, xét về xu hướng chính trị hiện nay của thế giới phương Tây nhìn chung là chống Nga, Nga không phải là đối thủ của Mỹ trong cuộc chiến dư luận, mục tiêu cuối cùng của họ là đưa Mỹ vào bàn đàm phán. Nhưng chính phủ Mỹ khó có khả năng nhượng bộ Nga vì hai công dân bị bắt.

Chính phủ Mỹ trước đây đã đưa ra một tuyên bố chính thức khuyến cáo công dân không đến Ukraine vào thời chiến. Có lẽ rất khó để Nga muốn chính quyền Biden phải trả giá cho những lỗi lầm cá nhân của "lính đánh thuê."

VietBF @ Sưu tầm
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 06-23-2022
Reputation: 234468


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 91,161
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-06-23 at 7.04.02 AM.jpg
Views:	0
Size:	32.6 KB
ID:	2072287  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,714 Times in 5,983 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 114
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List


Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 17:13.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13251 seconds with 13 queries