Những vị khách biến mất bí ẩn ở nhà trọ từ thiện California - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 192
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Những vị khách biến mất bí ẩn ở nhà trọ từ thiện California
Click image for larger version

Name:	44.1.jpg
Views:	0
Size:	135.7 KB
ID:	2056934   Click image for larger version

Name:	44.2.jpg
Views:	0
Size:	179.0 KB
ID:	2056935   Click image for larger version

Name:	44.3.jpg
Views:	0
Size:	225.0 KB
ID:	2056936  
Dorothea Puente mở một nhà trọ từ thiện dành cho người già, người tàn tật, ốm yếu ở thành phố Sacramento, California, nhưng những vị khách ở đây cứ lần lượt biến mất.

Dorothea Puente (hay Dorothea Grey) sinh năm 1929 tại thành phố Redlands, California. Dorothea có tuổi thơ khốn khó, mẹ là người nghiện rượu và qua đời khi bà ta lên 10, c̣n bố mất khi bà ta 8 tuổi. Dorothea trải qua thời niên thiếu ở các nhà nuôi dưỡng và trại trẻ mồ côi, từng bị lạm dụng t́nh dục.

16 tuổi, Dorothea bắt đầu bán dâm, sau đó gặp và kết hôn với một cựu chiến binh Thế chiến II. Bà ta có hai con nhưng từ bỏ việc nuôi dưỡng chúng, chia tay với người chồng đầu tiên vào năm 1948.

Dorothea sau đó trượt dài trong các cuộc hôn nhân đổ vỡ và có nhiều tiền án tiền sự. Bà ta từng ngồi tù 4 tháng v́ viết séc giả, ngồi tù 90 ngày v́ bị bắt tại nhà chứa.

Dorothea mở một nhà trọ không có giấy phép trong suốt những năm 70, phục vụ cho những người tàn tật, người già và người vô gia cư. Tuy nhiên, bà ta bí mật ăn cắp tiền phúc lợi của họ, bị kết án vào năm 1978 và bị quản chế 5 năm.

Sau đó, Dorothea bắt đầu tạo dựng h́nh ảnh đoan trang, đứng đắn hơn bằng trang phục và cách trang điểm chững chạc để trở thành người chăm sóc tại nhà. Bà ta chuốc thuốc mê ba bệnh nhân nữ lớn tuổi, lấy trộm tiền và đồ có giá trị của họ. Vụ lừa đảo khiến bà ta phải ngồi tù vào năm 1982 trong 5 năm.

Dorothea được trả tự do sớm vào 1985, sau khi bác sĩ tâm thần của bang chẩn đoán bà ta mắc chứng tâm thần phân liệt. Bác sĩ đánh giá Dorothea là người phụ nữ nguy hiểm, không tỏ ra ăn năn hay hối hận về những ǵ ḿnh đă làm, môi trường sống cũng như làm việc của bà ta cần được giám sát chặt chẽ.


Dorothea bị bắt vào 17/11/1988. Ảnh: Sacramento Bee

Được tự do, Dorothea lần thứ hai mở nhà trọ tại số 1426 F St. ở Sacramento. Bà ta tiếp tục thu nhận những người khốn khổ, yếu thế trong xă hội, cho họ một mái nhà và giúp họ ăn uống, điều trị.

Với nhiều người, Dorothea như một thiên sứ tốt bụng hay người bà ngọt ngào. Tuy nhiên, đây chỉ là vỏ bọc để che giấu thân phận thực sự là kẻ giết người máu lạnh v́ tiền. Nhà trọ giúp bà ta ḅn rút tiền từ những người kém may mắn hơn bằng cách lấy trộm thẻ an sinh xă hội và phúc lợi khuyết tật của họ, sau đó khiến họ biến mất.

Các vụ mất tích liên tục chỉ thu hút chú ư của cảnh sát khi Bert Montoya, một người đàn ông bị thiểu năng trí tuệ, được tŕnh báo mất tích.

Ông Bert được một cố vấn cộng đồng của tổ chức T́nh nguyện viên Mỹ đưa đến nhà trọ của Dorothea, sau đó người này phát hiện Bert biến mất vào tháng 10/1988. Sau khi nghe Dorothea bịa ra nhiều câu chuyện khác nhau để che đậy, vị cố vấn đă báo cảnh sát.

Một cảnh sát đến nhà trọ, đồng thời hỏi chuyện Dorothea và một người thuê trọ. Người thuê trọ nói tốt về Dorothea, nhưng sau đó lén đưa cho cảnh sát một tờ giấy tố cáo Dorothea ép ḿnh nói dối. Người này báo cho cảnh sát việc Dorothea thuê tù nhân đào hố trong sân và lấp bằng bê tông, cho biết một người ở trọ khác biến mất bí ẩn.

Nhiều tháng trước, nhà chức trách đă được báo tin rằng Dorothea sát hại và chôn những người thuê trọ, nhưng họ gạt bỏ lời buộc tội này v́ người cung cấp thông tin nghiện ma túy.

Cảnh sát khám xét ngôi nhà vào ngày 11/11/1988 nhưng không thấy ǵ. Hôm sau, cảnh sát tiếp tục kiểm tra sân sau nhà trọ và đề nghị đào sân. Dorothea đồng ư, thậm chí c̣n cung cấp cho họ một cái xẻng. Sau đó, bà ta xin phép cảnh sát đi uống trà cùng cháu trai tại một khách sạn gần đó.

Sau khi đào bới, cảnh sát nhanh chóng t́m thấy một số bộ phận cơ thể đang phân hủy. Tuy nhiên lúc này Dorothea, 59 tuổi, đă biến mất.

Cảnh sát truy t́m và thấy bà ta sau 4 ngày tại một nhà nghỉ ở California. Dorothea bắt chuyện và uống rượu tại quán bar cùng một người đàn ông sau khi biết anh ta được nhận phúc lợi khuyết tật. Người đàn ông này thấy Dorothea cư xử kỳ quặc, sau đó nhận ra bà ta là nghi phạm đang bị truy nă nên báo cảnh sát.

Tổng cộng, 7 thi thể được t́m thấy trong sân nhà trọ của Dorothea. Các nạn nhân gồm: Dorothy Miller, cựu chiến binh 64 tuổi, chết vào tháng 10/1987; Leona Carpenter, một góa phụ bệnh nặng qua đời năm 1987; Benjamin Fink, một người nghiện rượu 55 tuổi, chết vào tháng 4/1988; Bert Montoya qua đời năm 1988; Betty Palmer, 78 tuổi; James Gallop, 62 tuổi; và Vera Faye Martin, 64 tuổi.


Cảnh sát đào xới sân nhà trọ của Dorothea và t́m thấy 7 thi thể. Ảnh: AP

Nhưng nạn nhân đầu tiên của Dorothea không phải là một trong những người ở trọ. Ruth Monroe, 61 tuổi, là nhân viên kinh doanh của Dorothea, đột ngột qua đời v́ dùng thuốc quá liều vào năm 1982, ngay trước khi Dorothea bị bắt v́ chuốc thuốc mê ba bệnh nhân lớn tuổi. Ruth mới chuyển đến sống với Dorothea ba tuần trước khi chết, nhưng cảnh sát không thể xác định đây là vụ giết người hay tự sát.

Everson Gillmouth được cho là nạn nhân tiếp theo. Ông Everson bắt đầu mối quan hệ bạn bè với Dorothea khi bà ta ngồi tù và phải ḷng người phụ nữ có vẻ dịu dàng. Sau khi Dorothea được trả tự do, Everson chuyển đến sống cùng bà ta. Năm 1986, thi thể Everson được t́m thấy trong một quan tài tạm bợ gần sông Sacramento.

Dorothea bị xét xử năm 1989 v́ 9 vụ giết người. Các công tố viên cáo buộc bà ta đă đút túi hơn 87.000 USD từ vụ lừa đảo. Trên ṭa, bà ta ngồi hoàn toàn bất động, không có cảm xúc và phủ nhận mọi cáo buộc giết người.

Các cáo buộc chống lại Dorothea chủ yếu dựa vào bằng chứng gián tiếp, đó là quá khứ tội ác của bà ta và các xác chết ở nhà trọ. Tất cả nạn nhân chết v́ một ly cocktail pha nhiều loại thuốc, bao gồm thuốc an thần Dalmane. Trong khi đó, Dorothea thu được hàng chục đơn thuốc dưới danh nghĩa giúp đỡ những người thuê trọ bị bệnh nặng có thể ngủ. Tuy nhiên, rất khó để xác định bà ta đă đầu độc những người thuê trọ hay tự họ dùng thuốc quá liều gây tử vong.


Dorothea bên luật sư trên một phiên ṭa vào 1989. Ảnh: Nypost

Năm 1993, Dorothea chỉ bị kết tội trong ba vụ giết người và bị kết án tù chung thân. Trong tù, bà ta dành thời gian đi thăm nhà thờ, đọc sách, xem tivi, thậm chí c̣n viết một cuốn sách dạy nấu ăn tên Cooking with a Serial Killer, phát hành năm 2004.

Dorothea chết ở tuổi 82 vào năm 2011.

VietBF©sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-22-2022
  Reputation: 4461


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 22,131
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	44.1.jpg
Views:	0
Size:	135.7 KB
ID:	2056934   Click image for larger version

Name:	44.2.jpg
Views:	0
Size:	179.0 KB
ID:	2056935   Click image for larger version

Name:	44.3.jpg
Views:	0
Size:	225.0 KB
ID:	2056936  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 47
  Thanked 2,022 Times in 1,669 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 25 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 06:30.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08323 seconds with 13 queries