Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ nhất định không đồng ư cho Phần Lan và Thụy Điển gia nhập NATO - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 270
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ nhất định không đồng ư cho Phần Lan và Thụy Điển gia nhập NATO
Click image for larger version

Name:	421.jpg
Views:	0
Size:	69.1 KB
ID:	2054489  
Thổ Nhĩ Kỳ phản đối Phần Lan và Thụy Điển gia nhập NATO. Ngày 16/5, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không đồng ư với việc Phần Lan và Thụy Điển gia nhập NATO, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan nhận định, đồng thời cho biết bất kỳ nỗ lực nào nhằm thay đổi lập trường của Ankara đều không thành công.
Thụy Điển và Phần Lan chính thức thông báo quyết định gia nhập NATO vào cuối tuần trước. Trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo nước này sẽ phản đối động thái trên khi Tổng thống Erdogan gọi 2 quốc gia này là "nhà khách cho những tổ chức khủng bố". Nhà lănh đạo Thổ Nhĩ Kỳ đang muốn nhắc tới Đảng Nhân dân người Kurd (PKK) ly khai và Mặt trận Giải phóng Nhân dân Cách mạng (DHKP/C), vốn bị Ankara cho là bất hợp pháp.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. Ảnh: Getty
"Những quốc gia này không có lập trường rơ ràng chống lại các tổ chức khủng bố. Thụy Điển là trung tâm 'ươm mầm' các tổ chức khủng bố. Họ đưa nhưng kẻ khủng bố đến trao đổi ở Quốc hội. Chúng tôi sẽ không nói đồng ư với việc họ gia nhập NATO - một tổ chức an ninh", ông Erdogan cho hay.

Bộ Ngoại giao Thụy Điển cho biết ngày 16/5 rằng các quan chức cấp cao từ Helsinki và Stockholm đă tới Thổ Nhĩ Kỳ để thảo luận về vấn đề này nhưng ông Erdogan chỉ rơ, những cuộc thảo luận như vậy sẽ là vô ích.

Để gia nhập NATO, một quốc gia phải nhận được sự nhất trí của tất cả 30 thành viên liên minh. Tuy nhiên, có khả năng Ankara sẽ phải đảo ngược quyết định này trước sức ép từ phía Mỹ.

Phó Tổng thư kư NATO Mircea Geoana trước đó cho biết ông chắc chắn tổ chức này sẽ vượt qua được những dè dặt của Thổ Nhĩ Kỳ.

Thụy Điển và Phần Lan quyết định tái cân nhắc về chính sách không liên minh sau khi ghi nhận sự thay đổi lớn trong quan điểm của công chúng về cuộc chiến đang diễn ra ở Ukraine. Theo các cuộc thăm ḍ dư luận gần đây, đa số những người được hỏi ở 2 quốc gia này đều ủng hộ việc gia nhập NATO.

Tuy nhiên, quyết định gia nhập NATO của 2 quốc gia trên đă bị Nga chỉ trích. Theo lập trường của Tổng thống Putin, những diễn biến này sẽ làm nghiêm trọng thêm t́nh h́nh an ninh thế giới./.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-16-2022
  Reputation: 34018


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 80,901
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	421.jpg
Views:	0
Size:	69.1 KB
ID:	2054489  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,717 Times in 5,926 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 90 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:12.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07621 seconds with 13 queries