HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Vị Tổng thống Mỹ phải thành thật với Ukraine
Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đã gửi thông điệp rõ ràng tới người đồng cấp Vladimir Putin. Nếu Nga ra lệnh tấn công Ukraine. Moscow sẽ phải gánh chịu hậu quả về tài chính và ngoại giao.

Tiếp theo đó, các quan chức Mỹ đã đưa ra một loạt biện pháp trừng phạt kinh tế và các hạn chế về ngoại giao nếu Moscow lựa chọn tấn công nước láng giềng, bao gồm loại một số ngân hàng lớn nhất của Nga khỏi hệ thống tài chính do Mỹ kiểm soát.



Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu Mỹ có cứng rắn như vậy với chính phủ Ukraine hay không. Trước công chúng, Washington tiếp tục nhấn mạnh cam kết của mình đối với chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine.

Mỹ cần thành thật với Ukraine

Theo trang National Interests, thay vì đưa ra những phát ngôn như vậy, sẽ tốt hơn nếu Mỹ thành thật với Ukraine rằng: "Chiến tranh là lựa chọn tồi tệ nhất cho bạn. Mỹ không có nghĩa vụ đứng ra bảo vệ bạn. Vì vậy, bạn, chính phủ Ukraine, cần phải làm mọi thứ trong khả năng để tìm ra một lối thoát ngoại giao ngăn chặn xung đột".

Nga đã dành ba tháng qua để xây dựng lực lượng tác chiến mạnh mẽ ở khu vực biên giới Nga-Ukraine. Khoảng 130.000 quân Nga đang đóng quân ở ba bên biên giới đất liền của Ukraine, từ biên giới phía đông của Nga đến Belarus ở phía bắc.

Quân đội Nga đã điều xe tăng, pháo binh, xe chiến đấu bộ binh, bệ phóng tên lửa và hệ thống phòng không tới khu vực này, trong đó một số đến từ các căn cứ của Nga ở Viễn Đông. Nga cũng đã triển khai máy bay chiến đấu Su-35 tới Belarus để tập trận. Điều này đã khiến một số quan chức cấp cao của Mỹ phỏng đoán về một cuộc tấn công vào Ukraine vào giữa tháng 2.

Tất cả đều là tin xấu cho Ukraine. Trong khi quân đội Ukraine được trang bị tốt hơn nhiều, nhiều kinh nghiệm trên chiến trường hơn so với hồi năm 2014, thì Nga lại có nhiều nhiều súng lớn hơn.

Lực lượng quân sự của Nga có quy mô gấp 4 lần số quân mà Ukraine có. Có 12.000 xe tăng trong kho vũ khí của quân đội Nga, so với 2.500 của Ukraine. Con số thậm chí còn chênh lệch hơn đối với pháo binh (12.000 của Nga và 1.000 của Ukraine).

Về sức mạnh không quân, Nga sẽ có thể gây ra thiệt hại đáng kể cho hạm đội của Ukraine. Đội bay gồm 70 máy bay chiến đấu và 34 máy bay trực thăng của Ukraine có thể bị tiêu diệt nhanh chóng trong một cuộc chiến cường độ cao. Với sự chênh lệch này, các lô hàng vũ khí bổ sung của Mỹ đến Ukraine sẽ khó tạo ra sự khác biệt.

Đàm phán - con đường duy nhất dành cho Ukraine

Nếu chiến tranh nổ ra, Ukraine sẽ thua. Dù Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ Mark Milley đã cảnh báo Nga có thể đổ máu. Tuy nhiên, với những lợi thế về số lượng và chất lượng vũ khí Nga, không ai tin Ukraine sẽ có cơ hội.

Do đó, lựa chọn duy nhất cho Ukraine là ngồi xuống với Nga và đi đến một thỏa hiệp cần thiết về định hướng địa chính trị của nước này.

Các quan chức ở Mỹ và châu Âu nhiều lần cho rằng Ukraine có quyền bất khả xâm phạm trong việc xây dựng chính sách đối ngoại của riêng mình, thiết lập các liên minh của riêng mình và sống theo cách họ muốn. Tuy nhiên, Ukraine không thể thay đổi vị trí địa lý và địa chính trị của mình. Các quan chức Ukraine cũng không thể tự huyễn hoặc mình khi nghĩ rằng Mỹ hay Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ ra tay cứu mình.
Phần cuối cùng này rất quan trọng. Nếu Mỹ và NATO tiếp tục hành động như thể Ukraine sẽ sớm trở thành thành viên NATO, thì chính phủ Ukraine càng có ít lý do để tham gia đàm phán với Nga. Một cuộc chiến tranh ở châu Âu là điều cần phải tránh.

Điều này không có nghĩa là Ukraine phải nhượng bộ Nga. Mặc dù có ưu thế về quân sự, nhưng một đợt tác chiến mới dường như không phải là lựa chọn hàng đầu của Nga. Ngay cả khi Moscow lên án gay gắt Mỹ và NATO vì đã phớt lờ những yêu cầu mang tính nguyên tắc về việc mở rộng NATO, các quan chức Nga như Ngoại trưởng Sergey Lavrov vẫn để ngỏ khả năng đàm phán.

Ngày 1-2 Ngoại trưởng Lavrov đã nói chuyện với Ngoại trưởng Antony Blinken để bàn về các đề xuất của nhau. Vài ngày trước đó, các đại diện của Ukraine và Nga đã gặp nhau tại Paris theo Định dạng Normandy. Đây cũng là lần đầu tiên sau hơn hai năm hai bên thảo luận về cuộc chiến kéo dài 8 năm ở Donbas.

Chiến tranh không phải là không thể tránh khỏi, và hy vọng về một giải pháp ngoại giao vẫn ở đó. Dù Mỹ và Nga tiếp tục có những lập trường không thể hòa giải, nhưng ít nhất cả hai đều đang giữ cho các cuộc đàm phán được tiếp tục. Tất cả điều trên càng khiến Mỹ có nhiều lý do thẳng thắn với những người bạn Ukraine của mình.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



nguoiduatinabc
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 02-08-2022
Reputation: 22230


Profile:
Join Date: Apr 2016
Posts: 83,845
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	11.PNG
Views:	0
Size:	252.7 KB
ID:	2000641  
nguoiduatinabc_is_offline
Thanks: 168
Thanked 5,450 Times in 4,423 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 94
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 02-08-2022   #2
damnoithatkhong
Banned
 
Join Date: Sep 2015
Posts: 981
Thanks: 2
Thanked 357 Times in 164 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 115 Post(s)
Rep Power: 0
damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 3damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 3damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 3damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 3damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 3damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 3damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 3damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 3damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 3damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 3damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 3
Default

Thằng bại não Bi Đần không có lẩy 1 lời nói thật lấy cái gì mà phê phán người khác.
damnoithatkhong_is_offline  
 
User Tag List


Hungary sau cơn địa chấn chính trị: Khi “cỗ máy tuyên truyền” sụp đổ và một thực tại mới bắt đầu Thế giới bên bờ vực: Khi tiếng chuông hòa bình của Giáo hoàng đối diện với khói lửa chiến tranh và vũng lầy dầu mỏ "Luật chơi mới" tại Hormuz: Iran ưu tiên tàu nộp tiền
Hỗn Loạn Trung Đông: Lính Pháp Tử Nạn Tại Lebanon, Eo Biển Hormuz "Đóng - Mở" Trong Chớp Mắt Dưới Áp Lực Từ Trump Trump dọa ném bom trở lại Iran nếu đàm phán đổ vỡ: Trung Đông đứng trước ngưỡng cửa "Hợp đồng Thế kỷ" Chảo lửa Trung Đông hạ nhiệt: Mỹ - Iran bên bờ vực thỏa thuận "vàng đen" và những quân bài ngửa trên eo biển Hormuz
Eo biển Hormuz mở cửa: Giá dầu lao dốc, chứng khoán Mỹ bùng nổ giữa hy vọng hòa bình mong manh TRUMP - KHAMENEI VÀ 72 TIÊN NỮ Videos (có thể download) và những chuyện hài ngày hôm nay Rộ tin đồn Phó Thủ Tướng bị thanh trừng
Phòng Khiêu Vũ 400 Triệu USD và Cuộc Đụng Độ Quyền Lực: Tòa Án Chặn Kế Hoạch Của Ông Trump Tại Nhà Trắng Mỹ im lặng trước vụ “máy bay mắt thần” bị phá hủy: Sự thật hay chiến tranh thông tin? Iran tiết lộ bức ảnh Giáo Chủ Ali Khamenei trước khi chết: Bức ảnh gây chấn động và câu chuyện về một đời sống giản dị
Ông Trump quyết tước quốc tịch 5 triệu trẻ em Biểu tình chống "Vua" Trump trên toàn nước Mỹ Đàn em Iran tổng tấn công Mỹ, khoá eo biển Bab al-Mandab, Hồng Hải cũng rung chuyển – Thế giới đứng trước cú sốc dầu mỏ chưa từng có
Siêu tàu sân bay Mỹ USS Gerald R. Ford cập cảng Croatia sau sự cố cháy giữa chiến trường Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay Cuba “quay về quá khứ”: Khi xe ngựa thay thế ô tô giữa cơn khát xăng dầu
Mỹ có khả năng điều động thêm hàng không mẫu hạm đánh Iran Tín hiệu rối loạn từ thượng tầng Iran sau cái chết của Khamenei Trùm dư luận viên Trần Nhật Quang và cái kết đắng: Khi chiếc loa tuyên truyền bị… vỡ loa
Chiến sự Trung Đông ngày 7/3/2026: Trump dọa giáng đòn “rất nặng”, Iran xin lỗi các nước vùng Vịnh nhưng hỏa tiễn vẫn nổ, chiến tranh lan rộng Hòa Minzy: sinh con với Việt kiều Úc, vướng tin đồn cầu thủ, nay công khai yêu đại úy quân đội Kasim Hoàng Vũ: Một giọng ca ra đi giữa bão tin đồn và những ngày đau đớn nơi xứ người
Tình hình mới nhất: Israel mở đợt không kích lớn bằng hơn 80 chiến đấu cơ, Sân bay Mehrabad ở Tehran bốc cháy Tình hình mới nhất: Putin gọi cho Tổng thống Iran, chiến sự lan rộng khắp Trung Đông: dầu tăng sốc, Lebanon rung chuyển, Mỹ tăng tốc sản xuất Cập nhật tình hình mới nhất: Hàng không Trung Đông tê liệt vì chiến tranh Iran: hành trình tháo chạy qua Riyadh

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:50.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11220 seconds with 13 queries