Tin vui từ Pfizer có thuốc trị hiệu quả với biến chủng Omicron - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 366
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tin vui từ Pfizer có thuốc trị hiệu quả với biến chủng Omicron
Click image for larger version

Name:	191.jpeg
Views:	0
Size:	38.4 KB
ID:	1983670  
Pfizer công bố thuốc có hiệu quả trị biến chủng Omicron. Ngày 18/1, Pfizer cho biết ba nghiên cứu riêng biệt trong pḥng thí nghiệm đă chứng minh hiệu quả của thuốc Paxlovid trong việc chống lại biến chủng có nhiều đột biến Omicron.

Thành phần chính của thuốc Paxlovid - nirmatrelvir - đă có tác dụng trước biến chủng Omicron trong 3 nghiên cứu riêng biệt tại pḥng thí nghiệm, Wall Street Journal đưa tin.

Nghiên cứu đầu tiên thử nghiệm nirmatrelvir chống lại một loại enzyme có tên protease mà virus cần để tạo ra các bản sao. Pfizer cho biết nirmatrelvir đă chặn protease trong Omicron ở cùng mức độ mà nó đă chặn enzym trong chủng ban đầu.

Trong nghiên cứu thứ 2, kết quả hoạt động kháng virus của thuốc chống lại Omicron giống với những ǵ Pfizer quan sát được ở một số biến chủng khác, bao gồm cả Beta và Delta.

Nghiên cứu thứ ba, được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Trường Y Icahn ở New York cùng Pfizer, đă đo lường hiệu quả của nirmatrelvir đối với Omicron và các chủng khác. Họ phát hiện ra nồng độ tương tự từ thuốc đủ để ngăn chặn lây nhiễm.

"Những dữ liệu này cho thấy phương pháp điều trị Covid-19 bằng thuốc viên của chúng tôi có thể là một công cụ quan trọng và hiệu quả trong cuộc chiến chống lại loại virus này và các biến chủng đang được quan tâm, bao gồm cả Omicron có khả năng lây truyền cao", Mikael Dolsten - Giám đốc khoa học của Pfizer - cho biết.


Thuốc điều trị Covid-19 dạng uống Paxlovid của hăng dược Pfizer. Ảnh: Reuters.
Do Omicron có nhiều đột biến trên gai protein, một số loại thuốc kháng thể Covid-19 dường như không có nhiều tác động tới Omicron. Tuy nhiên, nhiều nhà nghiên cứu cho rằng Paxlovid và một loại thuốc kháng virus khác từ Merck - molnupiravir - vẫn sẽ có tác dụng trước Omicron v́ cả hai đều nhắm mục tiêu đến khả năng tái tạo của virus, thay v́ đột biến trên gai protein.

Tháng 12/2021, Cục Quản lư Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đă cho phép những người có nguy cơ xuất hiện triệu chứng nặng khi mắc Covid-19 sử dụng Paxlovid. Các cơ quan y tế, bác sĩ và bệnh nhân cho biết loại thuốc này là một điều "quư giá" khi không giống các phương pháp điều trị sẵn có khác, những người mới nhiễm virus có thể dễ dàng sử dụng tại nhà để tránh phải nhập viện.

Theo chỉ định, người mắc Covid-19 sẽ dùng hai viên nirmatrelvir với một viên thuốc kháng virus ritonavir 2 lần/ngày trong ṿng 5 ngày.

Công ty đưa ra kết quả này bằng một thông cáo báo chí. Nghiên cứu trên chưa xuất bản trên tạp chí y khoa được b́nh duyệt.

Vietbf@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 01-19-2022
  Reputation: 34391


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 67,520
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	191.jpeg
Views:	0
Size:	38.4 KB
ID:	1983670  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,942 Times in 6,142 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 76 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:02.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06959 seconds with 13 queries