Nhà hoạt động 14 tuổi bị sát hại gây rúng động - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 405
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nhà hoạt động 14 tuổi bị sát hại gây rúng động
Click image for larger version

Name:	201.jpeg
Views:	0
Size:	51.1 KB
ID:	1983669  
Vụ sát hại nhà hoạt động 14 tuổi gây chấn động ở Colombia. Thực tế cho thấy rằng sự việc gây kinh hoàng này chỉ là một trong số hàng loạt vụ sát hại các nhà hoạt động thường xảy ra ở quốc gia Nam Mỹ.

Nhà hoạt động Breiner David Cucuñame bị bắn chết hôm 14/1 khi đang tuần tra với Lực lượng bảo vệ bản địa, Guardian đưa tin ngày 18/1. Đây là một nhóm bảo vệ vùng đất của người dân bản địa khỏi sự xâm nhập của các nhóm vũ trang.

Nhà hoạt động Cucuñame đă đi cùng cha ḿnh khi anh và hai thành viên cảnh vệ khác bị giết trong một cuộc phục kích, theo Hiệp hội các Hội đồng Bản địa Bắc Cauca (ACIN), một tổ chức địa phương.

Giới chức địa phương cho rằng các thành viên bất đồng chính kiến ​​của nhóm phiến quân Lực lượng vũ trang cách mạng Colombia (Farc) đứng đằng sau vụ sát hại.


Nhà hoạt động 14 tuổi Breiner David Cucuñame. Ảnh: ParquesColombia.
“Lực lượng bảo vệ bản địa là những người bảo vệ đất đai và môi trường, và Breiner đại diện cho điều đó”, Eduin Mauricio Capaz, điều phối viên nhân quyền của ACIN cho biết. “Vụ sát hại Breiner là kết quả của một sự việc đă kéo dài nhiều năm. Ở Colombia, các nhóm vũ trang lại thống trị một lần nữa”.

Các số liệu mới được công bố trong tuần này cho thấy năm 2021, cứ 60 giờ lại có một nhà hoạt động xă hội, nhân quyền hoặc bảo vệ môi trường bị sát hại.

Mặc dù tổng số nạn nhân là 145 vào năm 2021, giảm so với con số 182 năm 2020, Colombia vẫn là một trong những quốc gia nguy hiểm nhất trên thế giới đối với các nhà hoạt động.

Nhiều người ở Colombia đă hy vọng rằng bạo lực như vậy sẽ trở thành quá khứ khi chính phủ kư một thỏa thuận ḥa b́nh vào năm 2016 với Farc.

Tuy nhiên, các cuộc xung đột vẫn tiếp tục hoành hành trên khắp đất nước. Các nhà hoạt động xă hội là một trong những đối tượng phải chịu cảnh đổ máu nhiều nhất.

“Những lời đe dọa chống lại các nhà hoạt động không phải là bí mật đối với bất kỳ ai. Chính phủ đă được cảnh báo nhiều lần về những rủi ro”, Elizabeth Dickinson, nhà phân tích cấp cao của Colombia tại Nhóm Khủng hoảng Quốc tế, nói.

Vietbf@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 01-19-2022
  Reputation: 34391


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 67,532
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	201.jpeg
Views:	0
Size:	51.1 KB
ID:	1983669  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,942 Times in 6,142 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 76 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:30.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06570 seconds with 13 queries