Sức tàn phá thảm họa của núi lửa, sóng thần ở Tonga qua những bức h́nh - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 320
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sức tàn phá thảm họa của núi lửa, sóng thần ở Tonga qua những bức h́nh
Click image for larger version

Name:	111.jpg
Views:	0
Size:	90.1 KB
ID:	1982646   Click image for larger version

Name:	112.jpg
Views:	0
Size:	100.7 KB
ID:	1982647  
Những bức ảnh cho thấy sức tàn phá thảm họa của núi lửa, sóng thần ở Tonga. Một số khu vực ở quốc đảo này bị phá hủy gần như hoàn toàn bởi vụ núi lửa phun trào kéo theo sóng thần ở Tonga cuối tuần qua.


Ảnh chụp của Không quân New Zealand cho thấy khu dân cư ven biển ở Tonga bị tàn phá bởi núi lửa, sóng thần (Ảnh: Không quân New Zealand).

Theo hăng tin Guardian, 40 ảnh chụp do không quân New Zealand ghi lại bằng máy bay trinh sát đă cho thấy phần nào mức độ tàn phá của vụ phun trào núi lửa và sóng thần hôm 15/1 đến quốc đảo Tonga ở Thái B́nh Dương.

Đây là các bức ảnh được máy bay trinh sát của Không quân New Zealand chụp lại và chia sẻ cho chính phủ Tonga. Không quân New Zealand đă chia sẻ với truyền thông một số ảnh chụp, nhưng chủ yếu là ảnh chụp hoạt động của lực lượng hỗ trợ, thay v́ các ảnh chụp mức độ thiệt hại. Những bức ảnh về mức độ thiệt hại bị ṛ rỉ trên mạng và đă được Guardian xác thực.

Những bức ảnh cho thấy, các đảo như Fonoifua, Niniva, Nomuka và Mango đều bị tàn phá. Một số khu vực bị tàn phá ngang mức độ "thảm họa", trong khi một số khu vực gần như không bị ảnh hưởng. Ở những khu vực bị ảnh hưởng nhẹ chỉ có tro bụi núi lửa phủ dày đặc các mái nhà, ngập lụt. Ở những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề, ví dụ, nhiều ṭa nhà trên đảo Atata bị xóa sổ, phần kết cấu c̣n lại bị ngập.

Đảo Fonoifua được cho là cũng "bị phá hủy diện rộng với các ṭa nhà lớn nhất bị phá hủy hoặc hư hại nặng".

Đảo Mango, một đảo nằm ở vị trí thấp so với mặt biển, bị tàn phá với mức độ "thảm họa". Liên Hợp Quốc đă phát hiện tín hiệu cầu cứu đáng lo ngại ở đảo này. "Cả một ngôi làng bị phá hủy. Những lều trú ẩn tạm đă được dựng lên ở các khu vực cao hơn của ḥn đảo. Cảnh đổ nát bao trùm cả ngôi làng", một bức ảnh chú thích.


Ảnh chụp vệ tinh trước và sau khu vực bị ảnh hưởng bởi núi lửa, sóng thần ở Tonga (Ảnh: UNOSAT).

Sân bay quốc tế Fua'amotu của Tonga không bị thiệt hại đáng kể, nhưng tro bụi phủ dày đặc cũng làm cản trở hoạt động cứu trợ quốc tế. Hiện công tác dọn tro bụi đang được triển khai gấp rút.

Giới chức Tonga đang lên kế hoạch sơ tán người dân ở các đảo ṿng ngoài - khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi núi lửa phun trào và sóng thần với nhiều nhà cửa bị phá hủy.

Tonga là quốc đảo Thái B́nh Dương với 176 ḥn đảo lớn nhỏ, trong đó 36 đảo có người ở, với dân số hơn 104.000 người. Hôm 15/1, núi lửa đáy biển Hunga Tonga-Hunga Ha'apai gần thủ đô của Tonga đă phun trào mạnh, tạo ra cột tro bụi cao tới 20 km, và tiếng nổ mạnh vang xa hơn 10.000 km và kéo theo sóng thần ở nhiều quốc gia ven Thái B́nh Dương.

Hiện công tác đánh giá thương vong, thiệt hại vẫn gặp nhiều trở ngại do cơ sở hạ tầng bị phá hủy, hệ thống liên lạc viễn thông bị gián đoạn ít nhất vài tuần. Tuy nhiên, các nguồn tin ban đầu cho biết, ít nhất 2 người đă thiệt mạng sau vụ phun trào núi lửa kéo theo sóng thần này.

Vietbf@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 01-18-2022
  Reputation: 33914


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 79,415
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	111.jpg
Views:	0
Size:	90.1 KB
ID:	1982646   Click image for larger version

Name:	112.jpg
Views:	0
Size:	100.7 KB
ID:	1982647  
  PinaColada is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 6,665 Times in 5,878 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 89 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to PinaColada For This Useful Post:
  luongsonbac13 (01-18-2022)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:27.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07157 seconds with 13 queries