CEO Nguyễn Phương Hằng và những tố cáo tới nhiều người đă tới hồi phân định - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 567
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default CEO Nguyễn Phương Hằng và những tố cáo tới nhiều người đă tới hồi phân định
Click image for larger version

Name:	22.jpg
Views:	0
Size:	107.6 KB
ID:	1982574  
Cơ quan chức năng đă có kết luận về vụ việc bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ông Vơ Hoàng Yên…

C̣n những tố cáo qua lại khác ồn ào suốt thời gian dài vừa qua cũng cần sớm có hồi kết, rơ trắng đen.

Kết luận vụ tố cáo ông Vơ Hoàng Yên, c̣n những vụ khác?

Khởi đầu là tháng 3/2021 bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo “thần y” Vơ Hoàng Yên đến Công an TP.HCM về hành vi “lừa đảo”. Bà Hằng cho rằng ông Yên đă lừa bà gần 200 tỷ đồng thông qua hoạt động cứu trợ bà con miền Trung trong đợt băo lũ; qua hoạt động xây một cơ sở thờ tự tại B́nh Thuận và các hoạt động khác.

Những buổi đầu sóng livestream với lượt người theo dơi kỷ lục trên mạng xă hội, bà Hằng chỉ “gọi tên”… ông Vơ Hoàng Yên, rồi hiệu ứng xă hội sau đó có thêm nhiều người tố cáo… thần y.Tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng với “thần y” Vơ Hoàng Yên tạm dừng khi Công an TP.HCM có quyết định không khởi tố vụ án h́nh sự

Tiến tŕnh điều tra của Công an TP.HCM có hơn hai tháng gián đoạn khi đ́nh chỉ rồi phục hồi điều tra v́ chờ kết quả giám định các tài liệu liên quan.

Sau 10 tháng, mới đây, Công an TP.HCM chính thức có thông báo, không khởi tố vụ án h́nh sự đối với đơn của bà Nguyễn Phương Hằng tố ông Vơ Hoàng Yên. Bởi qua quá tŕnh điều tra, đối chất đôi bên, giám định các tài liệu và thậm chí là bà Hằng ghi trong đơn tố giác có nêu rơ, bà đă tự nguyện cho ông Yên số tiền trên 183 tỷ đồng.

Công an nêu rơ “không có căn cứ chứng minh việc Yên đưa ra thông tin gian dối để bà Hằng tin tưởng mà giao tiền, cũng không có căn cứ chứng minh việc Yên sử dụng số tiền vào mục đích bất hợp pháp, gian dối nhằm chiếm đoạt”.

Đến nay, việc giải quyết tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng với ông Vơ Hoàng Yên khép lại khi cơ quan công an có thông báo kết luận như trên. Tuy nhiên, một vấn đề khác mà cộng đồng đặt ra, đó là danh xưng “thần y” chữa bệnh có phải là sự lừa đảo?, hiện vẫn chưa được trả lời rơ.

Sau việc tố cáo ông Vơ Hoàng Yên, trong 10 tháng nay, tại những buổi livestream có lượng người theo dơi khủng, bà Hằng đă “gọi tên” nhiều cá nhân khác. Và trong số đó bà Hằng có tố cáo đích danh một số người.

Những người bị bà Hằng réo tên như: nghệ sĩ Hoài Linh, MC Trấn Thành, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Thuỷ Tiên, ca sĩ Vy Oanh… hay những người xuất phát từ căi cọ trên mạng như: bà Đậu Ngọc Diệp (chủ kênh Youtube Diệp Đậu), bà Nguyễn Thị Thu Hương (chủ kênh youtube Ma sơ vui vẻ)…

Từ sự khởi xướng, phản ánh của bà Hằng và thông tin phát ra từ các buổi livestream, và những người khác tố cáo, Bộ Công an và Công an các tỉnh thành khác đă vào cuộc điều tra về hoạt động kêu gọi, nhận quyên góp từ thiện của các nghệ sĩ.

Trong những livestream với lượng người theo dơi khủng, bà Nguyễn Phương Hằng đă nhắc tên rất nhiều người

Nhưng trong số đó, bà Hằng đứng đơn tố cáo đích danh Đàm Vĩnh Hưng (tên thật là Huỳnh Minh Hưng) đến cơ quan CSĐT Bộ Công an liên quan đến việc từ thiện. Và hiện tại vụ việc đang xác minh, điều tra, chưa có kết luận chính thức.

Cách đây không lâu, Công an T.PHCM cũng ra quyết định không khởi tố vụ án h́nh sự v́ không có sự việc phạm tội trong vụ việc nghệ sĩ Hoài Linh bị tố giác ăn chặn tiền từ thiện. Có bốn người gửi đơn thư tố giác nghệ sĩ Hoài Linh về việc này nhưng không có tên bà Nguyễn Phương Hằng.

Cũng có một số nghệ sĩ khác bị bà Hằng trong các buổi livestream gọi tên, sau đó bị một số người gửi đơn tố cáo ăn chặn từ thiện, riêng bà Hằng không gửi đơn.

Ngoài ra, bà Hằng c̣n tố cáo thêm một số người khác từ chuyện căi cọ trên mạng như: bà Đậu Ngọc Diệp (chủ kênh Youtube Diệp Đậu), bà Nguyễn Thị Thu Hương (chủ kênh youtube Ma sơ vui vẻ)… Hiện Công an TP Biên Hoà (tỉnh Đồng Nai) và Công an huyện Hóc Môn (TP.HCM) đang xác minh, xử lư theo quy định pháp luật, vẫn chưa có thông báo chính thức.

Nhiều người cũng tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng

Ở chiều ngược lại, bà Nguyễn Phương Hằng cũng đối diện với nhiều đơn thư tố cáo của các cá nhân mà Công an TP.HCM, Công an tỉnh B́nh Dương đang thụ lư xác minh, làm rơ.

Công an tỉnh B́nh Dương hiện thụ lư cùng lúc nhiều đơn của những người như: ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, nhà báo Đức Hiển, nhà báo Hàn Ni… tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng đă có hành vi “vu khống”; “làm nhục người khác”; “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích của tổ chức, cá nhân”.

Chứng cứ những người tố cáo cung cấp phục vụ cho việc tố cáo, đó là những lời lẽ bà Hằng phát ra từ các buổi livestream có lượng người theo dơi đông đảo.

Cũng tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng với nội dung tương tự nhưng ca sĩ Vy Oanh lại nộp đơn đến Công an TP.HCM. Ngoài ra nữ ca sĩ này cùng nhà báo Hàn Ni có thêm động thái khác, khi tiếp tục tố cáo bà Hằng có hành vi “đe doạ giết người”.

Đó là sự việc, họ bị những fan hâm mộ, người ủng hộ bà Hằng gọi điện, nhắn tin và vào trang cá nhân để nhục mạ, xúc phạm và đe dọa họ. Thậm chí, họ cho rằng, trong phát ngôn của bà Hằng ở các buổi livestream cũng tuyên bố là “gặp đâu đánh đó”, “truy cùng giết tận”.

Luật sư Lê Thành Kính (là luật sư của ông Vơ Hoàng Yên) cũng tham gia tố cáo bà Hằng về hành vi “vu khống”, v́ trong một buổi livestream giữa tháng 10/2021 bà Hằng nói rằng, đă bị ông Kính hành hung tại trụ sở Công an TP.HCM khi đến làm việc, đối chất cùng ông Vơ Hoàng Yên. Đơn tố cáo của luật sư Kính được Công an TP.HCM xử lư theo quy định.

Những tố cáo đến bà Hằng, đều liên quan đến những phát ngôn của bà trong các buổi livestream trên mạng xă hội. Trừ vụ việc của luật sự Kính là có… chạm mặt nhau tại pḥng Cảnh sát h́nh sự – Công an TP.HCM.

Tất cả các đơn tố giác, tố cáo nói trên hiện đang trong ṿng điều tra của cơ quan công an và đến nay chưa có thông báo, kết luận chính thức.

Theo quy định, thời hạn giải quyết những đơn thư tố giác, tố cáo này cũng đă kề cận, tính cả việc gia hạn giải quyết, nếu các vụ việc có tính chất phức tạp.

Tới nay, sau những tố cáo qua lại, dư luận cần cơ quan chức năng sớm có kết luận, kết thúc những chuyện ồn ào này.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 01-18-2022
  Reputation: 23407


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 53,301
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	22.jpg
Views:	0
Size:	107.6 KB
ID:	1982574  
  troopy_is_offline
  Thanks: 50
  Thanked 4,998 Times in 4,317 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 62 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:14.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08391 seconds with 13 queries