HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Tòa an Mỹ xét xử quan chức An ninh Quốc gia Trung Quốc: Đối mặt với 60 năm tù và bị phạt 5 triệu USD
Quan chức An ninh Quốc gia Trung Quốc đối mặt với mức án 60 năm tù và phạt 5 triệu USD của tòa án Mỹ. Hôm 5/11, một bồi thẩm đoàn ở Cincinnati, đã kết tội một quan chức an ninh quốc gia Trung Quốc vì ăn cắp bí mật thương mại từ các công ty hàng không vũ trụ và có thể phán quyết mức án phạt 60 năm tù và 5 triệu USD.


Từ Diên Quân, quan chức của Sở An ninh Quốc gia tỉnh Giang Tô, Trung Quốc bị tòa án Mỹ xét xử và đối mặt mức án 60 năm tù vì âm mưu đánh cắp bí mật về động cơ máy bay
Theo trang tin Deutsche Welle (Tiếng nói nước Đức) ngày 6/11, Chính phủ Mỹ đã cáo buộc Từ Diên Quân (Yanjun Xu), Phó Trưởng phòng thuộc Sở An ninh Quốc gia tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, ít nhất từ tháng 12/2013 đã tuyển dụng các chuyên gia từ các công ty công nghệ hàng không, trong đó có General Electric Aviation (GE Aviation) có trụ sở tại Cincinnati.

Sở An ninh Quốc gia Giang Tô trực thuộc Bộ An ninh Quốc gia Trung Quốc, là một cơ quan an ninh và tình báo.

Ông Matthew G. Olsen, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Tư pháp Mỹ phụ trách Vụ An ninh Quốc gia cho biết hôm 5/11:

“Một sĩ quan tình báo đích thực đã bị kết tội gián điệp kinh tế, điều này cho thấy lấy cắp bí mật thương mại là một phần trong kế hoạch hiện đại hóa công nghiệp của chính phủ Cộng hòa nhân dân Trung Hoa.

Nhưng sự kết tội này cũng cho thấy Mỹ sẽ không đứng yên khi Trung Quốc hay bất kỳ quốc gia nào cố gắng ăn cắp hơn là tự nghiên cứu phát triển các công nghệ chủ chốt. Ngược lại, với sự hỗ trợ của các đồng minh, chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra, truy tố và truy bắt những kẻ cố gắng ăn cắp bất hợp pháp trí tuệ của Mỹ”.

"Bồi thẩm đoàn ngày hôm nay đã đưa ra phán quyết có tội, buộc Từ phải chịu trách nhiệm về các chiến thuật gián điệp cổ điển của mình", ông Vipal J. Patel, công tố viên liên bang của Quận phía Nam Ohio, bao gồm cả Cincinnati, cho biết trong một tuyên bố của Bộ Tư pháp:

"Từ Diên Quân đã âm mưu tham gia vào hoạt động gián điệp kinh tế cho chính phủ Trung Quốc. Ông ta đã cố gắng đánh cắp những sáng kiến và bí mật thương mại có giá trị từ công ty công ng6hệ hàng đầu trong ngành hàng không của Mỹ".


Bí mật về công nghệ cánh quạt động cơ máy bay của GE là mục tiêu mà Từ Diên Quân âm mưu đánh cắp (Ảnh:Businessinside) .

Ông Alan E. Kohler Jr., Trợ lý Giám đốc FBI phụ trách Bộ phận phản gián, cho biết: “Đây là một vụ gián điệp kinh tế được nhà nước Trung Quốc tài trợ. Mục đích là để đánh cắp công nghệ của Mỹ và khiến người Mỹ thất nghiệp”.

Ông nói: “Đối với những người vẫn không tin vào mục tiêu thực sự của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, vụ việc này là một lời cảnh tỉnh; họ (Trung Quốc) đang đánh cắp công nghệ của Mỹ để mang lại lợi ích cho nền kinh tế và quân sự của Trung Quốc.

FBI đang hợp tác với hơn 50 cơ quan của chính phủ Mỹ để chia sẻ thông tin và các nguồn lực điều tra nhằm ngăn chặn các hoạt động phi pháp của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa".

Tuyên bố của Bộ Tư pháp Mỹ nói, theo các tài liệu tòa án và bằng chứng được trình bày trước tòa, ít nhất từ tháng 12/2013, Từ Diên Quân đã sử dụng nhiều tên giả để nhắm mục tiêu vào các công ty cụ thể ở Mỹ và nước ngoài.

Các công ty này đều là những nơi dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ hàng không. Công tố viên nói rằng Từ Diên Quân và những người khác đã liên hệ với các chuyên gia của các công ty này, đề nghị được chi tiền để mời họ đến Trung Quốc với danh nghĩa tổ chức thuyết trình tại các trường đại học.

Theo bản định tội hôm 4/11, một trường hợp cụ thể là Từ Diên Quân đã cố gắng ăn cắp những chiếc cánh quạt động cơ máy bay bằng composite của Công ty điện khí Hàng không General Electric cho chính phủ Trung Quốc. Đây là công nghệ chưa có bất kỳ công ty nào khác trên thế giới sao chép.

Tuyên bố của Bộ Tư pháp cho biết, vào tháng 3/2017 một nhân viên của GE Aviation đã nhận được lời mời đến một trường đại học Trung Quốc thuyết trình. Chuyến đi diễn ra hai tháng sau đó và đã được Từ Diên Quân và những người khác trả chi phí đi lại và sinh hoạt phí cho người này.

Bộ Tư pháp Mỹ cho biết vào tháng 1/2018, Từ Diên Quân đã yêu cầu nhân viên này cung cấp thông tin "thông số kỹ thuật hệ thống và quy trình thiết kế" cánh quạt động cơ. Công ty GE Aviation đã Báo cáo và hợp tác với FBI.

Nhân viên này với sự hợp tác của công ty, đã gửi cho Từ hai tài liệu từ công ty qua e-mail, được đánh dấu cảnh báo thông tin độc quyền.

Theo thông báo từ Bộ Tư pháp, vào tháng 2/2018, Từ Diên Quân và nhân viên này bắt đầu thảo luận về khả năng gặp gỡ nhau ở châu Âu khi người này đi công tác, và Từ yêu cầu nhân viên này gửi cho mình một bản sao danh mục tài liệu công ty gửi cho anh ta. Từ Diên Quân đã bay đến Bỉ vào ngày 1/4 để gặp nhân viên GE Aviation và bị bắt ở đó.

Vào tháng 10 năm đó, Từ Diên Quân bị dẫn độ từ Bỉ sang Mỹ. Ông ta không nhận tội và chấp nhận bị xét xử.

Từ Diên Quân trở thành sĩ quan tình báo đầu tiên của chính phủ Trung Quốc bị dẫn độ tới Mỹ để xét xử.


Công nghệ động cơ của GE Aviation là mục tiêu mà cơ quan tình báo Trung Quốc nhắm tới (Ảnh: Reuters).

Trong tháng 9 và tháng 10/2018, chính phủ Mỹ đã công bố ba vụ gián điệp thương mại liên quan đến Sở An ninh Quốc gia tỉnh Giang Tô của Trung Quốc.

Cuối tháng 9 năm đó, Quý Siêu Quân (Ji Chaoqun), một công dân Trung Quốc phục vụ trong ngạch dự bị quân đội Mỹ đã bị bắt tại Chicago và bị cáo buộc tuyển mộ các kĩ sư và nhà Khoa học cho cơ quan tình báo Giang Tô.

Sau khi Bộ Tư pháp Mỹ tuyên bố bắt giữ Từ Diên Quân, Phó trưởng phòng thuộc Sở An ninh Quốc gia Giang Tô vào đầu tháng 10; cuối tháng, họ lại cáo buộc một số nhân viên tình báo của Sở An ninh Quốc gia Giang Tô và tin tặc của họ âm mưu với nội gián trong công ty để xâm nhập vào hệ thống máy tính của các công ty tư nhân và đánh cắp các dữ liệu về động cơ tuabin được các hãng hàng không thương mại sử dụng.

Ba hành động này đã được Bộ Tư pháp Mỹ đưa vào trường hợp của “China Initiative” (Sáng kiến ​​Trung Quốc).

Từ Diên Quân bị buộc tội âm mưu hoạt động gián điệp kinh tế và đánh cắp bí mật thương mại. Luật sư bào chữa cho ông ta nói rằng Từ không phải là một gián điệp, và rằng vụ này liên quan đến các trao đổi hợp pháp trong ngành. Sau phiên tòa kéo dài hai tuần, vào thứ Sáu (5/11) bồi thẩm đoàn đã đưa ra phán quyết Từ Diên Quân có tội.

Theo tuyên bố của Bộ Tư pháp Mỹ, cộng tất cả các tội danh, Từ Diên Quân phải đối mặt với mức án 60 năm tù giam và khoản tiền phạt hơn 5 triệu USD. Một thẩm phán liên bang sẽ xem xét đưa ra quyết định tuyên án, ngày tuyên án hiện vẫn chưa được xác định.

VietBF@ sưu tập
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 11-08-2021
Reputation: 137093


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 123,438
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	61.png
Views:	0
Size:	822.7 KB
ID:	1914976   Click image for larger version

Name:	62.png
Views:	0
Size:	1.06 MB
ID:	1914977   Click image for larger version

Name:	63.png
Views:	0
Size:	403.8 KB
ID:	1914978  

PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,925 Times in 7,053 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 142
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Thẻ vàng của Trump ế nặng ! Chỉ có một người mua, mà vị khách này có thể là gian thương của Trung Cộng Đạo luật Quyền hạn Chiến tranh Việt Nam 60 Ngày Sinh Tử: Canh Bạc "Vượt Rào" Của Trump Thăng trầm hậu trường chính trị: Hùng Cao và danh hiệu "Kẻ thất bại" đầy tranh cãi trong chính quyền Trump
Tị nạn Cộng Sản mà lại chuyển tiền về VN, du lịch, mua nhà .. sẽ bị tước quốc tịch Mỹ, Khi tin đồn làm dậy sóng ... Nhà Trắng hay Tòa Bạch Ốc? Cuộc hành trình từ tên gọi dân gian đến biểu tượng chính trị toàn cầu Kinh tế Mỹ "gió rít qua khe cửa": Niềm tin tiêu dùng chạm đáy lịch sử giữa bóng ma chiến tranh
"Gương vỡ lại lành" hay Cuộc đối đầu lịch sử? Khi Donald Trump lần đầu dự tiệc tối Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng "Sóng dữ" tạm yên tại Cục Dự trữ Liên bang: Khi Jerome Powell thoát "án" và cánh cửa cho Kevin Warsh rộng mở Những chuyện hài hước nhất hôm nay +139 videos
HẬU DUỆ VNCH VIẾT NÊN LỊCH SỬ TẠI HOA KỲ: KHI KHIÊM NHƯỜNG LÀ SỨC MẠNH QUANG PHỤC QUÊ HƯƠNG Sức mạnh răn đe vô tiền khoáng hậu: Bộ ba "Pháo đài bay" Mỹ cùng lúc hội quân tại Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay +112 videos
Chảo lửa Hormuz: Mỹ lên kế hoạch "đòn sấm sét" nếu thỏa thuận ngừng bắn sụp đổ Hiệu ứng cánh bướm từ Eo biển Hormuz: Khi châu Á "hắt hơi", nước Mỹ liệu có "sổ mũi"? Khi quyền lực không thể che lấp tội ác: Toàn cảnh vụ xét xử Rodrigo Duterte tại Tòa án Hình sự Quốc tế
Đồng tiền xương máu và canh bạc 400 nghìn đô: Đặc nhiệm Mỹ "sa lưới" vì đặt cược vào vụ bắt giữ Tổng thống Maduro Hoa Kỳ tước 400 quốc tịch Mỹ, liệu có Việt Cộng trong đó? Kỳ Tích Giữa Đời Thường: Người Phụ Nữ Chiến Thắng "Án Tử" Ung Thư Tụy Nhờ Vũ Khí mRNA Từng Cứu Thế Giới
Nội bộ Mỹ rạn nứt vì chiến tranh Iran: Joe Kent từ chức, phong trào MAGA chia đôi, Nhà Trắng phản pháo dữ dội Tehran xác nhận Ali Larijani tử trận: “cột trụ” sụp đổ Israel “chặt đầu rắn”: Ali Larijani và lực lượng Basij bị tuyên bố tiêu diệt – Iran rơi vào cú sốc
Mỹ – Iran bước vào thế “đánh rồi tính sau” Chuyện hài Hàn Cộng: Khi giấc mộng xóa bỏ Bắc Triều vẫn ám ảnh Washington Mỹ mà thua Iran thì toàn dân, toàn quân Việt Cộng chỉ có con đường chết đói bo bo
Trump gây sức ép toàn cầu mở lại eo Hormuz, chuyến thăm Trung Quốc có thể bị hoãn – NATO và đồng minh vẫn đứng ngoài Đức phản bác Trump: “Đây không phải là cuộc chiến của NATO” – Châu Âu chia rẽ trước khủng hoảng eo Hormuz Trump gây sức ép với Trung Quốc trước thềm thượng đỉnh Bắc Kinh: muốn mở eo Hormuz trước khi nói chuyện
5 vạn quân Mỹ áp sát Iran, bùng nổ đại chiến kinh hoàng tại Trung Đông, “Khi gió chiến tranh nổi lên, không ai biết cát sa mạc sẽ bay về đâu.” Iran xác nhận Giáo Chủ đã chết, 96 vạn quân Iran như rắn mất đầu Qatar và Emirates Airways, Dubai–Doha tê liệt, 1.800 chuyến bay bị hủy, hành khách mắc kẹt khắp nơi
Ông Trump xác nhận Giáo Chủ Iran đã chết, hàng loạt tướng tử vong, 30 vạn quân Iran đào ngũ tháo chạy khắp nơi, binh bại như núi đổ Iran ‘tắt sóng’ 99% sau không kích: internet gần như biến mất, dân Tehran đổ xô tích trữ, xếp hàng mua xăng Mỹ tổng tấn công Iran
Ghế Thủ Tướng “Đổi Gió”? Khi Lê Minh Hưng Không Còn Đi Trên Thảm Đỏ Và “Thắng Đen” Trỗi Dậy Bốn Thượng Tướng Bộ Quốc Phòng Nghỉ Công Tác Từ 1/3: “Hạ Cánh An Toàn” Và Một Vết Nhơ Ở Seoul? Fan MAGA một mình giữa phố Bolsa: Câu chuyện tự do ngôn luận và ‘độ nóng’ của chính trị cộng đồng”

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 21:53.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11385 seconds with 13 queries