Tại thượng đỉnh Mỹ-Nga: Biden có đạt được mục đích? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 262
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tại thượng đỉnh Mỹ-Nga: Biden có đạt được mục đích?
Click image for larger version

Name:	391.jpg
Views:	0
Size:	560.6 KB
ID:	1811826  
Tổng thống Biden có đạt được mục đích tại thượng đỉnh Mỹ-Nga? Tổng thống Mỹ Joe Biden sau cuộc họp đă gọi cuộc gặp này là một thắng lợi về chính sách đối ngoại.

Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 16/06 đă có cuộc gặp trực tiếp đầu tiên với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Geneva, Thụy Sỹ. Ông Joe Biden đă gọi cuộc gặp này là một thắng lợi về chính sách đối ngoại ngay cả khi căng thẳng liên quan tới các cuộc tấn công mạng và vấn đề nhân quyền có thể ảnh hưởng tới mối quan hệ trong tương lai giữa hai nhà lănh đạo.

Trước cuộc gặp, các quan chức Nhà Trắng không đặt nhiều kỳ vọng vào cuộc gặp này và bản thân Tổng thống Biden cùng các quan chức trong chính quyền của ông cho biết họ hy vọng về một mối quan hệ ổn định và dễ dự đoán hơn với Nga. Tổng thống Biden cho biết ông đă gây sức ép với Tổng thống Putin trong một số vấn đề bao gồm an ninh mạng và nhân quyền. Ông Biden cũng đề cập tới một số cơ sở hạ tầng không được phép tấn công và nhấn mạnh Mỹ có đủ năng lực và sẽ đáp trả nếu Nga tiến hành các cuộc tấn công mạng.


Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AFP
Trong các cuộc họp báo riêng rẽ sau cuộc gặp, cả Tổng thống Biden và Tổng thống Putin đều cho rằng bầu không khí của cuộc gặp rất tích cực, xây dựng và không thù địch.

Phát biểu tại cuộc họp báo sau cuộc gặp với Tổng thống Putin, ông Biden nhấn mạnh:“Tôi đă làm những ǵ cần phải làm. Thứ nhất đó là xác định các lĩnh vực thực chất mà hai nước có thể làm nhằm thúc đẩy các lợi ích chung và làm lợi cho thế giới. Thứ hai đó là trao đổi thẳng thắn rằng Mỹ sẽ đáp trả các hành động làm ảnh hưởng tới các lợi ích quan trọng của Mỹ và đồng minh của ḿnh. Thứ ba đó là làm rơ các ưu tiên và giá trị của Mỹ.”

Sau cuộc gặp, Tổng thống Biden và Tổng thống Putin đă ra tuyên bố chung về ổn định chiến lược trong đó nhấn mạnh, ngay cả trong những thời điểm căng thẳng, Mỹ và Nga có thể đạt tiến triển trong các mục tiêu chung nhằm đảm bảo tính có thể dự đoán trong lĩnh vực chiến lược, giảm rủi ro xung đột vũ trang và mối đe dọa chiến tranh hạt nhân. Hai bên thống nhất bắt đầu đàm phán giảm rủi ro và kiểm soát vũ khí hạt nhân trong tương lai gần đồng thời tái khẳng định sẽ không ai có thể chiến thắng trong một cuộc chiến tranh hạt nhân vốn không bao giờ được xảy ra.

Tổng thống Putin cho biết Mỹ và Nga đă đồng ư cử Đại sứ của ḿnh trở lại thủ đô của hai nước mặc dù không cho biết thời điểm cụ thể.

Cuộc gặp với Tổng thống Nga ngày 16/06 được cho là một cơ hội để Tổng thống Biden đưa Mỹ ra khỏi thời kỳ của người tiền nhiệm Donald Trump. Tuy nhiên, một số chuyên gia Mỹ hoài nghi về các tiến triển thực sự sau cuộc gặp này và liệu cách tiếp cận cá nhân và trưc tiếp của ông Biden có đủ để khiến Nga thay đổi cách hành xử của ḿnh với Mỹ hay không. Trong khi đó, các nghị sỹ hàng đầu của Đảng Cộng ḥa cùng ngày đă kêu gọi Tổng thống Biden áp đặt trừng phạt đối với Nga liên quan tới vụ đầu độc lănh đạo đối lập Alexei Navalni./.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 06-16-2021
  Reputation: 33677


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 58,492
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	391.jpg
Views:	0
Size:	560.6 KB
ID:	1811826  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,585 Times in 5,822 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 66 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 20:36.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06549 seconds with 13 queries