Ai hưởng lợi nhiều nhất bằng đầu tư Bitcoin vào năm 2020? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 426
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ai hưởng lợi nhiều nhất bằng đầu tư Bitcoin vào năm 2020?
Click image for larger version

Name:	h.jpeg
Views:	0
Size:	55.1 KB
ID:	1808243   Click image for larger version

Name:	h1.png
Views:	0
Size:	73.9 KB
ID:	1808244  
Việt Nam cũng là quốc gia xếp thứ 13 trong danh sách 25 quốc gia hàng đầu thế giới có mức lợi nhuận từ tiền mă hóa Bitcoin cao nhất trong năm 2020.

Bitcoin, một tài sản tiền điện tử ngang hàng, ban đầu là một loại tiền kỹ thuật số được quản lư bởi một sổ cái phi tập trung, nhưng hiện được mua và bán như một sản phẩm tài chính chứ không phải là tiền tệ. Giá Bitcoin biến động đáng kể hàng ngày và các nhà đầu tư tạo ra lợi nhuận cũng như thua lỗ lớn từ sự chênh lệch này.

Năm 2020 vừa qua là một năm quan trọng đối với Bitcoin, khi ḍng tiền từ các tổ chức đổ vào đă thúc đẩy loại tài sản lên mức cao nhất mọi thời đại. Nhưng ai là người được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​sự bùng nổ giá của nó?

Chainalysis, một công ty nghiên cứu thị trường tài sản tiền điện tử, đă tính toán lợi nhuận tạo ra từ các giao dịch Bitcoin như vậy cho mỗi quốc gia.


Ai hưởng lợi nhiều nhất bằng đầu tư Bitcoin vào năm 2020?

Về cơ bản, do Bitcoin dựa trên công nghệ blockchain và sổ cái phân tán, nên không có một cách toàn vẹn nào để biết chính xác vị trí địa lư của các giao dịch bên trong sổ cái. Do đó, Chainalysis đă đo lường ḍng chảy trực tuyến đến các sàn giao dịch tiền điện tử và ước tính tổng số tiền thu được bằng USD đối với Bitcoin, bằng cách đo lường sự khác biệt về giá của tài sản tại thời điểm nó được rút khỏi nền tảng so với khi nó được đưa vào. Sau đó, họ phân phối những khoản lăi (hoặc lỗ) đó theo quốc gia dựa trên tỷ lệ lưu lượng truy cập web mà mỗi quốc gia chiếm trên trang web của mỗi sàn giao dịch.

Mặc dù không chính xác tuyệt đó, phân tích này cung cấp cho chúng ta một con số ước tính hợp lư về lợi nhuận thực tế mà các nhà đầu tư Bitcoin ở mỗi quốc gia kiếm được vào năm 2020. Tất nhiên, nên biết rằng con số này không tính đến lợi nhuận từ các tài sản chưa được rút khỏi sàn giao dịch.


Việt Nam đứng thứ 13 trong danh sách với lợi nhuận 0,4 tỷ USD.

Chainalysis nói, "Mặc dù lợi nhuận của các tài sản tiền điện tử chưa được rút khỏi sàn giao dịch không được tính đến, nhưng phân tích này có thể ước tính hợp lư lợi nhuận mà các nhà đầu tư ở mỗi quốc gia sẽ kiếm được từ việc mua và bán Bitcoin vào năm 2020. Bạn có thể làm được. . "

Biểu đồ dưới đây cho thấy kết quả phân tích của Chainalysis. Đứng đầu là Mỹ, với mức lợi nhuận 4,1 tỷ USD. Đứng thứ hai là Trung Quốc, quốc gia đang đạt lợi nhuận 1,1 tỷ USD. Nhật Bản là nước lớn thứ ba trên thế giới với lợi nhuận 900 triệu USD.

Việt Nam, xếp vị trí thứ 13 trong danh sách 25 quốc gia hàng đầu, với mức lợi nhuận khoảng 0,4 tỷ USD. Để so sánh th́ GDP của Việt Nam trong năm 2020 là khoảng 268,4 tỷ USD (theo dự thảo Báo cáo tổng kết thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế - xă hội 10 năm 2011- 2020). Do đó, Chainalysis đă đánh giá rất cao Việt Nam, chỉ ra rằng nước ta có vị thế cao về tỷ lệ đầu tư Bitcoin so với bảng xếp hạng chỉ số kinh tế truyền thống. Thậm chí, theo xếp hạng Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu của công ty nghiên cứu dữ liệu này, Việt Nam đă xếp ở vị trí thứ 10.

Hiện tượng này cũng xuất hiện ở một số quốc gia khác như Séc, Thổ Nhĩ Kỳ và Tây Ban Nha.

Mặt khác, Ấn Độ, quốc gia có GDP lớn thứ năm thế giới chỉ xếp thứ 18 trong bảng lợi nhuận đầu tư Bitcoin. Điều này được cho là do chính phủ Ấn Độ có các chính sách tiêu cực về quản lư tài sản tiền điện tử, thậm chí đang xem xét các dự luật cấm hoàn toàn tài sản tiền điện tử trong tương lai.

Ngoài ra, một biểu đồ khác là đường thể hiện lợi nhuận đầu tư từ Bitcoin ở mỗi quốc gia theo chuỗi thời gian trong năm 2020 cũng cho thấy hầu hết các nhà đầu tư đă thu lợi lớn vào thời điểm cuối năm.

Biểu đồ trên cũng phản ánh việc các nhà đầu tư dài hạn trên khắp thế giới đă bán tiền điện tử của họ cho các nhà đầu tư mới gia nhập thị trường khi giá tăng, do đó làm tăng thêm lợi nhuận thực tế. Tuy nhiên, độ dốc của đường cong lợi nhuận cho thấy trong thời gian này các nhà đầu tư Mỹ đă bán được với giá cao nhất, trong khi các nhà đầu tư ở nước khác th́ nắm giữ nhiều hơn.

"Dữ liệu cho thấy rằng Bitcoin đă cung cấp cho các nhà đầu tư ở các thị trường mới nổi quyền truy cập vào một tài sản có hiệu suất cao, những thứ mà họ có thể không có quyền truy cập. Mặt khác, nó cũng cho thấy rằng các quốc gia đang cố gắng hạn chế việc sử dụng tiền điện tử thông qua các quy định khắc nghiệt, và nó đang ngăn cản công dân của họ tận dụng cơ hội kiếm tiền", báo cáo nhận định.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 06-11-2021
  Reputation: 30823


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 55,766
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	h.jpeg
Views:	0
Size:	55.1 KB
ID:	1808243   Click image for larger version

Name:	h1.png
Views:	0
Size:	73.9 KB
ID:	1808244  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 20
  Thanked 5,206 Times in 4,623 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 63 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 12:01.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08818 seconds with 13 queries