Mỹ nới lỏng hạn chế đi lại với Việt Nam và hơn 100 quốc gia khác - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 463
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ nới lỏng hạn chế đi lại với Việt Nam và hơn 100 quốc gia khác
Click image for larger version

Name:	my-noi-long-han-che-di-lai-voi-viet-nam-va-hon-100-quoc-gia-khac-532x300.png
Views:	0
Size:	292.2 KB
ID:	1807269  
Trung tâm Kiểm soát và Pḥng ngừa dịch bệnh Mỹ đă nới lỏng hạn chế đi lại với 110 quốc gia và vùng lănh thổ, bao gồm cả Việt Nam. Quyết định này được đăng tải trên website của cơ quan này.

Ngày 8/6 vừa qua, Trung tâm Kiểm soát và Pḥng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) đă đăng tải cập nhật về danh sách mức độ rủi ro ở từng quốc gia.

Theo đó, 61 quốc gia và vùng lănh thổ được hạ mức cảnh báo đi lại từ cấp độ 4 (mức độ lây nhiễm rất cao) xuống cấp độ 3 (mức độ lây nhiễm cao). Đây là những quốc gia mà người dân Mỹ được khuyến cáo không nên tới ngay cả khi đă tiêm pḥng Covid-19.


50 quốc gia và vùng lănh thổ khác trong danh sách khuyến cáo đi lại của Mỹ được giảm từ cấp độ 2 xuống cấp độ 1 bao gồm các nước có nguy cơ thấp như Singapore, Israel, Hàn Quốc, Iceland, Belize, Albania. Việt Nam cũng được xếp vào nhóm cấp độ 1, nghĩa là quốc gia mà người Mỹ có thể đến khi đă tiêm chủng vaccine COVID-19 đầy đủ.

Phát ngôn viên của Bộ ngoại giao Mỹ cho biết, việc điều chỉnh danh sách diễn ra do có thay đổi về các tiêu chí đánh giá. Ví dụ tiêu chí xếp vào cấp độ 4 đă thay đổi từ 100-100.000 ca đến 500-100.000 ca COVID-19. Những quốc gia được xếp vào nhóm thấp hơn do thay đổi về tiêu chí hoặc t́nh h́nh dịch bệnh đă được kiểm soát tốt hơn.

Tuy nhiên cơ quan này nhấn mạnh rằng các cấp độ vẫn có thể thay đổi v́ những yếu tố như “sự sẵn có của các chuyến bay thương mại, hạn chế vào Mỹ, và những khó khăn trong việc có được kết quả xét nghiệm trong ṿng 3 ngày”.

Ngoài danh sách trên th́ Mỹ vẫn duy tŕ hạn chế đi lại đối với những người không phải công dân Mỹ đă từng đến Trung Quốc, Anh, Ireland, Ấn Độ, Nam Phi, Brazil, Iran và 26 quốc gia Schengen ở châu Âu trong ṿng 14 ngày trước đó.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 6 Days Ago
  Reputation: 18136


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 30,643
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	my-noi-long-han-che-di-lai-voi-viet-nam-va-hon-100-quoc-gia-khac-532x300.png
Views:	0
Size:	292.2 KB
ID:	1807269  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,810 Times in 2,976 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 36 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:49.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06109 seconds with 13 queries