Anh, Mỹ khuyến cáo công dân về COVID-19 ở Việt Nam - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 809
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Anh, Mỹ khuyến cáo công dân về COVID-19 ở Việt Nam
Click image for larger version

Name:	kc.png
Views:	0
Size:	745.8 KB
ID:	1792262  
Đại sứ quán Anh và Mỹ ở Hà Nội mới lên tiếng cảnh báo công dân nước ḿnh về sự gia tăng các trường hợp lây nhiễm COVID-19 ở Việt Nam thời gian qua.

Trong thông báo đăng trên trang web, đại sứ quán Anh nói rằng nhiều tỉnh thành ở Việt Nam đă ghi nhận “sự gia tăng các ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng”.

“Chính v́ thế, quư vị được khuyên nên tuân thủ với các luật lệ và bất kỳ các biện pháp tăng cường nào của địa phương vào lúc này”, cơ quan ngoại giao Anh nói.

Cơ quan này cũng khuyên công dân nước ḿnh ở Việt Nam th́ phải “cân nhắc” tới các yếu tố liên quan tới COVID-19 như việc “có thể bị cách ly tại cơ sở của nhà nước với các điều kiện [ăn ở] cơ bản”.

Đại sứ quán Anh nói thêm: “Việc cách ly sẽ kéo dài tối thiểu là 21 ngày và sẽ lâu hơn nếu quư vị lại xét nghiệm dương tính vào bất kỳ thời điểm nào. Nếu quư vị được xét nghiệm dương tính, quư vị sẽ được chữa trị tại một bệnh viện của Việt Nam”.

Đại sứ quán Anh hôm 11/5 viết thêm rằng sau khi được xuất viện “quư vị sẽ phải tự cách ly trong ṿng 7 ngày và trong khoảng thời gian đó không được phép rời nhà và phải tuân thủ các chỉ dẫn của chính quyền địa phương”.

“Quư vị được yêu cầu phải tự chi trả cho bất kỳ việc chữa trị, cách ly nào và phải xét nghiệm ít nhất ba lần”, cơ quan ngoại giao Anh viết trong cảnh báo đăng trên trang web của ḿnh.

Đây không phải là lầu đầu tiên đại sứ quán Anh khuyến cáo công dân nước ḿnh về các ca lây nhiễm COVID-19 ở Việt Nam. Hồi đầu năm ngoái, Anh cũng phát đi các cảnh báo tương tự.

Đại sứ Anh sau đó cũng “gửi lời cám ơn chân thành” các bác sĩ và chính phủ Việt Nam v́ đă giúp đỡ công dân nước này, trong bối cảnh nhiều công dân Anh tới Việt Nam bị cách ly v́ nhiễm COVID-19.

Ngoài Anh, các cơ quan ngoại giao Mỹ ở Việt Nam hôm 7/5 cũng phát đi cảnh báo về COVID-19 đối với công dân nước này.

Thông báo trên trang web của đại sứ quán Hoa Kỳ viết rằng “do nguy cơ cao về COVID-19 ở Việt Nam, chính phủ Việt Nam gia tăng hạn chế đi lại và kêu gọi nâng cao cảnh giác”.

Cũng giống như đại sứ quán Anh, cơ quan ngoại giao này cũng nói tới việc “kể từ ngày 5/5, chính phủ Việt Nam quy định 21 ngày cách ly” cũng như việc cách ly có thể được kéo dài mà “không có thông báo trước”.

Đại sứ quán Mỹ cho biết tiếp rằng “các công dân Hoa Kỳ cân nhắc đi tới hoặc đi lại ở Việt Nam, đặc biệt là từ các địa điểm mà chính phủ Việt Nam xác định và coi là ‘vùng dịch’, có thể bị xét nghiệm, cách ly, bị cấm đi lại, mà đôi khi có ít hoặc không có thông báo trước”.

Tin từ trong nước cho hay, từ cuối tháng Tư tới nay, Việt Nam ghi nhận nhiều ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, và tính tới ngày 16/5, nước này đă xác nhận tổng cộng ít nhất 1.140 ca.

Cổng thông tin chính phủ Việt Nam (VGP News) hôm 6/5 trích lời Thủ tướng Phạm Minh Chính nói rằng “trước t́nh h́nh dịch bệnh có diễn biến mới, chúng ta phải có cách tiếp cận mới, tư tưởng, quan điểm chỉ đạo mới” cũng như “chuyển trạng thái phòng chống dịch từ pḥng ngự sang chủ động tấn công, song phải hài hòa giữa phòng ngự và tấn công, bảo đảm hiệu quả cao nhất”.

Tin cho hay, trong cuộc họp chính phủ thường kỳ, “công tác pḥng, chống dịch COVID-19 là nội dung đầu tiên được chính phủ ưu tiên xem xét”.

Ông Chính được VGP News dẫn lời “đánh giá cao, cơ bản đồng t́nh” với báo cáo của Bộ Y tế về việc “chúng ta cơ bản kiểm soát được t́nh h́nh”, nhưng quan chức này cho rằng “nguy cơ dịch bệnh là rất cao, có thể bùng phát bất cứ lúc nào”.

Bài cùng thể loại : • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-17-2021
  Reputation: 22706


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 44,350
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	kc.png
Views:	0
Size:	745.8 KB
ID:	1792262  
  sunshine1104 is_online_now
  Thanks: 4
  Thanked 3,154 Times in 2,743 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 52 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:43.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08258 seconds with 13 queries