Tội ác nhắm vào người gốc Á Châu gia tăng, California bị nhiều nhất - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 371
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tội ác nhắm vào người gốc Á Châu gia tăng, California bị nhiều nhất
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	36.9 KB
ID:	1787473  

Tội ác thù ghét người Á Châu đă tăng ở mức cao chưa từng thấy trong ba tháng đầu tiên của năm 2021 so với cùng thời gian vào năm ngoái. Tỷ lệ này được ghi nhận tại 16 thành phố lớn tại Hoa Kỳ, nơi mà những tội phạm đă được báo cáo với sở cảnh sát địa phương, bất kể sự vận động của các cộng đồng Á Châu trên toàn quốc và tại các thành phố có nhiều người gốc Á Châu.


Một phụ nữ đang tham gia cuộc xuống đường chống thù ghét người Á Châu được tổ chức tại phố Đại Hàn Koreatown ở Los Angeles ngày 27 tháng Ba, 2021. (Mario Tama/ Getty Images)

Theo tin của báo USA Today, tường tŕnh từ trung tâm nghiên cứu tội ác tù ghét và cực đoan (Center for the Study of Hate and Extremism) tại trường đại học California State University, San Bernardino cho thấy tội ác thù ghét người Á Châu đă tăng hơn 164% trong ba tháng đầu tiên của năm 2021 so với cùng thời gian vào năm ngoái. Tỷ lệ này được ghi nhận tại 16 thành phố lớn tại Hoa Kỳ, nơi mà những tội phạm đă được báo cáo với sở cảnh sát địa phương.

Trong khi đó, tổ chức Stop AAPI Hate được thành lập để bảo vệ người gốc Á cho biết trong tuần này rằng, hơn 6,600 vụ tấn công người Mỹ gốc Á Châu đă được ghi nhận trong một năm sau khi xảy ra đại dịch tại Hoa Kỳ, từ giữa tháng Ba 2020 đến hết tháng Ba 2021. Tổ chức này cho biết chỉ trong tháng Ba năm nay mà thôi, số tội ác đă xảy ra hơn một phần ba trong tổng số 6,600 nói trên.

Dữ kiện mới nhất được công bố trong lúc có thêm nhiều vụ tấn công gây chú ư trong dư luận. Vào ngày thứ Ba tuần này, một người đàn ông đă bị bắt sau khi đâm hai phụ nữ gốc Á Châu dưới phố San Francisco. Cuối tuần qua, hai phụ nữ gốc Á Châu khác đă bị đánh bởi một phụ nữ tại thành phố New York. Phụ nữ hung thủ đă yêu cầu hai phụ nữ gốc Á Châu phải tháo mặt nạ cho bà ta xem mặt, sau đó cầm búa đánh vào đầu của một trong hai nạn nhân.

Theo dữ kiện của tổ chức Stop AAPI Hate, trên toàn nước Mỹ th́ người gốc Trung Hoa báo cáo bị đánh nhiều nhất, lên tới 43.7% trong những vụ tội ác thù ghét, cao hơn nhiều so với các sắc tộc Á Châu khác. Xếp hạng sau người Trung Hoa là người Đại Hàn với tỷ lệ 16.6%, kế đến là Phi Luật Tân với 8.8, và người Việt Nam 8.3%.

Nếu tính theo tiểu bang, California là nơi báo cáo nhiều vụ tội ác thù ghét nhắm người Á Châu nhất, với tỷ lệ 40% trong tổng số tội phạm. Sau đó là New York với 15.1%, Washington 4.8%, Texas 3.3%, và Illinois 3.2%.

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 05-09-2021
  Reputation: 61434


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 111,901
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	36.9 KB
ID:	1787473  
  vuitoichat is_online_now
  Thanks: 11
  Thanked 10,155 Times in 7,959 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 128 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 09:15.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07017 seconds with 13 queries