Chi tiết về đề xuất tăng gấp đôi thuế tài sản gia tăng của ông Biden - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 619
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chi tiết về đề xuất tăng gấp đôi thuế tài sản gia tăng của ông Biden
Click image for larger version

Name:	i.png
Views:	0
Size:	658.8 KB
ID:	1784889  
Đề xuất đánh thuế tài sản gia tăng gần gấp đôi với những người Mỹ giàu có là nội dung trọng tâm trong Kế hoạch Gia đ́nh Mỹ trị giá 1,8 ngh́n tỷ USD của Tổng thống Joe Biden.

Trong một bài phát biểu trước Quốc hội Mỹ tuần này, Tổng thống Biden cho rằng đề xuất tăng thuế là một phần giải pháp tài chính để tài trợ cho kế hoạch Gia đ́nh Mỹ, đồng thời nhấn mạnh những người Mỹ giàu có sẽ là người phải gánh phần thuế để đảm bảo công bằng xă hội.

Sự khác biệt giữa tăng thuế thu nhập và tăng thuế tài sản gia tăng nằm ở chỗ: đánh thuế thu nhập đồng nghĩa hầu hết mọi người Mỹ phải nộp thêm thuế, c̣n đánh thuế tài sản gia tăng có nghĩa chỉ những nhà đầu tư giàu có chứng kiến tài sản cá nhân tăng vọt mới phải nộp thêm thuế.

Nhưng liệu đề xuất tăng thuế tài sản gia tăng có giúp thu hẹp bất b́nh đẳng xă hội như những ǵ Tổng thống Joe Biden mong muốn hay không?


Đề xuất đánh thuế tài sản gia tăng gần gấp đôi với những người Mỹ giàu có là nội dung trọng tâm trong Kế hoạch Gia đ́nh Mỹ trị giá 1,8 ngh́n tỷ USD của Tổng thống Joe Biden.

Để trả lời câu hỏi này, cần làm rơ khái niệm tài sản gia tăng là ǵ. Về mặt khái niệm, đó là phần lợi nhuận mà nhà đầu tư kiếm được từ một khoản đầu tư, chẳng hạn như trái phiếu, cổ phiếu, tiền điện tử, kim loại quư, đá quư, bất động sản… sau khi bán nó.

Như vậy, thuế tài sản gia tăng là số tiền mà nhà đầu tư phải trả cho chính phủ dựa trên lợi nhuận họ kiếm được khi bán tài sản đó.

Hiện tại, những người Mỹ giàu có đang chứng kiến lợi nhuận thu được từ các khoản đầu tư lớn hơn tương đối so với mức thuế họ phải nộp. Cụ thể, mức thuế tài sản gia tăng với tài sản sở hữu từ một năm trở lên có thể dao động từ 0-20% tùy vào nhiều yếu tố, chẳng hạn thu nhập chịu thuế. Trong khi đó, thuế suất đánh vào thuế thu nhập dao động từ mức 10%-37%, tức cao hơn đáng kể.

Ở cấp độ liên bang, Tổng thống Mỹ Joe Biden muốn tăng thuế suất tài sản gia tăng dài hạn với các hộ gia đ́nh có thu nhập hàng năm trên 1 triệu USD. Mức thuế tăng từ 20% lên 39,6%, theo đề xuất của ông Biden.

Thị trường tiền điện tử bốc hơi 200 tỷ USD vốn hóa sau một đề xuất của ông Biden
Tuy nhiên, do chương tŕnh tài trợ bảo hiểm sức khỏe cho người Mỹ có tên Obamacare bao gồm 3,8% thuế tài sản đầu tư ṛng cho người Mỹ. Do đó, trên thực tế, việc tăng thuế tài sản gia tăng sẽ buộc những người Mỹ giàu có đối diện khung thuế kết hợp cao nhất lên tới 43,4%.

Theo một phân tích của Mô h́nh Ngân sách Penn Wharton, việc tăng thuế tài sản gia tăng như đề xuất của ông Biden có thể làm giảm doanh thu ngân sách tới 33 tỷ USD trong 10 năm tiếp theo thay v́ tăng thu. Nguyên nhân là do các nhà đầu tư tận dụng mọi chiến lược để giảm hóa đơn thuế từ thu nhập đầu tư. Chẳng hạn tạm dừng bán tài sản cho đến chừng nào chính sách thuế trở nên thân thiện hơn, bởi theo luật Mỹ hiện hành, nhà đầu tư không phải nộp thuế tài sản gia tăng chừng nào tài sản đó được bán đi. Hoặc một cách khác, chỉ bán tài sản vào những năm doanh nghiệp báo lỗ hoặc lăi ít để được giảm, khấu trừ thuế.

Tuy nhiên, trong trường hợp ông Biden kiện toàn được các quy định pháp lư về thuế để tránh các nhà đầu tư “lách luật” như vậy, th́ Penn Wharton chỉ ra rằng đề xuất tăng thuế có thể giúp tăng thu ngân sách tới 113 tỷ USD trong 1 thập kỷ tới.

Theo ông Biden, thực tế đề xuất tăng thuế tài sản gia tăng sẽ chỉ ảnh hưởng đến 0,3% người Mỹ, những người giàu có nhất. Số tiền tăng thu ngân sách sẽ được sử dụng như một phần tài trợ cho Kế hoạch Gia đ́nh Mỹ, bao gồm khoản chi 1 ngh́n tỷ USD trong 1 thập kỷ cho các trợ cấp giáo dục, chăm sóc trẻ em, nghỉ phép có lương… cùng 800 tỷ USD khác cho các khoản tín dụng mở rộng.

Một số nhà kinh tế học cảnh báo để xuất tăng thuế như vậy sẽ là đ̣n giáng mạnh mẽ vào lĩnh vực tài chính, v́ nó ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận nhà đầu tư. Thị trường chứng khoán Mỹ đă giảm mạnh trong phiên giao dịch đầu tiên sau khi ông Biden công bố đề xuất tăng thuế thu nhập gia tăng. Phản hồi nhận định này, ông Biden cho rằng đề xuất tăng thuế sẽ chỉ hạn chế sự bất b́nh đẳng thu nhập và tạo đà cho sự phục hồi kinh tế Mỹ.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Days Ago
  Reputation: 30529


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 54,058
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	i.png
Views:	0
Size:	658.8 KB
ID:	1784889  
  therealrtz is_online_now
  Thanks: 20
  Thanked 5,053 Times in 4,491 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 62 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Old 4 Days Ago   #2
  baolunbeau
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Aug 2008
  Posts: 1,043
  Thanks: 13,743
  Thanked 1,438 Times in 717 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 83 Post(s)
  Rep Power: 16
  baolunbeau Reputation Uy Tín Level 7baolunbeau Reputation Uy Tín Level 7baolunbeau Reputation Uy Tín Level 7baolunbeau Reputation Uy Tín Level 7
  baolunbeau Reputation Uy Tín Level 7baolunbeau Reputation Uy Tín Level 7baolunbeau Reputation Uy Tín Level 7baolunbeau Reputation Uy Tín Level 7baolunbeau Reputation Uy Tín Level 7baolunbeau Reputation Uy Tín Level 7baolunbeau Reputation Uy Tín Level 7baolunbeau Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 40722
  Default

  Nếu giàu có quá th́ phải đóng thuế nhiều chứ sau...đừng rên...để dân nghèo rên mà thôi v́ mậu lúi
  baolunbeau_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:28.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07459 seconds with 13 queries