Đây là những công nghệ quân sự "không tưởng" nhưng có thật của Mỹ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 940
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đây là những công nghệ quân sự "không tưởng" nhưng có thật của Mỹ
Click image for larger version

Name:	318.jpg
Views:	0
Size:	153.5 KB
ID:	1784140   Click image for larger version

Name:	311.jpg
Views:	0
Size:	204.3 KB
ID:	1784141   Click image for larger version

Name:	312.jpg
Views:	0
Size:	123.7 KB
ID:	1784142   Click image for larger version

Name:	313.jpg
Views:	0
Size:	181.4 KB
ID:	1784143  

Click image for larger version

Name:	314.jpg
Views:	0
Size:	155.3 KB
ID:	1784144   Click image for larger version

Name:	315.jpg
Views:	0
Size:	183.5 KB
ID:	1784145   Click image for larger version

Name:	316.jpg
Views:	0
Size:	107.7 KB
ID:	1784146   Click image for larger version

Name:	317.jpg
Views:	0
Size:	72.2 KB
ID:	1784147  

Có 8 công nghệ quân sự "không tưởng" nhưng có thật của Mỹ. Mỹ quyết định chi khoảng 80 tỷ USD cho lĩnh vực nghiên cứu và phát triển quân sự nhằm mục đích chế tạo vũ khí mới, áo giáp cũng như các trang bị liên quan, tăng 5% so với năm ngoái. Thậm chí, trong năm 2017, con số này dự tính sẽ cao hơn nhiều trong t́nh trạng căng thẳng đang leo thang tại nhiều điểm nóng trên toàn cầu.

Sự gia tăng nhu cầu về các loại vũ khí đă khiến các nhà thầu quốc pḥng, pḥng thí nghiệm tại các trường đại học, thậm chí là các công ty khởi nghiệp nhỏ trong lĩnh vực công nghệ bắt đầu nuôi dưỡng những hoài băo lớn với mục tiêu tạo ra được những phát minh mới đánh bại các công nghệ cũ, đồng thời khám phá ra nhiều sản phẩm đột phá trong lĩnh vực khoa học và bảo mật.

Một số loại vũ khí chuyên dụng trên không, một số dưới nước, trên mặt đất và một số khác để sử dụng ngoài vũ trụ. Tất cả những phát minh này đều thể hiện sự cải tiến, trí ṭ ṃ và cam kết của những kỹ sư cũng như các nhà khoa học xuất sắc nhất trên thế giới. Trong bài viết này, hăy cùng điểm qua 8 công nghệ tiên tiến nhất hiện nay vừa được các công ty và pḥng thí nghiệm hợp tác với Cơ quan

đặc trách kế hoạch nghiên cứu cấp cao trong lĩnh vực quốc pḥng (DARPA - Defense Advanced Research Projects Agency) – cánh tay đắc lực trong việc phát triển vũ khí và khoa học của Bộ Quốc pḥng Mỹ thông qua.

1. Đạn tự định vị mục tiêu


Đạn tự định vị mục tiêu có thể thay đổi quỹ đạo rất nhanh

Đạn tự định vị mục tiêu là những viên đạn có kích thước 50mm được trang bị các cảm biến nhỏ giúp chúng có thể thay đổi quỹ đạo nhanh chóng sau khi được bắn ra không trung. Sự có mặt của loại đạn công nghệ cao này giúp các tay súng bắn tỉa có thể bắn trúng mục tiêu đang di chuyển một cách rất dễ dàng.

Mặc dù chưa khẳng định được mức giá cụ thể của những viên đạn này nhưng chắc chắn, chúng sẽ rẻ hơn rất nhiều so với loại tên lửa định vị đang được sử dụng hiện nay – loại vũ khí mà đôi khi mức độ chính xác không hề đảm bảo. Hiện tại, DARPA vẫn đang trong quá tŕnh phối hợp cùng nhà thầu quân đội Teledyne Technologies và hăng sản xuất đạn dược Orbital ATK thực hiện dự án EXACTO, tuy nhiên, tổ chức này từ chối tiết lộ việc đường bay của những viên đạn này sẽ thay đổi như thế nào.

2. Máy săn tàu ngầm không người lái


Máy săn tàu ngầm ACTUV

Mới đây, DARPA cũng đă tiết lộ thông tin về việc tháng 4 này sẽ ra mắt máy săn tàu ngầm có tên chính thức là "Anti-Submarine Warfare Continuous Trail Unmanned Vessel", hay gọi tắt là ACTUV. Thân tàu dài 40 mét và nặng 140 tấn. Dự kiến, tàu sẽ được làm lễ hạ thủy tại Portland, bang (Oregon) Mỹ vào ngày 7/4 năm nay.

ACTUV có khả năng ẩn nấp trong ḷng biển sâu và xâm nhập vào lănh hải của một khu vực khác mà không bị phát hiện. Loại máy này được trang bị hai máy sonar tầm ngắn và dài để dịnh hướng di chuyển cũng như ḍ t́m vị trí của tàu ngầm. Một khi ACTUV được chính thức ra mắt th́ nó có thể sẽ trở thành cơn ác mộng của rất nhiều loại tàu ngầm trong tương lai.

3. Đại bác laser


Hệ thống vũ khí laser được trang bị cho xe tải

Đại bác laser – thứ vũ khí tưởng chừng chỉ xuất hiện trong khoa học viễn tưởng nay sắp có mặt trong thế giới thực tại. Hải Quân Mỹ đang tiến hành thử nghiệm Hệ thống Vũ khí Laser (LaWS) được đặt trên nóc tàu khu trục USS Ponce ở vùng Vịnh Ba Tư và dự định sẽ triển khai các loại vũ khí có kích thước lớn hơn cho các con tàu di chuyển ra khu vực lănh hải nước ngoài để bảo vệ chúng trước các mối đe dọa như tàu tấn công nhỏ hay máy bay không người lái.

Trong khi đó, trên đất liền, hăng Boeing và Quân đội Mỹ cũng đang nghiên cứu một dự án có tên là HELMD (viết tắt của High-Energy Laser Mobile Demonstrator) nhằm mục đích tạo ra một hệ thống vũ khí laser được lắp đặt trên xe tải có khả năng tiêu diệt các mối đe dọa như súng cối và Drone. Ngoài ra, hăng Lockheed Martin cũng đang dần hoàn thiện hệ thống vũ khí laser mới với tên gọi ATHENA (Advanced Test High Energy Asset) có khả năng đốt cháy xuyên qua khoang động cơ trong vài giây từ cách xa hơn 1,6 km.

Nh́n chung, vũ khí laser có một lợi thế rất nổi bật là chúng có thể bắn liên tục với một nguồn năng lượng đầu vào khá thấp trong so sánh với các loại vũ khí khác. Tuy nhiên, một điểm yếu không thể phủ nhận là do năng lượng bị hao hụt rất nhanh nên tầm bắn của vũ khí laser tương đối hạn hẹp.

4. Hàng không mẫu hạm (Aircraft Carrier)


Hàng không mẫu hạm có kích thước và khối lượng vô cùng lớn

TERN (Tactically Exploited Reconnaissance Node) là một trong những kế hoạch khẳng định vị trí bá chủ trên biển của Mỹ nhằm chuyển đổi toàn bộ các tàu chiến cỡ nhỏ thành tàu có thể triển khai được máy bay. Trong đó, cái tên USS Nimitz được xem là một trong những siêu hàng không mẫu hạm lớn nhất thế giới của Hải quân Hoa Kỳ.

USS Nimitz chạy bằng năng lượng hạt nhân từ 2 ḷ phản ứng, có khoảng 5.000 thủy thủ đoàn, có sức chứa 90 máy bay (bao gồm cả phản lực và trực thăng) và khả năng phóng liên tục 4 máy bay chỉ trong ṿng 1 phút (phóng mỗi chiếc mất 25 giây). Hàng không mẫu hạm này đóng vai tṛ vừa là tàu chiến, tàu hỗ trợ, vừa là căn cứ quân sự di động nổi trên biển, có thể đi đến gần như bất cứ vùng biển nào, giúp cho quân đội có thể triển khai không lực đến mọi nơi trên thế giới.

USS Nimitz là những tàu chiến có kích cỡ đồ sộ nhất hiện nay, cao tương đương một ṭa nhà 20 tầng (gần 77 mét), dài bằng với chiều cao của ṭa nhà Chrysler Building 77 tầng của Mỹ (gần 333 mét) và nặng hơn 91.000 tấn khi được trang bị đầy đủ (máy bay, bom, đạn dược, tên lửa...).

5. Tấm chắn plasma


Tấm chắn plasma để bảo vệ các phương tiện chiến đấu khỏi vụ nổ

Chắc hẳn bạn c̣n nhớ một cảnh trong phim "Star Wars" (Chiến tranh giữa các v́ sao) khi một đội quân được bảo vệ bởi ṿm cung năng lượng và các vụ nổ bị ngăn chặn ngay khi chúng tiếp xúc với lớp pḥng thủ này.

Hăng Boeing mới đây vừa đệ tŕnh mô h́nh của một hệ thống có thể bảo vệ các phương tiện chiến đấu từ nguy cơ bị tác động bởi mảnh vỡ của các vụ nổ, được gọi là "phương pháp và hệ thống làm suy giảm sóng xung kích bằng ṿm cung điện từ", hay c̣n gọi là tấm chắn plasma. Cụ thể, hệ thống này có khả năng phát hiện các sóng xung kích của các vụ nổ trong khoảng cách gần và kích hoạt một vùng không khí ion hóa, tức là tạo ra một trường plasma giữa vụ nổ và phương tiện.

6. Áo ngụy trang chống ánh sáng hồng ngoại


Ư tưởng áo ngụy trang được truyền cảm hứng từ loài mực

Loài mực vốn có khả năng thay đổi màu sắc và cấu trúc da để nó ḥa ḿnh cùng hậu cảnh, né tránh kẻ săn mồi. Dựa trên điều này mà các nhà khoa học tại Đại học California đă sử dụng một loại protein mang tên reflectin (có trong mực của loài mực ống có khả năng thay đổi bước sóng phản xạ và làm rối loạn các hệ thống quan sát) để chế tạo các màng phim có hoạt tính quang học giống như da mực và mỏng hơn 100.000 lần so với sợi tóc.

7. Siêu máy bay ném bom tàng h́nh


Siêu máy bay ném bom tàng h́nh có thể "miễn dịch" với radar

Siêu máy bay tàng h́nh thế hệ mới B-21 có h́nh dáng tương đồng B-2 v́ ngay từ ban đầu, nó được thiết kế dựa trên bộ tiêu chuẩn cho phép sử dụng công nghệ hiện có. Tuy nhiên, B-21 có những tính năng vượt trội so với siêu máy bay B-2 như khả năng tàng h́nh siêu việt, không những tránh được hệ thống radar mà c̣n có khả năng thay đổi màu sắc theo môi trường xung quanh, chẳng hạn như đổi thành màu xanh nếu bay vào ban ngày, màu trắng nếu đang bị mây che phủ và màu đen khi bay trong bầu trời đêm. Ngoài ra, B-21 cũng sở hữu hệ thống phân tích định vị đánh bom vô cùng chính xác, khiến nó có khả năng hủy diệt vô cùng lớn.

8. Vũ khí làm nóng chảy vệ tinh


Siêu vũ khí có thể làm nóng chảy vệ tinh của đối phương

Bộ quốc pḥng Mỹ hiện đang phát triển một loại vệ tinh đặc thù có khả năng chuyên săn t́m và tiêu diệt vệ tinh của đối phương bằng cách tập trung phản chiếu ánh sáng mặt trời vào mục tiêu mà nó đang hướng tới. Trong khoảng một tuần, sức nóng cao sẽ làm cho hệ thống xử lư và điều khiển của vệ tinh mục tiêu bị rối loạn và hư hỏng dần dần. Sau đó, vệ tinh này sẽ không c̣n di chuyển đúng hướng và bị rơi khỏi quỹ đạo. Khi va chạm với tầng b́nh lưu của khí quyển, vệ tinh sẽ bị đốt cháy và phát nổ mà không để lại bất cứ một dấu vết nào cả.

Hiện tại, ư tưởng này đang được phát triển bởi Northrop Grumman và Raytheon dưới nguồn vốn đầu tư của DARPA. Dự kiến, bản thử nghiệm sẽ được thực hiện vào 2018 và chính thức ra mắt vào năm 2021.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 33438


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 56,341
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	318.jpg
Views:	0
Size:	153.5 KB
ID:	1784140   Click image for larger version

Name:	311.jpg
Views:	0
Size:	204.3 KB
ID:	1784141   Click image for larger version

Name:	312.jpg
Views:	0
Size:	123.7 KB
ID:	1784142   Click image for larger version

Name:	313.jpg
Views:	0
Size:	181.4 KB
ID:	1784143  

  Click image for larger version

Name:	314.jpg
Views:	0
Size:	155.3 KB
ID:	1784144   Click image for larger version

Name:	315.jpg
Views:	0
Size:	183.5 KB
ID:	1784145   Click image for larger version

Name:	316.jpg
Views:	0
Size:	107.7 KB
ID:	1784146   Click image for larger version

Name:	317.jpg
Views:	0
Size:	72.2 KB
ID:	1784147  

  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,464 Times in 5,714 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 64 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  The Following 2 Users Say Thank You to pizza For This Useful Post:
  hoaghoatham (1 Week Ago), maivang18 (1 Week Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 11:59.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06935 seconds with 13 queries