Một cô gái bị hội chứng 'Người đẹp ngủ trong rừng' - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 386
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Một cô gái bị hội chứng 'Người đẹp ngủ trong rừng'
Click image for larger version

Name:	431.jpg
Views:	0
Size:	52.2 KB
ID:	1773722  
Hội chứng 'người đẹp ngủ trong rừng' khiến cô gái có thể ngủ 13 ngày liên tục. Ngoài đời thực, một cô gái 17 tuổi tại Indonesia đă được mệnh danh là “người đẹp ngủ trong rừng” hay "con gái ngủ trong rừng của Nam Kalimantan", khi có thể ngủ trong nhiều ngày liên tục mà không rơ nguyên nhân v́ sao.


Echa, cô gái mắc hội chứng 'người đẹp ngủ trong rừng' có thể ngủ 13 ngày liên tục. Ảnh: O.C
Theo trang Oddity Central (Anh), Echa, 17 tuổi, sống tại thành phố Banjarmasin, vùng Nam Kalimantan của Indonesia, đă khiến dư luận xôn xao sau khi các hăng truyền thông nước này đưa tin cô có thể ngủ tới 13 ngày liên tục.

Trước đó, Echa chỉ ngủ được khoảng 1 ngày rưỡi. Nhưng sau đó, t́nh trạng của cô gái ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Cô bé có thể ch́m vào giấc ngủ sâu trong khoảng 7 ngày.

Khi thấy con ḿnh có những biểu hiện lạ, cha mẹ Echa đă đưa cô đến Bệnh viện Ansari Saleh ở Banjarmasin, nhưng các xét nghiệm đều cho thấy kết quả tốt. Sau một thời gian, cô gái cuối cùng đă tỉnh dậy sau tổng cộng 9 ngày ngủ liên tiếp với t́nh trạng sức khỏe yếu.

Không ai biết rơ nguyên nhân gây ra những giấc ngủ dài bất thường của Echa, nhưng các triệu chứng cho thấy cô ấy đang gặp chứng mất ngủ, một chứng bệnh thần kinh rất hiếm gặp khiến người bệnh cảm thấy buồn ngủ quá mức vào ban ngày và mất ngủ vào ban đêm trong thời gian dài. Chứng mất ngủ có nhiều dạng và có thể có nhiều nguyên nhân, từ tổn thương thần kinh, đến các yếu tố di truyền và chấn thương thể chất hoặc cảm xúc.

Bố của Echa, ông Mulyadi, nói với tờ báo địa phương rằng ông đă thử đánh thức con gái nhiều lần nhưng vô ích. Tuy nhiên, đáng chú ư hơn cả đó là cô gái vẫn có thể nhai và nuốt thức ăn ngay trong khi ngủ, nếu được bố mẹ cho ăn và cảm thấy bồn chồn khi cần đi vệ sinh. Ông Mulyadi nói rằng con gái ḿnh vẫn đi tiểu khi được đưa vào nhà vệ sinh và ngồi trên bệ toilet.

Hội chứng "người đẹp ngủ trong rừng" hiện vẫn chưa có cách chữa trị. Tuy nhiên, cha mẹ của Echa hy vọng rằng các triệu chứng của con ḿnh ít nhất có thể được kiểm soát tốt hơn để cô bé có thể tận hưởng một cuộc sống như những người b́nh thường.

T́nh trạng của Echa vẫn chưa là ǵ so với t́nh trạng của "người đẹp ngủ trong rừng" ngoài đời thực khác được biết đến trước đó. Sharik Tovar, một cô gái tuổi teen đến từ Colombia được cho là đă ngủ suốt 2 tháng mỗi lần

VietBF@ sưu tập.

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 32859


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 68,422
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	431.jpg
Views:	0
Size:	52.2 KB
ID:	1773722  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,130 Times in 5,406 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 77 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:26.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06193 seconds with 13 queries