Nữ hoàng Anh có thoái vị sau khi Hoàng thân Philip qua đời? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 327
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nữ hoàng Anh có thoái vị sau khi Hoàng thân Philip qua đời?
Click image for larger version

Name:	47.jpg
Views:	0
Size:	292.8 KB
ID:	1772589  
Trước sự ra đi của người bạn đời gắn bó suốt 74 năm qua và cũng đă cao tuổi nhưng Nữ hoàng Elizabeth được cho là rất ít khả năng sẽ thoái vị.

Hoàng thân Philip qua đời ngày 9/4 ở tuổi 99. Ông kết hôn với bà Elizabeth vào năm 1947 và đă ở bên Nữ hoàng trong suốt 69 năm trị v́. Ông là người đă báo tin khi họ ở Kenya vào năm 1952 rằng cha bà, Vua George VI, đă qua đời và bà lên ngôi nữ hoàng ở tuổi 25.

Sự ra đi của ông Philip sẽ để lại khoảng trống lớn cho Nữ hoàng 94 tuổi. Tuy nhiên, các trợ lư và các chuyên gia hoàng gia cho rằng điều đó sẽ không khiến Nữ hoàng, quốc vương trị v́ lâu nhất thế giới, từ bỏ ngai vàng và truyền ngôi cho Thái tử Charles.


Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip tại Hampshire năm 2007. Ảnh: AFP.

"Tôi có thể đảm bảo với bạn rằng Nữ hoàng sẽ không thoái vị", nhà sử học hoàng gia Hugo Vickers nói. "Mọi dấu hiệu đều cho thấy rằng Nữ hoàng đang có sức khỏe rất tốt và bà sẽ tiếp tục là nữ hoàng của chúng ta càng lâu càng tốt".

Ngay cả khi ông Philip nằm viện 4 tuần vào đầu năm nay, bà Elizabeth vẫn tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ chính thức, mặc dù chủ yếu bằng h́nh thức từ xa v́ các hạn chế chống dịch.

Các nhà quan sát hoàng gia Anh cho biết một phần lư do Nữ hoàng Elizabeth không thoái vị là lời hứa khi bà lên ngôi. Khi Elizabeth chào đời năm 1926, mọi người không ngờ rằng bà rồi sẽ trở thành nữ hoàng, bởi bà là người thứ ba trong danh sách kế vị ngai vàng, sau bác của ḿnh, Vương tử Edward, Thân vương xứ Wales, và cha bà là Vương tử Albert, Công tước xứ York.

Nhưng sau khi lên ngôi, bác bà, Vua Edward VIII, đă thoái vị v́ mối t́nh với người phụ nữ Mỹ có một đời chồng Wallis Simpson, người mà giới bảo thủ và Giáo hội Anh cho là không thể được trở thành hoàng hậu. Quyết định của Vua Edward VIII gây ra một cuộc khủng hoảng hiến pháp, khiến ngai vàng được trao cho cha bà khi bà 10 tuổi, biến Elizabeth trở thành người đứng thứ hai trong danh sách kế vị.

Trong thông điệp gửi tới người dân khi nối ngôi, bà nói: "Tôi tuyên bố trước tất cả các bạn rằng toàn bộ cuộc đời tôi, dù dài hay ngắn, sẽ nhằm phụng sự các bạn và phụng sự hoàng gia vĩ đại".

Bà lặp lại cam kết đó vào dịp kỷ niệm 60 năm cầm quyền. Khi các trợ lư cấp cao của Cung điện Buckingham được hỏi liệu có bà có dự định thoái vị hay không, họ đều có câu trả lời giống nhau: "Suốt đời là suốt đời".

Điều đó có nghĩa là bà sẽ không theo chân các quốc vương châu Âu khác như Vua Tây Ban Nha Juan Carlos, người thoái vị năm 2014, Vua Bỉ Albert, người từ bỏ ngai vàng năm 2013 và Nữ hoàng Hà Lan Beatrix, người cũng truyền ngôi năm 2013.

Là người đứng đầu Giáo hội Anh, bà Elizabeth coi lời thề mà bà đưa ra trong ngày đăng quang là không thể phá vỡ, theo các nhà b́nh luận hoàng gia. Tuy nhiên, bà có thể sẽ bàn giao nhiều nhiệm vụ chính thức hơn cho Thái tử Charles, 72 tuổi và các thành viên khác của gia đ́nh Windsor, những người đă đảm nhận phần lớn khối công việc của bà.

Trong thập kỷ qua, bà gần như dừng công du quốc tế và giảm lượng người xin tiếp kiến, chuyển lại vai tṛ của ḿnh tại hàng chục tổ chức từ thiện, học viện và cơ quan thể thao cho các thành viên khác trong hoàng gia.

Nhà sử học hoàng gia Robert Lacey nhắc đến việc chính phủ Anh đă thông báo kế hoạch kỷ niệm 70 năm Nữ hoàng trị v́ vào mùa hè năm sau. "Dù Nữ hoàng giảm xuất hiện và Thái tử Charles cùng Hoàng tử William đảm nhiệm nhiều công việc hơn, Nữ hoàng vẫn sẽ là nữ hoàng", Lacey nói.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 3725


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 11,256
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	47.jpg
Views:	0
Size:	292.8 KB
ID:	1772589  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 19
  Thanked 1,651 Times in 1,341 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 13 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 08:10.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06550 seconds with 13 queries