News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 457
Reply
 
Thread Tools
Old 07-13-2020   #1
miro1510
 
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: Oct 2014
Posts: 19,964
Thanks: 9
Thanked 1,394 Times in 1,276 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 5 Post(s)
Rep Power: 26
miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
Reputation: 12006
Default Nhận học bổng suốt nhiều năm liền, cô gái khiến bạn bè khó hiểu khi bỏ học đi làm PT

Mỹ Linh là cô gái có thành tích học tập khá xuất sắc khi liên tiếp nhận học bổng ở các năm đại học. Thế nhưng bỗng nhiên, cô nàng 9x này lại bỏ học và cắt ngang sang làm HLV thể h́nh. Tưởng chừng như là ư tưởng điên rồ thế nhưng giờ đây, Mỹ Linh có thu nhập lên đến hàng trăm triệu nhờ công việc này.

Mỹ Linh cho biết ḿnh học về ngành quản lư Văn hóa tại trường Đại học Văn hóa Hà Nội, khi c̣n đi học cô thường xuyên nhận được học bổng của nhà trường. Các bạn bè cùng trang lứa hay trêu đùa cô có số hưởng khi là tiểu thư của một gia đ́nh có điều kiện. Nhưng cô đă khiến những người bạn của ḿnh bất ngờ bởi ngay từ khi ngồi trên giảng đường Đại học đă sớm tự lập và tự tay làm tất cả từ buôn bán thêm, gia sư để kiếm tiền.

Hàng ngày cô vẫn trực tiếp hướng dẫn cho các học viên ở cả hai trung tâm của ḿnh

Năm 2014, Linh theo học lớp chứng chỉ HLV thể h́nh và fitness chuyên nghiệp (PT) với suy nghĩ học để tự tập luyện và biết đâu sau này có thể làm thêm kiếm tiền. Tham gia khóa học, cô nữ sinh đă học thêm được nhiều kiến thức của một chuyên gia thể dục với những kỹ năng để lập kế hoạch, chương tŕnh tập và hướng dẫn, hỗ trợ cho đối tượng tập nhằm đạt mục tiêu về sức khỏe, h́nh thể.

Khi ra trường vào năm 2015, thay v́ đi làm theo đúng chuyên ngành học, Linh quyết định lựa chọn theo sự nghiệp một PT. Cô gái sinh năm 1993 chia sẻ ḿnh có sự rẽ ngang bởi sau quá tŕnh học về thể h́nh và fitness cô đă cảm thấy đam mê với nó và nhận ra ḿnh thực sự phù hợp với con đường này hơn. Mặc dù vậy, trong thời gian đầu bố mẹ Linh đă có những can ngăn bởi lo ngại con gái vất vả. Tuy nhiên, sau một thời gian thấy cô cương quyết đi theo con đường mới, ông bà cũng dần chấp nhận để cô tự bước đi trên đôi chân của ḿnh.

“Hot girl” pḥng tập cho biết thời gian đầu đi theo con đường PT rất gian nan. Cô phải đi dạy tại nhà riêng của học viên từ 5 giờ 30 sáng và chỉ kết thúc ca cuối vào khoảng 22 giờ mỗi ngày. Linh ví von đây là quăng thời gian vất vả và “bán sức khỏe” nhiều nhất. Bù lại, những đồng tiền công dành dụm trong quăng thời gian này giúp cô thực hiện mơ ước mở riêng cho ḿnh pḥng tập đầu tiên tại quận Ba Đ́nh – Hà Nội vào năm 2016 khi mới 24 tuổi với chi phí vốn bỏ ra gần 300 triệu đồng.

Mở được pḥng tập riêng, cô gái trẻ lại đối mặt với một bài toán khó khăn hơn là t́m các học viên. Bởi nếu không có doanh thu, pḥng tập sẽ sớm phải đóng cửa do ngoài chi phí đầu tư trang thiết bị, hàng tháng cô c̣n phải trả một khoản tiền lớn cho tiền thuê mặt bằng, điện nước và các dịch vụ khác. Trong khi toàn bộ tiền tích lũy của cô đă được đầu tư hết vào đây.

Mỹ Linh thừa nhận ḿnh đă trải qua rất nhiều khó khăn để có được thành công như ngày hôm nay

Linh thừa nhận ḿnh đă có chút may mắn ở thời điểm mở pḥng tập đầu tiên là nhiều học viên cá nhân khi biết cô mở pḥng tập riêng th́ đă đăng kư tham gia. Bên cạnh đó, các học viên này c̣n giới thiệu cho cô thêm nhiều học viên nữa. Nhờ đó, hoạt động kinh doanh của cô dần đi vào ổn định, tạo công ăn việc làm cho nhiều PT khác nữa.

Đúng 3 năm sau khi mở pḥng tập luyện riêng đầu tiên, đến tháng 10/2019, Linh mở cửa pḥng tập thứ hai tại quận Thanh Xuân – Hà Nội với hệ thống trang thiết bị hiện đại và đầy đủ hơn, chi phí đầu tư cũng lớn hơn nhiều so với chi phí đầu tư pḥng tập đầu tiên. Số lượng PT hướng dẫn của pḥng tập cũng đă nâng lên thành 10 người. Hiện pḥng tập thường xuyên có khoảng 200 học viên các lớp thể h́nh và yoga tham gia tập luyện.

Sở hữu 2 cơ sở tập luyện khang trang nhưng một ngày mới của cô bắt đầu bằng việc thức dậy từ 5 giờ sáng, làm việc từ 6 giờ đến 22 giờ, nghỉ trưa đúng 1 tiếng. Mỗi ngày cô vẫn trực tiếp dạy 15 ca hoặc hơn, bên cạnh đó việc di chuyển giữa hai cơ sở và lên kế hoạch cho các học viên, cũng như các nhân viên khác. Dù đă mang bầu được vài tháng nhưng hiện cô vẫn trực tiếp dạy cho các học viên của ḿnh. Số ca dạy thời gian này chỉ bằng nửa so với trước đây.

Dù không tiết lộ mức thu nhập cụ thể mỗi tháng của ḿnh nhưng cô gái sinh năm 1993 này cho biết nó cũng lên tới 9 chữ số. Cô và chồng cũng đă có ngôi nhà riêng khang trang và đầy đủ tiện nghi để chuẩn bị đón con đầu ḷng trong vài tháng tới. Linh cũng cho biết thu nhập của các PT tại pḥng tập hiện dao động từ 15 đến 20 triệu đồng/tháng.

Gia đ́nh nhỏ của Mỹ Linh sẽ đón thêm thành viên mới trong vài tháng nữa

Cô gái 27 tuổi chia sẻ dịch Covid-19 ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của tất cả những doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ. Nhiều người kinh doanh pḥng tập đă phải thanh lư pḥng, đóng cửa kinh doanh hoặc bán bớt dụng cụ tập luyện và cơ sở kinh doanh của cô cũng không ngoại lệ.

Nhưng một lần nữa cô lại nhận được sự hỗ trợ của những người xung quanh khi không một nhân viên nào xin nghỉ việc, nhiều học viên vẫn đến với trung tâm qua những khóa học online, chủ đầu tư mặt bằng hỗ trợ giảm giá thuê để cô có vốn lưu động tiếp tục kinh doanh. Bên cạnh đó, ảnh hưởng của dịch giúp cô có nhiều thời gian bên gia đ́nh, điều mà trước đây không bao giờ sắp xếp được bởi lịch hướng dẫn tập luyện của cô vẫn rất dày đặc, thường kéo dài tới 22 giờ mỗi ngày.

Sau 4 năm khởi nghiệp bằng con đường rẽ ngang, sở hữu khối tài sản nhiều tỷ đồng, Linh cho biết sẽ tiếp tục đầu tư vào kinh doanh pḥng tập bởi hiện nay nhiều người dân, đặc biệt là giới văn pḥng rất quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe và vóc dáng của bản thân. Bên cạnh đó, cô cũng lên kế hoạch lấn sân sang một vài mảng khác nhưng cũng liên quan đến lĩnh vực gym để thử thách bản thân và t́m ra những hướng đi đột phá.

VietBF Sưu Tầm
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	10.1.jpg
Views:	0
Size:	54.7 KB
ID:	1617782   Click image for larger version

Name:	10.2.jpg
Views:	0
Size:	47.1 KB
ID:	1617783   Click image for larger version

Name:	10.3.jpg
Views:	0
Size:	74.0 KB
ID:	1617784  
miro1510_is_offline   Reply With Quote
Old 07-13-2020   #2
vinhduong68
vinhduong68's Avatar
 
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
Join Date: Aug 2013
Posts: 5,597
Thanks: 2,416
Thanked 4,997 Times in 2,336 Posts
Mentioned: 22 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1121 Post(s)
Rep Power: 15
vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7
vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 42055
Default

Cô gái này thật sự quá thông minh và biết nh́n xa trông rộng, đối với bọn thổ tả csvn th́ tài không bao giờ bằng tiền và thế lực; có giỏi lắm th́ làm phó pḥng rồi khi có chuyện đổ bể th́ nó sẽ đem thằng phó pḥng ra làm con dê tế thần. chúc mừng cô
vinhduong68_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.06451 seconds with 13 queries