News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 246
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Saudi Arabia duyệt quy định bỏ phân biệt giới tính trong các nhà hàng
Click image for larger version

Name:	e1.jpg
Views:	0
Size:	181.7 KB
ID:	1496416  
Ngày 8/12, hăng thông tấn nhà nước Saudi Arabia dẫn thông báo về các yêu cầu kỹ thuật mới được duyệt đối với các ṭa nhà, trường học, cửa hàng và các trung tâm thể thao. Thông báo lưu ư danh sách các quyết định được đưa ra nhằm thu hút đầu tư và cơ hội kinh doanh tốt hơn.


Một quán cà phê ở Saudi Arabia. (Ảnh: Reuters)

Từ nay, phụ nữ Saudi Arabia sẽ không cần đi cửa riêng hoặc ngồi trong khu vực "cách ly" với nam giới khi đến nhà hàng. Quy định mới được Bộ Đô thị và Nông thôn nước này thông báo là một phần trong nỗ lực xóa bỏ những quy tắc Hồi giáo hà khắc đối với phụ nữ tồn tại từ nhiều thế kỷ qua.

Trong đó, chính quyền Saudi Arabia đă bỏ quy định bắt buộc tạo lối đi riêng cho gia đ́nh và nữ giới và một lối đi cho nam giới. Tuy nhiên, Bộ Đô thị và Nông thôn cho biết thêm các nhà hàng và quán cà phê vẫn có thể giữ nguyên các khu vực tách biệt nếu muốn.

Từ trước tới nay, mỗi khi tới nhà hàng mà không có chồng hoặc người thân là nam giới đi cùng, phụ nữ Saudi Arabia phải sử dụng một lối ra vào riêng, tách biệt với cửa dành cho nam giới. Luật nghiêm ngặt của quốc gia Hồi giáo này c̣n quy định các địa điểm ăn uống phải thiết kế khu gia đ́nh dành riêng cho phụ nữ đi một ḿnh và phụ nữ đi cùng gia đ́nh, trong khi khu độc thân chỉ dành cho nam giới.

Phụ nữ không được phép đến những nhà hàng hoặc quán cà phê có không gian chật hẹp, không có khu vực "cách ly" như vậy. Những chuỗi nhà hàng của phương Tây tại Saudi Arabia như Starbucks buộc phải tuân theo quy định này. Không chỉ riêng nhà hàng và quán ăn, quy định nam nữ lạ không được tiếp xúc với nhau c̣n được áp dụng tại nhiều điểm công cộng khác trên khắp Saudi Arabia, trong đó có nhiều trường học và đại học công lập.

Những năm gần đây, Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman đă thúc đẩy cải cách xă hội, xóa bỏ nhiều quy định Hồi giáo hà khắc nhằm trao thêm quyền hạn và lợi ích cho nữ giới tại vương quốc này.

Phụ nữ Saudi Arabia nay có thể thoải mái tham dự các buổi ḥa nhạc và tới rạp chiếu phim, thay v́ bị cấm như trước đây. Các cải cách cũng cho phép phụ nữ lái xe, đi xem bóng đá cùng nam giới và đảm nhận những công việc từng bị cấm đối với phụ nữ truyền thống.

Tháng 8/2018, Chính phủ Saudi Arabia thực hiện một cải cách mang tính bước ngoặt khi cho phép phụ nữ được làm hộ chiếu và đi du lịch nước ngoài mà không cần sự đồng ư của người giám hộ nam giới. Đây được xem là một thay đổi lớn trong nỗ lực cải thiện h́nh ảnh quốc gia và thu hút khách du lịch của Saudi Arabia dưới thời Thái tử Mohammed bin Salman.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Release: 12-09-2019
  Reputation: 1218


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 7,068
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	e1.jpg
Views:	0
Size:	181.7 KB
ID:	1496416  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 32
  Thanked 491 Times in 439 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1 Post(s)
  Rep Power: 8 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.26783 seconds with 13 queries