News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 701
Reply
 
Thread Tools
Old 11-13-2019   #1
PinaColada
 
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Join Date: Oct 2013
Posts: 65,545
Thanks: 9
Thanked 5,778 Times in 5,102 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 11 Post(s)
Rep Power: 74
PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 32155
Default Chuyện rùng ḿnh về cô gái điếm thành nhân t́nh của vua

Từ gái điếm trở thành t́nh nhân của vua Anh. Điều đó chưa nói lên điều ǵ. Vụ án giết người máu lạnh mới là chuyện đáng nói.

Người t́nh của nhà vua Anh Edward VIII bị cho là đă gây ra một vụ giết người máu lạnh nhưng thay v́ bị trừng phạt, cô gái này lại được tha bổng.Từ phải qua trái: Vua Anh Edward VIII, cô người t́nh Marguerite Alibert và Ali Fahmy - chồng của Marguerite

Theo Express, Edward VIII nổi tiếng v́ đă thoái vị chỉ chưa đầy 1 năm sau khi lên ngôi (lên ngôi ngày 20/1/1936, thoái vị ngày 11/12 cùng năm) để chung sống với t́nh yêu của cuộc đời, Wallis Simpson. Tuy nhiên, trước đó, ông bị đồn có mối quan hệ t́nh cảm với một cô gái điếm nổi tiếng tên là Marguerite Alibert.

Marguerite Alibert nổi tiếng là một gái điếm cao cấp ở Paris, nơi cô quyến rũ thành công vị vua nước Anh. Nhưng cô nổi tiếng hơn khi vướng vào một vụ án giết người năm 1923.

Mô tả về vụ án này, trong cuốn "Hoàng tử, Công chúa và Kẻ giết người hoàn hảo", nhà sử học Andrew Rose b́nh luận, đó là một vụ giết người để trục lợi, một tội ác hoàn hảo".

Trước đó, Marguerite được giới thiệu với Edward VIII trong Thế chiến 1 khi ông vẫn là Hoàng tử xứ Wales và đang được nghỉ phép từ Mặt trận phía Tây ở Paris.

Marguerite là một kỹ nữ chuyên nghiệp và v́ thế không có ǵ đáng ngạc nhiên khi Edward say mê cô từ cái nh́n đầu tiên.

Dù sau đó, vị vua Anh quyết cắt đứt với Marguerite để theo đuổi một phụ nữ Anh đă có chồng nhưng Marguerite vẫn giữ lại những lá thư t́nh của Edward.

Vào những năm 20, Marguerite là một người phụ nữ giàu có khi kết hôn với ông trùm ngành bông Ai Cập, Ali Fahmy. Cặp đôi thường xuyên lui tới Paris và London để giao lưu với giới thượng lưu và tiêu tiền.

Khi Fahmy bị phát hiện tử vong tại khách sạn Savoy ở London vào năm 1923 bở 3 vết thương do súng bắn vào đầu, Marguerite là nghi phạm chính. Trước đó, người ta đă chứng kiến 2 vợ chồng căi nhau gay gắt và Marguerite đă đe dọa sẽ dùng chai rượu đập vào đầu chồng. Fahmy cũng đe dọa tương tự.

Vào khoảng 2h30 sáng, những người khuân vác khách sạn đă nghe thấy ba phát súng nổ liên tiếp.

Sau đó, họ chứng kiến cảnh tượng khủng khiếp khi ông Fahmy nằm gục dưới đất, máu chảy từ đầu lênh láng trên đất sàn nhà. Cuối cùng Ali Fahmy qua đời tại Bệnh viện Charing Cross.

Marguerite được cho là đă ném một khẩu súng lục lớn màu đen tại lại hiện trường và chiếc váy Chanel của cô dính máu. Marguerite sau đó thừa nhận đă giết người t́nh. Cô được đưa ra xét xử công khai trước sự chứng kiến của nhiều người.

Tuy nhiên, kết quả xử án lại vô cùng bất ngờ khi ṭa án đă tha bổng cho Marguerite. Lư do được cho là cô đă đe dọa sẽ tung các bức thư t́nh, tiết lộ chuyện t́nh cảm với Edward VIII - điều Hoàng gia Anh muốn tránh. Marguerite sau đó được tuyên trắng án tất cả các cáo buộc và được thừa hưởng khối tài sản khổng lồ của chồng.

Trong cuốn "Hoàng tử, Công chúa và Kẻ giết người hoàn hảo", nhà sử học Andrew Rose lư giải rằng, Marguerite đă bị kích động dẫn đến việc giết hại chồng v́ biết anh ta đang có ư định ly hôn với cô để cưới một phụ nữ khác.

Sau phiên ṭa, Marguerite trở về Pháp với tư cách là một phụ nữ tự do và vẫn giữ những lá thư của Hoàng tử xứ Wales cho đến ngày qua đời. Bà sống đến năm 80 tuổi, trong một căn hộ sang trọng ở Paris.

VietBF@ sưu tầm.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	251.jpg
Views:	0
Size:	39.2 KB
ID:	1483353  
PinaColada_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.10283 seconds with 13 queries